Trong tháng Chạp, hãy làm 5 việc này để tránh vận xui, rước thêm lộc vào nhà

Trong Tháng Chạp, Hãy Làm 5 Việc Này Để Tránh Vận Xui, Rước Thêm Lộc Vào Nhà

Trong tháng cuối cùng của năm, gia chủ có thể làm những việc này để tránh vận xui, giúp gia đình bình an, thậm chí có thể rước thêm lộc vào nhà.

Tháng 12 Âm lịch hay còn gọi là tháng Chạp. Đây là thời điểm quan trọng trước khi chuyển sang năm mới. Vào thời điểm này, ai cũng hối hả lo công việc để chuẩn bị đón Tết nên hay dễ bị mệt mỏi, mất tập trung, từ đó dễ gặp “vận xui” hơn. Chính vì vậy, tháng Chạp còn được gọi là “tháng củ mật”. 

Trong tháng cuối cùng của năm, gia chủ có thể làm những việc này để tránh vận xui, giúp gia đình bình an, thậm chí có thể rước thêm lộc vào nhà.

1. Sử dụng muối

Trong Tháng Chạp, Hãy Làm 5 Việc Này Để Tránh Vận Xui, Rước Thêm Lộc Vào Nhà - 1

Trong phong thủy, muối có thể xua đuổi tà ma, đẩy tà khí ra khỏi nhà và mang lại may mắn, bình an cho gia đình. Vì vậy để tránh vận xui trong tháng cuối cùng của năm, bạn có thể rắc muối biển trước cửa, trước sân để xua đuổi tà khí. Sau khoảng một ngày, hãy quét muối đi.

Xem thêm:  Học phong thủy cơ bản: Bước đầu vào thế giới phong thủy

Nếu bạn muốn thoát khỏi những vận xui, có thể cầm một nắm muối và ném qua vai trái của mình, với ý nghĩ bỏ lại những điều không hay ở phía sau lưng. Lưu ý, tuyệt đối không ném muối qua vai phải kẻo xui gấp đôi.

Ngoài ra, bạn có thể đặt bát muối chanh dưới gầm giường để xua đuổi tà khí và kích hoạt tài lộc. Với cách này, bạn hãy cắt chanh làm tư. Lưu ý, không nên cắt rời chanh ra và chanh cần số lẻ như 1-3-5-7,…

Đặt chanh lên đĩa rồi rắc muối lên trên và đặt dưới gầm giường. Tới sáng hôm sau, hãy vứt đĩa chanh muối kia đi, nhưng lưu ý không nên dùng tay cầm nắm vào chanh, muối trên đĩa, hãy cầm đĩa đổ chanh, muối vào túi bóng đen rồi vứt ra khỏi nhà. 

2. Xông trầm

Trong Tháng Chạp, Hãy Làm 5 Việc Này Để Tránh Vận Xui, Rước Thêm Lộc Vào Nhà - 3

Xông trầm hoặc đốt trầm là một trong những cách hữu hiệu để loại bỏ xui xẻo và tà khí trong nhà, đồng thời việc này còn giúp tăng cường năng lượng dương cho không gian sống. Tốt nhất bạn nên chọn các loại hương nồng như gỗ đàn hương, hoa nhài hoặc tốt nhất là dùng trầm hương.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp xông trầm với việc đốt tinh dầu thiên nhiên để kích hoạt nguồn năng lượng tích cực trong nhà. Nhưng lưu ý, không nên dùng tinh dầu hóa học.

3. Sử dụng lá ngải cứu

Trong Tháng Chạp, Hãy Làm 5 Việc Này Để Tránh Vận Xui, Rước Thêm Lộc Vào Nhà - 4

Ngải cứu không chỉ là một loại rau mà còn là một vị thuốc phổ biến trong Đông y, có tác dụng điều hòa kinh nguyệt, chữa đau đầu, tiêu chảy, cầm máu,… Ngoài ra trong phong thủy, loại lá này còn có tác dụng xả xui rất hiệu quả.

Xem thêm:  Tử vi hôm nay: Tuổi Mùi sự nghiệp tiến bộ vượt bậc

Ngải cứu là vật thuần dương, có thể dùng để chuyển hóa năng lượng trên các đồ vật, đồ gia dụng cũ. Theo quan niệm ngày xưa, đốt một ít lá ngải cứu đem xông trước những đồ vật hoặc đồ gia dụng cũ khoảng 30 giây có thể trừ khử khí xấu của đồ vật cũ, đem đến tài vận thịnh vượng, mọi việc xuôi chèo mát mái.

Hoặc bạn chỉ cần treo một nắm ngải cứu trên các cánh cửa trong nhà cũng giúp xua đi những điều không may mắn, chào đón những điều tốt lành vào nhà.

4. Dọn dẹp nhà cửa

Trong Tháng Chạp, Hãy Làm 5 Việc Này Để Tránh Vận Xui, Rước Thêm Lộc Vào Nhà - 5

Phong thủy tốt nhất cho một căn nhà chính là sự gọn gàng, sạch sẽ. Sở dĩ nói như vậy vì nhà cửa bừa bộn, bẩn thỉu sẽ ngăn cản nguồn năng lượng tốt di chuyển quanh nhà, khiến ngôi nhà tích tụ nhiều tạp khí, từ đó gia chủ dễ gặp phải những chuyện không hay.

Vì vậy để tránh vận xui trong tháng Chạp, bạn hãy dọn dẹp nhà cửa. Những thứ cũ hỏng, không dùng đến thì nên vứt đi để luồng năng lượng được lưu thông. Nếu có thể, hãy sơn lại nhà để đem lại sức sống mới cho ngôi nhà của bạn.

5. Đốt nến và chôn gương khi gương bị vỡ

Trong Tháng Chạp, Hãy Làm 5 Việc Này Để Tránh Vận Xui, Rước Thêm Lộc Vào Nhà - 6

Gương được cho là vật dụng có yếu tố tâm linh, phong thủy. Đặt gương trong phòng khách không những tạo được điểm nhấn cho ngôi nhà, giúp “ăn gian” diện tích dành cho những ngôi nhà nhỏ mà còn mang đến nhiều tài lộc nếu được đặt đúng cách.

Bởi, khi đặt đúng cách thì gương có tác dụng hóa giải vận xui, đồng thời tái tạo và điều hòa năng lượng, mang theo vượng khí vào nhà. Nhờ đó, gia chủ sẽ có thêm nhiều tài lộc, may mắn và cuộc sống an nhàn, thịnh vượng hơn.

Xem thêm:  Tử vi hôm nay: Những bất ngờ đang chờ đợi 12 con giáp ngày 25/2/2024

Tuy nhiên khi gương vỡ được cho là điềm báo xấu. Nó có thể ảnh hưởng đến tài lộc, gây ra sự rắc rối trong việc kinh doanh, tài chính của gia đình. Nếu gương vỡ nằm ở vị trí quan trọng trong nhà, nó có thể làm giảm khí chất của không gian, tác động xấu đến tinh thần và sức khỏe của các thành viên trong nhà. Không những vậy, gương vỡ có thể mang lại những tai họa và rủi ro đối với gia đình, chẳng hạn như tai nạn, bệnh tật và cãi vã.

Vì vậy nếu không may gương bị vỡ vào tháng Chạp, bạn hãy đốt nến và chôn các mảnh vỡ của gương để hóa giải. Cụ thể, với chủ nhà là nam thì hãy đốt 7 ngọn nến, nếu chủ nhà là nữ hãy đốt 9 ngọn nến, và để trong vòng 10 phút để xua tan năng lượng tiêu cực.

Sau đó, hãy gom tất cả mảnh vỡ vào một túi vải đỏ rồi chôn xuống một khoảng đất trống. Điều này vừa giúp bạn tránh được những điều không may còn hạn chế việc các thành viên trong gia đình bị thương.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Thấy 3 Con Vật Này Tìm Đến Cửa, Đừng Làm Hại Mà Hãy Nhẹ Nhàng Đuổi Chúng Đi, Gia Đình Sẽ Gặp Phúc Lộc
Thấy 3 con vật này tìm đến cửa, đừng làm hại mà hãy nhẹ nhàng đuổi chúng đi, gia đình sẽ gặp phúc lộc
Theo quan điểm phong thủy, rắn tới cửa mang tiền của vào nhà. Loài vật này tượng trưng cho sự phú quý, cát tường, của cải cuốn vào nhà. Nếu đánh nó…
Bấm xem >>

Phong thủy nhà ở


Source link: eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *