Xem ý nghĩa số 68 phong thủy là gì? Có hợp với tuổi của bạn?

Bạn tò mò về ý nghĩa số 68 trong phong thủy có hợp với tuổi của mình hay không, liệu con số này mang đến điều tốt lành hay xui xẻo? Hãy cùng xemvanmenh.net giải mã ngay tất cả những bí ẩn xoay quanh con số 68 để có được câu trả lời thỏa đáng nhé!

I – Ý nghĩa số 68 theo luận giải thông thường

Con số 68 là con số may mắn mà ai nấy cũng đều theo đuổi, đặc biệt là các doanh nhân, người buôn bán. Bạn có thể dễ dàng thấy số 68 được xuất hiện ở khắp nơi như biển số xe, đuôi số điện thoại hay địa chỉ nhà… Theo luận giải thông thường, quan niệm dân gian cho rằng ý nghĩa số 68 mang lại lộc phát, đem đến tiền tài, tài lộc, làm ăn phát đạt. Bởi số 6 tượng trưng cho lộc, còn con số 8 là phát, 2 con số may mắn kết hợp với nhau tạo nên cặp số đại cát lộc phát rất tốt cho tiền tài.

Xem thêm:  Ngày vía Thần Tài âm thầm đặt thêm 1 trong 8 thứ này trên bàn thờ, cả năm hốt tài lộc

II – Ý nghĩa số 68 trong phong thủy

1 – Con số 68 có ý nghĩa gì theo Kinh Dịch?

Trong Kinh Dịch thì con số 68 tương ứng với quẻ Thủy Địa Tỷ. Sự giúp đỡ lẫn nhau, sự thân tình, gần gũi là tóm tắt toàn bộ ý nghĩa quẻ Tỷ. Hình tượng quẻ Tỷ là “Địa thặng hữu thủy” là trên đất có nước biểu tượng cho sự thành công mỹ mãn mọi mặt. Ý nghĩa số 68 ứng với quẻ Tỷ tốt cho công danh sự nghiệp lẫn tình duyên gia đạo. Trong sự nghiệp công danh thì quẻ Tỷ có hào Cửu Ngũ dương vị, không dựa vào sức mạnh đè nén người dưới mà dùng lối hành xử ân uy, sáng suốt nên địa vị không ngừng nâng lên.

Trong quẻ này có đức khoan dung, đại độ, dành tình cảm chân thành cho tình duyên đôi lứa và hôn nhân gia đạo. Vì thế, người sở hữu con số 68 ứng với quẻ này tình duyên sớm được tốt đẹp, gia đạo hoàn thuận, hạnh phúc mỹ mãn trọn đời.

Xem thêm:

Chọn số hợp tuổi Kích Tài Lộc – May Mắn!

2 – Ý nghĩa số 68 theo ngũ hành

Theo phong thủy thì số 68 thuộc hành Thổ. Luận theo ngũ hành tương sinh thì ý nghĩa của số 68 hợp với mệnh Kim, vì Thổ sinh Kim. Luận theo ngũ hành tương khắc thì mang ý nghĩa xung khắc với mệnh Thủy, vì Thổ khắc Thủy. Bên cạnh đó, Thổ tương hỗ lẫn nhau nên số 68 cũng hợp với người mệnh Thổ.

Xem thêm:  Ý Nghĩa Gà Trống trong phong thủy, Đặt ở đâu tốt nhất 2023

Từ đó có thể thấy, những người mệnh Thổ và Kim khi sử dụng con số 68 sẽ thu về nhiều tài lộc may mắn, công việc suôn sẻ, làm ăn phát đạt, nhờ đó của cải, tiền tài được dư dật. Những người làm ăn kinh doanh vì thế cực kỳ ưa chuộng và mong muốn con số này xuất hiện trong số điện thoại của mình.

Bên cạnh đó, đối với những người mệnh Thủy, ý nghĩa số 68 mang đến điềm dữ, không tốt vì vậy người mệnh Thủy nên hạn chế sử dụng con số này, để không ngăn cản tài lộc, và rước về xui xẻo cho mình.

Với ý nghĩa của số 68 trên đây có thể thấy con số này là số đẹp, hàm chứa ý nghĩa dư giả, vững chắc về tài lộc, tiền tài. Tuy nhiên, chúng chỉ phát huy tác dụng tốt nhất, kích tài vận mạnh mẽ nếu hợp mệnh chủ sở hữu mà thôi. Vì thế, không phải cứ số đẹp theo quan niệm dân gian là đại cát, tốt với người sử dụng mà chỉ khi hợp tuổi theo phong thủy đó mới thực sự là con số may mắn không thể bỏ lỡ thực sự!