Cuối năm đi tạ mộ, tại sao không nên mang chuối ra thắp hương? Nhiều người không biết câu trả lời

Cuối Năm Đi Tạ Mộ, Tại Sao Không Nên Mang Chuối Ra Thắp Hương? Nhiều Người Không Biết Câu Trả Lời

Image

Chuối tượng trưng cho sự che chở, bao bọc lẫn nhau, gia đình sum vầy, quây quần. Vậy tại sao chuối mang ý nghĩa tốt lành như vậy nhưng không nên mang ra mộ thắp hương?

Tại sao không nên mang chuối ra mộ thắp hương?

Một nải chuối có rất nhiều quả, lại tựa như bàn tay ngửa lên trên. Khi bày ngũ quả, có thể dễ dàng nhận nải chuối bao giờ cũng ở dưới cùng, làm chỗ dựa, nâng đỡ cho các loại quả khác.

Chính vì vậy trong phong thủy, chuối tượng trưng cho sự che chở, bao bọc lẫn nhau, gia đình sum vầy, quây quần. Ngoài ra, người ta trưng chuối trên bàn thờ vào dịp năm mới còn mang ý nghĩa cầu mong sang năm tới sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt, suôn sẻ.

Image

Vậy tại sao chuối mang ý nghĩa tốt lành như vậy nhưng không nên mang ra mộ thắp hương? Sở dĩ như vậy vì chuối là trái cây có tính thu hút. Ngoài nghĩa địa lại có nhiều âm khí, mang chuối ra mộ thắp hương thì chuối sẽ thu hút âm khí. Khi mang về nhà thụ lộc, khí âm có thể theo về nhà khiến gia chủ ốm đau, bệnh tật liên miên, gia đình gặp nhiều chuyện xui xẻo. Do đó, nhiều người thường không mang chuối ra mộ thắp hương.

Xem thêm:  Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 22/4/2024: Tuổi Hợi tài chính lợi nhuận cao

Image

Những loại quả nên mang đi tạ mộ cuối năm

  • Bưởi: Bưởi tượng trưng cho sự tròn đầy, viên mãn, sức khỏe của các thành viên trong gia đình tốt, mọi việc hanh thông. Khi chọn bưởi mang đi tạ mộ hoặc thắp hương trên bàn thờ, nên chọn những quả bưởi tươi, có cuống, không bị rám hay xước.

  • Táo: Táo tượng trưng cho sự ôn hòa, hòa bình, sức khỏe và sự hòa thuận trong gia đình. Ngoài ra, táo còn có khả năng xua đuổi tà ma và mang lại nhiều may mắn. Táo đỏ là loại được ưu tiên nhất trong việc thờ cúng.

  • Cam: Cam có vỏ màu vàng sáng, mùi hương dịu nhẹ, thanh mát. Theo phong thủy, cam có khả năng xua đuổi xui xẻo và mang đến may mắn cho gia đình.

  • Nho: Nho kết lại thành chùm lớn, tượng trưng cho mùa màng bội thu, khả năng sinh sản tốt. Loại quả này còn tượng trưng cho sự phong phú về của cải vật chất và thành công.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo chiêm nghiệm!

Phong Thuy 69

FAQs

  1. Tại sao không nên mang chuối ra mộ thắp hương?
  • Chuối có tính thu hút âm khí và khi mang về nhà sẽ gây xui xẻo cho gia đình.
  1. Chuối tượng trưng cho những giá trị gì?
  • Chuối tượng trưng cho sự che chở, bao bọc lẫn nhau và gia đình sum vầy.
  1. Những loại quả nào nên mang đi tạ mộ cuối năm?
  • Bưởi, táo, cam, và nho là những loại quả phù hợp để mang đi tạ mộ cuối năm.
Xem thêm:  Phong Thủy Tâm Nguyên: Mang Đến Hạnh Phúc và May Mắn

Kết luận

Trong phong thủy, chuối có ý nghĩa tốt lành nhưng không nên mang ra mộ thắp hương vì tính thu hút âm khí. Thay vào đó, nên chọn những loại quả như bưởi, táo, cam, và nho để mang đi tạ mộ cuối năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *