MẸO PHONG THỦY: ĐẶT CÂY CẢNH TRỌNG TẾT ĐÚNG VỊ TRÍ, TÀI LỘC MỌI GIA ĐÌNH ĐẢ ĐẨY, HỐT VÀNG HỐT BẠC

Mua Cây Cảnh Về Trưng Tết Hãy Đặt Ở Vị Trí Này, Cây Trổ Lộc Không Ngừng, Sang Năm Gia Chủ Hốt Vàng Hốt Bạc

Tết Nguyên Đán 2024 đang đến gần, vào thời điểm này, nhiều gia đình đã bắt đầu dọn dẹp nhà cửa và mua cây cảnh trưng Tết. Tuy nhiên, không chỉ việc chọn cây mà vị trí đặt cây cũng vô cùng quan trọng để mang lại tài lộc và sự may mắn cho gia đình. Để giúp bạn tận dụng tối đa tác dụng của cây cảnh, chúng tôi xin gợi ý một số vị trí phù hợp để đặt cây cảnh trong nhà.

1. Đặt cây màu đỏ ở phía Nam

Phía Nam trong nhà là vị trí vượng Hỏa, nơi có nhiều dương khí nhất. Để tăng sinh khí và mang lại tài lộc cho nhà, bạn nên đặt những cây màu đỏ như lan hồ điệp, cây trạng nguyên, hồng môn hay dứa nến cảnh ở phía Nam. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí bằng đèn nến ở vị trí này.

Hoa Màu Đỏ Trên Phía Nam

2. Đặt cây màu vàng ở phía Tây và Tây Bắc

Phía Tây và Tây Bắc trong nhà có hành Kim, rất phù hợp để trồng các loại cây màu vàng như hoa mai, cây rồng nhả ngọc, lan hồ điệp màu vàng, v.v. Đặc biệt, vị trí phía Tây Bắc còn đại diện cho sự cao quý và uy quyền. Tại vị trí này, hãy chọn những cây nhỏ và có ý nghĩa chiêu tài hút lộc để tránh mất tài lộc.

Xem thêm:  Ý Nghĩa Số 83: Tìm Hiểu Về Phong Thủy Cát Hùng Sim Đuôi 83

3. Đặt cây thủy sinh ở phía Bắc

Phía Bắc trong nhà mang hành Thủy và thuộc cung Khảm. Đặt cây thủy sinh ở vị trí này có thể đón sinh khí vào nhà, thúc đẩy gia vận và giúp gia chủ thịnh vượng. Bạn có thể chọn vạn niên thanh, trúc phát tài, trầu bà, lan ý, hoặc cây thủy sinh phù hợp với tuổi của mình.

Cây Thủy Sinh Ở Phía Bắc

4. Đặt cây ưa nắng ở phía Tây Nam và Đông Bắc

Phía Tây Nam và Đông Bắc trong nhà mang hành Thổ, phù hợp cho cây ưa nắng. Bạn có thể trồng cọ Nhật, nha đam, hoa trường sinh, cau vàng, v.v. Để tận dụng tối đa năng lượng tốt ở khu vực này, hãy trồng cây trong chậu làm bằng đá.

5. Đặt cây có tán lá rộng ở phía Đông và Đông Nam

Phía Đông và Đông Nam trong nhà mang hành Mộc, thích hợp để trồng cây xanh có tán lá rộng như trúc quan âm, cây bảo thạch, trúc Nhật, v.v. Điều này sẽ tạo nên sự hài hòa cho không gian và mang lại may mắn cho gia đình.

Cây Có Tán Lá Rộng Ở Phía Đông Và Đông Nam

Lưu ý khi đặt cây cảnh trong nhà vào dịp Tết

  • Tránh đặt cây ở chính giữa nhà hay sân để tránh gây vướng víu và chiếm diện tích.
  • Không chọn cây quá to so với không gian sống để tránh làm nhà trở nên chật chội và u tối.
  • Nếu trồng cây trước cửa nhà, hãy trồng đối xứng để tạo sự hài hòa.
  • Tránh trồng những cây có độc và mang ý nghĩa không cát lành trong nhà.
Xem thêm:  Lời khuyên và bí quyết sắp xếp phòng ăn phong thủy

Đặt cây cảnh đúng vị trí trong nhà có thể mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình. Tuy nhiên, các thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm. Hãy tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy để có sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ về phong thủy và tư vấn về cây cảnh, hãy truy cập website Phong Thủy 69 để biết thêm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *