Tại sao Quả Dư Thừa đẹp, nghe tên đã thấy dư dả nhưng nhiều người không thích trưng trong dịp Tết?

Tại Sao Quả Dư Thừa Đẹp, Nghe Tên Đã Thấy Dư Dả Nhưng Nhiều Người Không Thích Trưng Trong Dịp Tết?

Nhiều người tin rằng, quả Dư Thừa tượng trưng cho sự may mắn, sung túc, mang lại sự dư dả cho gia đình. Cây Dư Thừa khá nhỏ, cao khoảng 1,5m với lông dày và dài quấn quanh thân. Quả Dư Thừa có màu vàng ươm, vỏ bóng, hình dáng khá thú vị với 5 tai xòe ra nên gọi là Dư Thừa.

Dư Thừa

Quả Dư Thừa có ý nghĩa gì?

5 tai này được xem như hình bông hoa 5 cánh tượng trưng cho ngũ hành – năm yếu tố tạo nên trời đất là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Vì vậy, nhiều người cho rằng thắp hương quả Dư Thừa trên bàn thờ hoặc trưng cây cảnh Dư Thừa trong nhà, đặc biệt là vào dịp năm mới thì sẽ mang lại may mắn, sung túc, dư dả cho gia đình.

Loại quả Dư Thừa có độc

Mặc dù mang ý nghĩa tốt đẹp, cầu mong sự hanh thông, tài lộc sung túc, dư giả, cộng thêm quả Dư Thừa trưng 10 ngày vẫn đẹp, nhưng ngày nay nhiều người lại không trưng lên bàn thờ cũng như không trưng cây Dư Thừa trong nhà vào dịp Tết. Điều này bắt nguồn từ việc quả Dư Thừa chứa các chất độc như solanine, scopolamine, atropine và hyoscyamine có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe nếu vô tình ăn phải. Ngay cả khi chỉ ăn 2 quả, người lớn cũng có thể tử vong.

Xem thêm:  TỬ VI 12 Cung Hoàng Đạo Thứ Bảy ngày 11/11/2023: Sư Tử đột phá trong sự nghiệp

Quả Dư Thừa

Tại sao không nên trưng Quả Dư Thừa trong dịp Tết?

Trong phong thủy, không nên dùng những loại quả có độc để trưng lên bàn thờ vì chúng có tính nguy hiểm, tượng trưng cho điềm dữ không lành, và không thể hiện được sự chỉn chu và lòng thành kính của con cháu với tổ tiên, thần linh. Bên cạnh đó, việc trưng cây Dư Thừa trong nhà vào dịp Tết cũng có nguy cơ ngộ độc cho trẻ em và khách khứa, gây nguy hiểm không đáng có.

Nguy Hiểm

Nếu bạn muốn mang lại vận may và sự sung túc cho năm mới, hãy chọn những loại quả, hoa, cây cảnh khác mang ý nghĩa cát lành. Trên thị trường có rất nhiều loại quả, hoa, cây cảnh đẹp lại mang ý nghĩa chiêu tài đón lộc, tượng trưng cho sự no đủ, ấm êm. Vì thế, không cần “liều lĩnh” trưng cây Dư Thừa trong nhà hoặc trưng quả Dư Thừa lên bàn thờ.

Phong Thủy 69: https://phongthuy69.com

FAQs

1. Quả Dư Thừa có ý nghĩa gì trong phong thủy?
Quả Dư Thừa tượng trưng cho sự may mắn, sung túc và mang lại sự dư dả cho gia đình.

2. Tại sao không nên trưng quả Dư Thừa trong dịp Tết?
Quả Dư Thừa chứa các chất độc như solanine, scopolamine, atropine và hyoscyamine có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe nếu vô tình ăn phải.

3. Có những loại quả, hoa, cây cảnh nào khác mang ý nghĩa tốt cho năm mới?
Trên thị trường có rất nhiều loại quả, hoa, cây cảnh đẹp và mang ý nghĩa chiêu tài đón lộc, tượng trưng cho sự no đủ và ấm êm.

Xem thêm:  Ý nghĩa số 89 - Vận mệnh hài hòa và thành công

Kết luận

Dù có ý nghĩa đẹp và tượng trưng cho sự sung túc, quả Dư Thừa không nên trưng lên bàn thờ hoặc trong nhà vào dịp Tết do tính độc cao. Hãy lựa chọn những loại quả, hoa, cây cảnh khác mang ý nghĩa tốt để mang lại may mắn và sự dư dả cho gia đình. Lưu ý rằng thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo, bạn nên tìm hiểu thêm và tham khảo ý kiến chuyên gia phong thủy để có quyết định phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *