Cách Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy: Mang Lại Vượng Tài Lộc

Cách Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy Giúp Vượng Tài Lộc

Theo quan niệm Phương Đông, phong thủy kinh doanh được coi là một yếu tố quan trọng giúp khai thông tài vận và hỗ trợ kinh doanh thuận lợi hơn. Vậy phong thủy có ý nghĩa gì trong việc đặt tên công ty? Hãy cùng khám phá những bí mật về cách đặt tên công ty theo phong thủy dưới đây!

1. Cách đặt tên công ty theo ngũ hành bản mệnh

1.1 Dựa vào chữ cái bắt đầu của tên

Việc đặt tên công ty hợp tuổi theo các can gồm có: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm Quý. Trong đó, 12 con giáp gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Mọi người thường không quan tâm nhiều đến việc đặt tên công ty hợp tuổi. Tuy nhiên, bạn cần chú ý các chữ cái theo các mệnh phù hợp:

 • Mệnh Kim: bắt đầu bằng C, Q, R, S, X, Z.
 • Mệnh Mộc: bắt đầu bằng G hoặc K.
 • Mệnh Thủy: bắt đầu bằng Đ, B, F, M, H, P.
 • Mệnh Hỏa: bắt đầu bằng D, J, L, N, T.
 • Mệnh Thổ: bắt đầu bằng A, W, Y, E, O, I, U.

Ví dụ một số cách đặt tên công ty theo mệnh của chủ doanh nghiệp:

 • Mệnh Thủy: Hưng Phát, Hưng Vượng, Đại Ngân…
 • Mệnh Hỏa: Thắng Lợi, Thịnh Phát, Toàn Thắng…
 • Mệnh Thổ: An Khanng, An Cường, An Phát…

Ngoài các tên tiếng Việt, doanh nghiệp có thể lựa chọn tên theo ngôn ngữ nước ngoài, phù hợp với ngành nghề và lĩnh vực hoạt động. Tuy nhiên, cần đảm bảo các tiêu chí về phong thủy và tuân theo pháp luật.

Dựa vào quy tắc này, bạn có thể lựa chọn các chữ cái tương sinh, tương hợp với bản mệnh của người lãnh đạo công ty để mang lại sự may mắn và tài lộc.

Xem thêm:  Tam Hợp Tuổi Thìn Tý Thân: Những Mối Quan Hệ Đặc Biệt

Dựa vào bản mệnh

Mỗi người sinh ra đều có một bản mệnh riêng theo độ tuổi. Tùy vào mệnh, mỗi người sẽ có những con số may mắn và tài lộc khác nhau. Do đó, bạn có thể dựa vào Ngũ Hành hoặc mệnh tuổi của người chủ, chọn mệnh phù hợp hoặc mệnh tương sinh để đặt tên công ty theo phong thủy đúng thời vận.

 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.
 • Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Đặt tên công ty theo mệnh Kim

Người bản mệnh Kim có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, tham vọng nhiều, luôn tự tin và kiên trì với mục tiêu của bản thân. Trong công việc, họ là những nhà tổ chức tài ba, biết sắp xếp công việc khoa học để mọi việc được tiến hành suôn sẻ và lôi cuốn được mọi người xung quanh.

Tuy nhiên, những người bản mệnh Kim thường cứng nhắc, ánh mắt sầu muộn và có chút nghiêm nghị.

Để phù hợp với những người thuộc mệnh Kim, tên công ty cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Về âm: sử dụng những âm trắc như sắc, hỏi, ngã, nặng. Tránh sử dụng thanh bằng vì không tạo được thế cân bằng.
 • Về hình: chữ cái cần rõ ràng, hạn chế sự lặp âm tiết.
 • Về nghĩa: ý nghĩa tốt đẹp, mang lại sự gợi mở tốt lành.

Đặt tên công ty theo mệnh Mộc

Người bản mệnh Mộc có vẻ ngoài trầm ổn, thông minh và đáng tin cậy. Đàn ông mệnh Mộc rất lịch sự, nhã nhặn và dũng cảm. Còn nữ giới thì mạnh mẽ và cương quyết. Những người mang mệnh Mộc có tính cách khá mềm dẻo, trong nhu có cương, nhạy bén trong mọi việc và cực kỳ nhạy cảm.

Tuy nhiên, những người bản mệnh Mộc có nhược điểm là tính tình khá bốc đồng, bảo thủ, suy nghĩ không gắn liền với thực tế hay chống đối, nên thường ít được lòng tất cả mọi người xung quanh.

Để phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc, tên công ty cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Mệnh Mộc mang lại sự sinh sôi, nên tên công ty nên gắn liền với cây cối, hoa cỏ xanh tươi.
 • Theo ngũ hành, tương sinh của mệnh Mộc là Thủy, tương khắc là Kim. Khi đặt tên, cần ghép các yếu tố mang mệnh Thủy để tránh yếu tố thuộc mệnh Kim và tạo sự bồi đắp cho mầm non.
 • Có thể đặt tên công ty liên quan đến Hỏa.
Xem thêm:  10 Vật Phẩm Phong Thủy Đặc Biệt Cho Người Mệnh Thủy

Đặt tên công ty theo mệnh Thủy

Người bản mệnh Thủy có tính cách nhạy cảm, sáng tạo, đàm phán tốt và có tài thuyết phục người khác. Trong công việc, họ thường khá nghiêm túc và kỷ luật cao, nhưng rất tình cảm và biết lắng nghe.

Để phù hợp với những người thuộc mệnh Thủy, tên công ty cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Người bản mệnh Thủy hợp với các tên nhẹ nhàng, mềm mại và mang nhiều yếu tố gắn liền với địa danh sông, biển, hồ.
 • Tên công ty của người bản mệnh Thủy cần đặt có ý nghĩa linh hoạt, rộng lượng với tổng số ký tự trong tên phù hợp với số 1, 4, 6, 7.

Đặt tên công ty theo mệnh Hỏa

Người bản mệnh Hỏa có tính cách cương trực, mạnh mẽ, năng động và luôn nhiệt huyết trong công việc. Phần lớn người bản mệnh Hỏa luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người và có khả năng lãnh đạo tốt. Tuy nhiên, họ cũng có thể bộc lộ bản tính ganh đua, hiếu thắng và dễ nóng giận…

Để phù hợp với những người thuộc mệnh Hỏa, tên công ty cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Sử dụng các con số may mắn: 3, 4, 9.
 • Tên công ty nên thể hiện sự chính trực, sáng tạo.
 • Ý nghĩa của tên công ty có sự liên quan đến lửa, ánh sáng…
 • Tổng số ký tự trong tên công ty nên phù hợp với các số 3, 4 và 9.

Đặt tên công ty theo mệnh Thổ

Người bản mệnh Thổ đặc trưng cho thiên nhiên và là cội nguồn của sự sống. Những người bản mệnh Thổ nhìn chung là khá thông minh, sắc sảo. Họ có khả năng giao tiếp tốt, thu hút đối phương và tạo dựng nhiều mối quan hệ lớn với khách hàng trong công việc. Trước khi thực hiện mỗi dự án, họ luôn chỉn chu trong từng kế hoạch và biết cách lãnh đạo, dẫn dắt đội nhóm.

Xem thêm: 

Tuy nhiên, người bản mệnh Thổ thường thiếu sự quyết đoán và rất cầu toàn. Họ cũng không giỏi trong việc cảm thụ nghệ thuật.

Để phù hợp với những người thuộc mệnh Thổ, tên công ty cần đảm bảo các yếu tố sau:

 • Các con số phù hợp với mệnh Thổ là: 2, 5, 8, 9.
 • Người bản mệnh Thổ nên đặt những cái tên mang đến sự chắc chắn, phát triển.
 • Tổng số ký tự trong tên công ty nên có tổng số bằng với các số 2, 5, 8, 9.

FAQs

Q: Phương pháp đặt tên công ty theo phong thủy có phải là duy nhất?
A: Phong thủy đặt tên công ty chỉ là một yếu tố tạo nên thương hiệu. Tên công ty cần được nghiên cứu, cân nhắc kỹ lưỡng về tâm lý và hành vi của khách hàng mục tiêu, có quy tắc và trình bày khoa học.

Q: Đặt tên công ty theo phong thủy cần tuân thủ những gì?
A: Việc đặt tên công ty phong thủy cần tuân thủ theo nguyên tắc ngũ hành. Tên cần có sự cân bằng âm dương và kết hợp hài hòa của nhiều yếu tố khác nhau. Nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Q: Điều gì còn quan trọng ngoài phong thủy khi đặt tên công ty?
A: Bên cạnh yếu tố phong thủy, bạn cần quan tâm đến sự dễ đọc, dễ phát âm, gợi nhớ và mang ý nghĩa mà doanh nghiệp muốn hướng đến. Sau khi đặt tên cho công ty, cần kiểm tra khả năng bảo hộ sơ bộ tên công ty và tên thương hiệu tại cổng thông tin điện tử quốc gia và cục sở hữu trí tuệ.

Kết luận

Phong thủy đặt tên công ty là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu. Cách đặt tên công ty theo phong thủy phù hợp có thể mang lại may mắn và tài lộc cho doanh nghiệp. Hãy nghiên cứu, cân nhắc và tạo ra tên công ty đặc biệt phù hợp với phong thủy và mục tiêu kinh doanh của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập website Phong Thủy 69.