Hai Phó Thủ Tướng Thôi Ủy Viên Ban Chấp Hành Trung Ương, Giới Thiệu Nhân Sự Thay Thế

Hai Phó Thủ Tướng Thôi Ủy Viên Ban Chấp Hành Trung Ương, Giới Thiệu Nhân Sự Thay Thế
Video giới thiệu nhân sự phó thủ tướng

Trong một cuộc họp phiên bất thường tại Trụ sở Trung ương Đảng vào ngày 30/12/2022, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã xem xét và cho ý kiến về công tác cán bộ. Qua đó, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định thống nhất và biểu quyết để hai nhân sự dưới đây thôi giữ chức vụ:

  • Ông Phạm Bình Minh thôi giữ chức vụ Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Trung ương Đảng khoá XIII.
  • Ông Vũ Đức Đam thôi giữ chức vụ Uỷ viên Trung ương Đảng khoá XIII.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã đưa ra ý kiến về hai nhân sự này và đề nghị Bộ Chính trị giới thiệu Quốc hội khoá XV phê chuẩn chức danh Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo quy định.

Giới Thiệu Nhân Sự Thay Thế

Ông Phạm Bình Minh

Ông Phạm Bình Minh sinh ngày 26/03/1959 và quê quán tại xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Ông sở hữu trình độ thạc sĩ Luật và Ngoại giao, và có khả năng sử dụng tiếng Anh ở mức D và tiếng Pháp ở mức C.

Xem thêm:  4 nốt ruồi tài lộc kém, phá hủy vận may, ai sở hữu cả đời vất vả bôn ba

Ông đã là Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khoá X (5/2006-1/2009), Ủy viên Trung ương Đảng khoá X, XI, XII, XIII, Ủy viên Bộ Chính trị khoá XII, XIII, và Đại biểu Quốc hội khoá XIII, XIV, XV.

Ông Phạm Bình Minh được phân công làm nhiệm vụ Phó Thủ tướng thường trực, đại diện cho Thủ tướng Chính phủ theo dõi và chỉ đạo các lĩnh vực quan trọng như xây dựng thể chế, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, cải cách tư pháp, ngoại giao và quan hệ đối ngoại (bao gồm đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân), cùng nhiều lĩnh vực khác liên quan đến nước ngoài như ODA, FDI, v.v.

Ông cũng đại diện Thủ tướng Chính phủ theo dõi và chỉ đạo các bộ như Ngoại giao, Tư pháp, Ủy ban Dân tộc, Văn phòng Chính phủ và Ngân hàng Chính sách xã hội.

Ông Vũ Đức Đam

Ông Vũ Đức Đam sinh ngày 3/2/1963 và quê quán tại xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương. Ông đã đạt được trình độ Tiến sĩ Kinh tế thế giới và Quan hệ kinh tế quốc tế, và có khả năng sử dụng tiếng Anh và tiếng Pháp.

Ông đã từng là Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng khoá X và là Ủy viên Trung ương các khóa: XI, XII, XIII.

Ông Vũ Đức Đam đã được Quốc hội phê chuẩn và bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng Chính phủ và đảm nhiệm chức này tới nay. Trong thời gian làm Phó Thủ tướng, ông đã có thời gian làm Bí thư Ban Cán sự đảng Bộ Y tế trong 9 tháng (10/2019 – 7/2020) và điều hành công việc thuộc thẩm quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế trong 7 tháng (12/2019 – 7/2020).

Xem thêm:  Phụ nữ nhờ 4 bộ phận phú quý

Ông Vũ Đức Đam cũng đã làm Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 trong hơn một năm rưỡi, từ đầu năm 2020 đến cuối tháng 8/2021.

FAQs

  • Có ai thay thế ông Phạm Bình Minh và ông Vũ Đức Đam không?
    Hiện tại, chưa có thông tin về nhân sự thay thế cho ông Phạm Bình Minh và ông Vũ Đức Đam.

  • Ông Phạm Bình Minh sẽ giữ chức vụ nào sau khi thôi giữ chức vụ Uỷ viên Bộ Chính trị?
    Sau khi thôi giữ chức vụ Uỷ viên Bộ Chính trị, ông Phạm Bình Minh sẽ tiếp tục làm nhiệm vụ Phó Thủ tướng thường trực.

Kết luận

Việc hai Phó Thủ tướng thôi giữ chức vụ Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương và sự giới thiệu nhân sự thay thế trong công tác cán bộ hiện đang là câu chuyện được quan tâm. Chúng ta sẽ chờ đợi thông tin về nhân sự mới và những nhiệm vụ quan trọng mà họ sẽ đảm nhiệm trong tương lai.

Phong Thuy 69 sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới nhất về phong thủy và tử vi để bạn giữ được kiến thức cần thiết trong thời gian tới. Hãy theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức quan trọng nào!