Cuối năm dọn nhà, đừng vội cho đi 5 thứ này, tránh mất lộc

Cuối Năm Dọn Nhà Thấy 5 Thứ Này Không Dùng Tới Cũng Tuyệt Đối Không Cho Đi Kẻo Mất Lộc

Khi cuối năm đến, việc dọn dẹp nhà cửa là một phong tục quan trọng để loại bỏ những thứ không còn sử dụng. Thông thường, chúng ta sẽ tặng những món đồ cũ này cho những người cần. Tuy nhiên, có những thứ chúng ta không nên cho đi, nếu không sẽ khiến tài vận của gia đình giảm sút. Hãy cùng tìm hiểu 5 thứ đó là gì nhé!

Bể cá – Thần tài của nhà

Bể Cá

Bể cá trong phong thủy được xem như “thần tài” giúp đón lộc vào nhà, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vì thế, không nên tuỳ tiện cho hay nhận bể cá từ người khác. Hình dạng, kích thước, chiều cao, số lượng cá, màu sắc của cá… cũng ảnh hưởng tới phong thủy của nhà ở. Vì vậy, nếu bể cá bạn được tặng không hợp với phong thủy nhà hay mệnh của gia chủ thì có thể gây ngược tác dụng và mất lộc.

Đồng hồ – Biểu tượng cuối cùng

Đồng Hồ

Đồng hồ không nên được tặng cho người khác hay cho đi trong nhà. Bởi trong tiếng Trung Quốc, cụm từ “tặng đồng hồ” có nghĩa là “tiễn đưa ai đó lần cuối”. Vì vậy, tặng ai đó món quà này, dù mới hay cũ, cũng có thể xem như muốn họ chết sớm.

Xem thêm:  Chôn đá thạch anh dưới nền nhà - Tìm hiểu lợi ích, cách chôn và giá

Đồ cổ – Bỏ đi những nghi ngại

Đồ Cổ

Đồ cổ không nên tặng người khác vì không phải món đồ cổ nào cũng được thừa hưởng dưới tư cách cá nhân và có thể mang tà khí. Nếu tặng đồ cổ không rõ nguồn gốc cho ai đó, có thể khiến người nhận gặp vận xui. Ngoài ra, để tránh tai họa không mong muốn, chúng ta cũng không nên nhận đồ cổ từ người khác.

Đồ vật sắc nhọn – Cẩn trọng khi tặng

Đồ Vật Sắc Nhọn

Đồ vật như dao, cưa, kiếm, kéo… cũng không nên tặng người khác. Theo phong thủy, những vật sắc nhọn này chứa đựng năng lượng sát khí tự nhiên và có thể mang đến những điều xui xẻo, tồi tệ cho người nhận. Ngoài ra, tặng đồ vật sắc nhọn cho nhau còn có ý nghĩa cắt đứt mối quan hệ.

Nếu bạn phát hiện những thứ này trong buổi dọn nhà cuối năm, hãy lưu ý không vội vàng cho đi. Để gia đình luôn thịnh vượng và tài vận không tan đi, hãy cẩn trọng và đúng cách xử lý những món đồ này.

FAQs

1. Tại sao không nên cho đi bể cá?
Bể cá được coi là biểu tượng thần tài trong phong thủy, giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cho đi bể cá có thể làm mất lộc của gia đình.

2. Vì sao không nên tặng đồng hồ?
Trong tiếng Trung Quốc, cụm từ “tặng đồng hồ” có nghĩa là “tiễn đưa ai đó lần cuối”. Tặng ai đó đồng hồ cũng có thể xem như muốn họ chết sớm.

Xem thêm:  Chân Mày Phong Thủy: Làm Đẹp và Thay Đổi Vận Mệnh

3. Tại sao không nên cho đi đồ cổ?
Đồ cổ không phải món đồ nào cũng thừa hưởng dưới tư cách cá nhân và có thể mang tà khí. Tặng đồ cổ không rõ nguồn gốc có thể khiến người nhận gặp vận xui.

4. Tại sao không nên tặng đồ vật sắc nhọn?
Đồ vật sắc nhọn như dao, cưa, kiếm, kéo… chứa đựng năng lượng sát khí tự nhiên, có thể mang đến điều xui xẻo và tốt nhất không nên tặng nhau.

Kết luận

Trong quá trình dọn nhà cuối năm, hãy lưu ý không vội vàng cho đi những thứ như bể cá, đồng hồ, đồ cổ và đồ vật sắc nhọn. Điều này giúp gia đình tránh mất lộc và thắp sáng tài vận. Hãy cẩn trọng và đúng cách xử lý những món đồ này để đảm bảo sự thịnh vượng và may mắn cho gia đình bạn.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Phong Thuy 69

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *