Đặt cây trúc phát tài trên bàn thờ vào dịp Tết, nhớ 2 điều này để cả năm vận đỏ như son

Đặt Cây Trúc Phát Tài Trên Bàn Thờ Vào Dịp Tết, Nhớ 2 Điều Này Để Cả Năm Vận Đỏ Như Son

Trong phong thủy, số lượng cây trúc phát tài khác nhau sẽ mang những ý nghĩa khác nhau.

Tại sao người giàu đặt cây trúc phát tài trên bàn thờ vào dịp Tết

Cây trúc phát tài còn có tên gọi khác là cây phát tài phát lộc, cây phất dụ, trúc vạn niên,… Thân cây mọc thẳng, chia thành nhiều đốt nhỏ, lá xanh quanh năm và điểm đặt biệt là nó có thể được uốn theo sở thích của người trồng.

Sở dĩ trúc phát tài được nhiều người đặt lên bàn thờ, nhất là vào dịp Tết, vì cây này tượng trưng cho sự thịnh vượng và sung túc. Nhiều người tin rằng, đặt một bình trúc phát tài trên bàn thờ thì bề trên sẽ phù hộ cho con cháu gặp nhiều may mắn và tài lộc, công việc làm ăn suôn sẻ, có nhiều cơ hội để thăng tiến, đồng thời giữ cho gia đình luôn hạnh phúc, ít xảy ra xung đột, cãi vã.

Xem thêm:  Tuổi Quý Hợi năm 2022: Phát đạt, thuận lợi

Hơn nữa, cây trúc phát tài có nhu cầu ánh sáng thấp, không cần chăm sóc cầu kỳ nên khi đặt trên bàn thờ gia tiên hay bàn thờ Thần Tài thì cây vẫn có thể phát triển xanh tốt.

Những lưu ý khi đặt cây trúc phát tài lên bàn thờ

– Chọn số lượng cây phù hợp

Trong phong thủy, số lượng cây trúc phát tài khác nhau sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Ví dụ, trưng 1 cây trúc phát tài tượng trưng cho sự hợp nhất, bảo vệ sự giàu có và may mắn của gia đình. Trồng 3 hoặc 5 cây thì tượng trưng cho sự hạnh phúc, gia đình hòa thuận.

Trồng 6 hoặc 8 cây tượng trưng cho công việc suôn sẻ, làm ăn phát đạt. Trồng 9 cây trúc phát tài tượng trưng cho sự trường thọ và hạnh phúc. Trồng 10 cây tượng trưng cho sự hoàn hảo và trọn vẹn trong mọi việc.

Vì vậy, tùy theo điều mình mong cầu là gì, gia chủ nên điều chỉnh số lượng cây trúc phát tài khi cắm trên bàn thờ.

– Dùng dải ruy băng đỏ buộc vào chậu cây để tăng sinh khí

Theo các chuyên gia phong thủy, bản thân cây trúc phát tài tượng trưng cho mệnh Mộc. Cây trồng trong đất sẽ có thêm yếu tố Thổ, dùng nước để tưới tức là có yếu tố Thủy.

Để chậu trúc phát tài hội tụ đầy đủ 5 yếu tố của ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, bạn nên buộc thêm dải ruy băng đỏ vào chậu cây vì màu đỏ tượng trưng cho mệnh Hỏa. Để chậu cây có yếu thêm yếu tố Kim, nên đặt thêm đồng tiền kim loại vào chậu cây.

Xem thêm:  Cúng Vía Thần Tài: Sắp Đặt Ban Thờ, Sắm Đồ Lễ, Bài Khấn Cúng Vía Thần Tài Để Cả Năm Đại Cát Phát Tài

Đặt một chậu cây trúc phát tài hội tụ đầy đủ 5 yếu tố ngũ hàng sẽ cân bằng ngũ hành, hài hoà âm dương, từ đó sẽ giúp tăng thêm sinh khí, tài lộc và may mắn cho gia đình, giúp mọi việc đều hanh thông trong năm tới.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

FAQs

Q: Cây trúc phát tài có thể đặt trên bàn thờ vào dịp nào?
A: Cây trúc phát tài thường được đặt trên bàn thờ trong dịp Tết để mang lại vận đỏ, may mắn và thịnh vượng cho gia đình.

Q: Tại sao màu đỏ được sử dụng khi buộc dải ruy băng vào chậu cây trúc phát tài?
A: Màu đỏ tượng trưng cho mệnh Hỏa, và sử dụng màu đỏ sẽ tăng thêm sinh khí và thúc đẩy tài lộc cho gia đình.

Conclusion

Đặt cây trúc phát tài trên bàn thờ vào dịp Tết có ý nghĩa quan trọng trong việc mang lại thịnh vượng và may mắn cho gia đình. Bạn cần chọn số lượng cây phù hợp và sử dụng màu đỏ để tăng sinh khí. Hy vọng rằng với những lưu ý trên, gia đình bạn sẽ có một năm mới với nhiều vận đỏ như son.
Đọc thêm: Phong Thuy 69

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *