Dọn nhà đón Tết: 4 chỗ không nên để trống, phải lấp đầy để đón nhiều tài lộc mới

Dọn Nhà Đón Tết Tránh Để 4 Chỗ Này Trống, Phải Lấp Đầy Sang Năm Mới Nhiều Tài Lộc

Vào cuối năm, khi mọi người đang nỗ lực dọn dẹp nhà cửa để đón Tết, hãy nhớ không để trống 4 chỗ quan trọng này. Bởi nếu không lấp đầy những chỗ trống này, có thể khiến tài lộc thoát ra khỏi nhà bạn.

Phòng khách không được để trống

Phòng Khách

Theo quan niệm phong thủy, phòng khách là nơi quan trọng nhất trong ngôi nhà. Đây là không gian quan trọng để gia đình quây quần, tiếp khách. Đồng thời, phòng khách cũng là nơi hút tài vận của gia đình.

Nếu phòng khách để trống rỗng, nghèo khó, sẽ phản ánh khó khăn của gia chủ, gia đình có thể thiếu tiền tiêu. Vì vậy, hãy đặt đủ đồ nội thất cần thiết như bàn ghế, bộ ấm trà tiếp khách, vật trang trí và một vài chậu cây xanh để làm tăng sự sang trọng, sung túc và ấm cúng cho không gian này.

Tuy nhiên, không nên để phòng khách quá tải đồ đạc và lộn xộn. Điều này có thể làm tối góc tài vị, làm ảnh hưởng xấu tới tài vận của gia đình.

Xem thêm:  4 Vật Nên Đặt Trước Cửa Nhà Để Thu Hút May Mắn Và Tài Lộc

Phòng học không được trống

Phòng Học

Có câu “trong sách có vàng”, tri thức là yếu tố quan trọng giúp con người thành công. Vì vậy, nếu gia đình có phòng học, phòng đọc sách thì không được để trống hoặc không có người sử dụng. Những góc tri thức như thế này nếu lạnh lẽo, trống vắng chứng tỏ gia đình không hiếu học, báo hiệu sự suy thoái ở thế hệ sau.

Ngược lại, phòng học, góc học tập và nơi làm việc nên có giấy, bút, sách vở để thể hiện sự ham học hỏi của các thành viên trong gia đình. Những gia đình có truyền thống hiếu học, yêu sách, học những điều hay sẽ đạt thịnh vượng và sung túc trong tương lai.

Nhà bếp không được để trống

Nhà Bếp

Theo quan niệm phong thủy, nhà bếp là nơi tụ tài, là “kho lương” của gia đình. Vì vậy, không nên để nhà bếp trống trải mà nên luôn có đủ đồ nấu nướng, các loại lương thực và thực phẩm cần thiết như gạo, muối, dầu ăn,…

Đặc biệt, vào dịp đầu năm mới, nhà bếp cần được chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu nấu nướng. Hãy chú ý đổ đầy thùng gạo, hủy muối và đừng quên đun sôi lửa.

Nhà bếp đầy đủ và luôn có lửa cháy thể hiện sự sung túc, giàu có và hạnh phúc của gia đình. Ngược lại, nhà bếp thiếu thốn, lạnh tanh sẽ phản ánh sự nghèo khó.

Xem thêm:  Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 18/2/2024: Tuổi Dần kinh doanh vượng phát

Phòng ngủ không được để trống

Phòng Ngủ

Phòng ngủ là nơi để ta nghỉ ngơi, ngủ sau những giờ làm việc căng thẳng. Điều quan trọng nhất đối với phòng ngủ là sự ấm áp và thoải mái.

Thường thì phòng ngủ rộng rãi và quá trống trải sẽ khiến ta cảm thấy bất an. Nếu phòng ngủ quá rộng, năng lượng của ta sẽ bị rò rỉ. Điều này có thể làm giấc ngủ mất chất lượng.

Để có giấc ngủ thoải mái hơn, ta nên đặt một số đồ vật cần thiết như giường ngủ, tủ đầu giường, đồ trang trí để tạo cảm giác ấm áp cho không gian phòng ngủ. Nhưng đồng thời cũng không nên bài trí quá nhiều để tránh sự bức bối, ngột ngạt.

Hơn nữa, phòng ngủ không được để trống nếu bạn muốn có một mối quan hệ vợ chồng tốt. Nếu một trong hai người luôn vắng nhà vào ban đêm, quan hệ vợ chồng không thể tốt. Một căn phòng ngủ không còn trống rỗng mới mang lại hạnh phúc và sự viên mãn cho ngôi nhà.

FAQs

Q: Tại sao không nên để trống phòng khách, phòng học, nhà bếp và phòng ngủ?
A: Đối với phong thủy, những không gian này đóng vai trò quan trọng trong việc hút và giữ tài lộc. Để đảm bảo sự thịnh vượng và hạnh phúc cho gia đình, không nên để trống những chỗ này.

Q: Có thể đồng thời bài trí quá nhiều đồ trong phòng khách, phòng học, nhà bếp và phòng ngủ không?
A: Không nên. Việc bài trí quá nhiều đồ đạc có thể làm tối góc tài vị và ảnh hưởng xấu tới năng lượng trong không gian. Hãy để những chỗ này trở nên ấm cúng, ngăn nắp và thoải mái.

Xem thêm:  Ý nghĩa số 5 - Những bí ẩn về con số may mắn

Q: Có thể làm gì với những đồ cũ không sử dụng nữa trong phòng học để không để trống?
A: Bạn có thể quyên góp hoặc thanh lý những đồ cũ đó. Điều này giúp lan tỏa tri thức và tạo chỗ trống để mua sách mới.

Q: Nếu không có phòng học và nhà bếp, liệu có thể áp dụng quy tắc không để trống ở các không gian khác trong ngôi nhà?
A: Có thể áp dụng quy tắc không để trống ở các không gian khác trong nhà, nhưng phòng học và nhà bếp đóng vai trò quan trọng trong việc hút và giữ tài lộc.

Dọn nhà đón Tết không chỉ là việc làm vệ sinh mà còn mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có thêm kiến thức để lấp đầy các chỗ trống trong ngôi nhà và đón nhiều tài lộc trong năm mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *