Cuối năm, đừng quên rút tỉa chân hương và giữ lại con số này để đón năm mới phúc lộc gấp bội

Cuối Năm Rút Tỉa Chân Hương Nhớ Để Lại Con Số Này, Sang Năm Phúc Lộc Gấp Bội

Thờ cúng tổ tiên là tín ngưỡng lâu đời của người Việt, và trong những gia đình, bàn thờ không thể thiếu. Điều quan trọng nhất trên bàn thờ chính là bát hương, nó có tác động mạnh mẽ tới tài lộc và họa phúc trong nhà. Vì vậy, việc rút tỉa chân hương vào cuối năm là điều cần chú ý nếu bạn muốn nhận được nhiều phúc lộc trong năm mới.

Cuối Năm Rút Tỉa Chân Hương

Thời điểm thích hợp để rút tỉa chân hương vào cuối năm

Rút tỉa chân hương vào cuối năm có ý nghĩa là duy trì sự tôn kính của gia chủ đối với thần linh và người đã khuất. Ngoài ra, việc rút tỉa chân hương còn giúp bàn thờ trở nên gọn gàng, ngăn nắp và thông thoáng hơn, từ đó mới có thể thu hút tài lộc.

Dù không có quy định cụ thể về thời điểm rút tỉa chân hương, nhiều người tin rằng rút tỉa chân hương để đón năm mới nên được thực hiện vào ngày ông Công ông Táo, tức ngày 23 tháng Chạp hoặc ngày Rằm tháng Chạp (ngày 15/12 âm lịch).

Xem thêm:  3456 nghĩa là gì? Giải nghĩa tất tần tật dãy số này

Người rút tỉa chân hương có thể là bất kỳ ai trong gia đình, nhưng người đàn ông trụ cột hoặc người có vai trò cao nhất trong gia đình sẽ là lựa chọn tốt nhất. Người rút tỉa chân hương cần phải tắm rửa sạch sẽ, ăn mặc chỉn chu và nghiêm túc.

Cuối Năm Rút Tỉa Chân Hương

Cách rút tỉa chân hương đúng cách

Bước đầu tiên là thắp hương xin phép tổ tiên và thần linh cho việc dọn dẹp bàn thờ và rút tỉa chân hương. Sau khi hương cháy hết, bạn có thể bắt đầu lau dọn.

Tiếp theo, sử dụng một chiếc khăn sạch và mới để lau các vật phẩm trên bàn thờ như bát hương, bài vị, chén nước,… Một số vật phẩm như chén nước, đĩa hoa quả có thể được hạ xuống để làm sạch. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được di chuyển bát hương và bài vị.

Với bát hương và bài vị, hãy dùng khăn sạch thấm hỗn hợp rượu gừng, nước thơm bao sái bàn thờ hoặc nước ấm sạch để lau.

Tiếp theo, rút tỉa chân hương. Đặt một tờ báo hoặc tấm vải dưới chân hương để tránh làm vãi rơi ra bàn thờ. Lưu ý, số lượng chân hương còn lại trên bát hương phải là số lẻ như 3-5-7-9… và đó cũng là những cây chân hương đẹp nhất.

Cuối Năm Rút Tỉa Chân Hương

Sau đó, hãy gói chân hương đã rút để mang đi hóa (đốt). Phần tro nên rắc xuống sông hoặc gói trong lá chuối và đặt trong gốc cây. Tuyệt đối không vứt vào thùng rác hay những nơi xú uế.

Xem thêm:  Đặt tên con họ Bùi bé gái, bé trai ý nghĩa, may mắn trọn đời

Cuối cùng, sau khi hoàn tất việc làm sạch bàn thờ và rút tỉa chân hương, hãy thắp hương để báo cáo gia tiên và các vị thần linh. Hãy cho họ biết rằng bạn đã hoàn thành việc bao sái bàn thờ và rút tỉa chân hương.

FAQs

1. Ngày nào là thích hợp để rút tỉa chân hương vào cuối năm?
Việc rút tỉa chân hương để đón năm mới thường được thực hiện vào ngày ông Công ông Táo (ngày 23 tháng Chạp) hoặc ngày Rằm tháng Chạp (ngày 15/12 âm lịch).

2. Ai trong gia đình nên rút tỉa chân hương?
Người rút tỉa chân hương có thể là bất kỳ ai trong gia đình, nhưng người đàn ông trụ cột hoặc người có vai trò cao nhất trong gia đình thường là lựa chọn tốt nhất.

3. Có cách nào để lau sạch bát hương và bài vị?
Bạn có thể sử dụng khăn sạch thấm hỗn hợp rượu gừng, nước thơm bao sái bàn thờ hoặc nước ấm sạch để lau sạch bát hương và bài vị.

Kết luận

Rút tỉa chân hương vào cuối năm là một nghi thức quan trọng để duy trì tôn kính và thu hút tài lộc trong năm mới. Hãy chú ý đến việc bắt đầu rút tỉa chân hương vào ngày thích hợp và tuân thủ đúng quy trình để đảm bảo những điều tốt lành cho gia đình. Đừng quên ghé thăm website Phong Thủy 69 để cập nhật thêm kiến thức về phong thủy và tử vi.

Xem thêm:  8 loại đá quý đặc biệt tăng cường tình yêu đôi lứa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *