Phòng thủy phòng ngủ vợ chồng và những điều cấm kỵ cần lưu ý

Phong Thủy Phòng Ngủ Vợ Chồng Và Những Điều Cấm Kỵ Cần Lưu Ý

Phòng thủy phòng ngủ là một yếu tố quan trọng trong trang trí phòng ngủ. Việc trang trí phong thủy phòng ngủ vợ chồng theo đúng quy tắc không chỉ giúp có giấc ngủ ngon hơn, tạo sự hài hòa, may mắn và hạnh phúc trong gia đình.

Phong Thủy Phòng Ngủ Vợ Chồng Và Những Điều Cấm Kỵ Cần Lưu Ý

1. Vì sao nên thiết kế phòng ngủ vợ chồng hợp phong thủy?

Phong thủy kê giường ngủ có ảnh hưởng như thế nào đến đời sống gia đình?

Mỗi không gian trong ngôi nhà mang lại những ích lợi khác nhau. Nếu phòng khách, phòng bếp là nơi gia đình sum vầy, trò chuyện và chia sẻ với nhau, thì phòng ngủ là không gian riêng tư để nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi.

Do đó, bạn nên bố trí một không gian phòng ngủ thoáng đãng, nội thất được sắp xếp gọn gàng, khoa học nhưng vẫn đảm bảo hợp với phong thủy của cả vợ và chồng.

Phong thủy trong phòng ngủ có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng. Không chỉ tác động đến chất lượng giấc ngủ, mà còn là nơi khởi nguồn yêu thương và vun vén cuộc sống hôn nhân viên mãn. Phong thủy phòng ngủ tốt giúp gia chủ có được nhiều sức khỏe, tài lộc, may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.

2. Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Phong Thủy Phòng Ngủ Vợ Chồng Và Những Điều Cấm Kỵ Cần Lưu Ý

Phong thủy trong phòng ngủ luôn được xem là một yếu tố quan trọng trong việc giúp những cặp vợ chồng luôn hạnh phúc và yêu thương nhau. Do đó, bạn nên tìm hiểu cách sắp xếp, trang bày những vật dụng trong phòng ngủ sao cho thật khoa học, hợp phong thủy cả vợ và chồng, nên tránh những điều cấm kị sau:

 • Đặt di ảnh của người quá cố trong phòng ngủ vợ chồng: Đây là việc đại kỵ. Di ảnh của người quá cố trong gia đình cần đặt ở nơi trang nghiêm. Nếu đặt trong phòng sẽ gây mất phong thủy, gây ảnh hưởng đến sức khỏe rất nhiều.

 • Đặt quá nhiều cây và hoa trong phòng ngủ: Đặt cây và hoa trong phòng ngủ giúp cho căn phòng thêm tươi mới nhưng điều này là không tốt, vì khi về đêm cây và hoa sẽ quang hợp giống con người, hít khí Oxy và thải khí Cacbonic. Do đó, nếu muốn đặt cây trong phòng ngủ, bạn nên tìm những loại cây có khả năng quang hợp ngược.

 • Trang trí phòng ngủ bằng các vật sắc nhọn, gai góc: Để làm tăng thêm tính nghệ thuật cho căn phòng, theo phong thủy, những vật sắc nhọn thường tượng trưng cho những điều dữ, mang ý nghĩa bất hòa và mâu thuẫn trong tình cảm vợ chồng.

 • Treo những tác phẩm nghệ thuật có màu sắc u tối: Nếu lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật có những màu sắc u ám thường dễ mang đến những nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng đến tâm trạng của người xem, khiến bạn cảm thấy u ám và không thoải mái trong chính phòng ngủ của mình.

Xem thêm:  Bảng Màu Phong Thủy: Hợp Tuổi, Hợp Mệnh theo Ngũ Hành

Phong Thủy Phòng Ngủ Vợ Chồng Và Những Điều Cấm Kỵ Cần Lưu Ý

Không nên trang trí quá nhiều vật dụng có thể làm giảm năng lượng tích cực trong căn phòng.

 • Kê giường ngủ dưới xà ngang hoặc chùm đèn lớn: Đây là điều cần tránh trong phòng ngủ vợ chồng mà bạn cũng cần phải chú ý. Việc kê giường không hợp lý sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và chất lượng giấc ngủ của bạn.

3. Các nguyên tắc khi thiết kế phòng ngủ vợ chồng hợp phong thủy

3.1. Phong thủy giường ngủ vợ chồng

Vị trí đặt giường ngủ là một điều đáng quan tâm trong phong thủy phòng ngủ của vợ chồng.

Theo phong thủy phòng ngủ, vị trí tốt nhất là đặt đầu giường theo hướng Nam, Bắc. Đây là hướng tốt nhất cho sức khỏe và tăng thêm năng lượng cho vợ chồng vào mỗi ngày mới. Ngoài ra, bạn có thể đặt giường ngủ theo hướng Tây.

Khi bố trí, đầu giường phải được dựa sát vào tường với ý nghĩa giúp cho vợ chồng có chỗ tựa vững chắc.

Phong Thủy Phòng Ngủ Vợ Chồng Và Những Điều Cấm Kỵ Cần Lưu Ý

Nên đặt đầu giường vào sát tường, tạo sự chắc chắn cho phòng ngủ màu ghi sáng.

Cửa phòng ngủ và giường ngủ không nên đặt đối diện nhau. Khi mới bước vào cửa phòng, nhìn vào bên trong không được thấy giường ngủ. Nếu nhìn từ cửa phòng thấy giường ngủ đối diện thì không tốt cho phong thủy được xem là xung chiếu trực tiếp (đối diện) với giường.

Phong Thủy Phòng Ngủ Vợ Chồng Và Những Điều Cấm Kỵ Cần Lưu Ý

Bạn cũng cần tránh cửa phòng ngủ đối diện với cửa bếp, tránh mùi thức ăn từ bếp có thể đi vào trong phòng ngủ, không tốt cho sức khỏe của vợ chồng. Bạn cũng đặc biệt cần kiêng kỵ cửa đối diện cửa nhà vệ sinh hay thiết kế phòng vệ sinh.

Xem thêm:  Ý nghĩa số 53: Khám phá con số may mắn này trong phong thủy

3.2. Đồ trang trí hợp phong thủy trong phòng ngủ vợ chồng

Những đồ trang trí trong phòng ngủ được trang bày phù hợp với phong thủy sẽ góp một phần lớn mang lại những sự thoải mái, lãng mạn, nâng cao hạnh phúc vợ chồng. Tranh treo tường, rèm cửa, đồng hồ là những món đồ thường có trong phòng ngủ và bạn cũng cần đảm bảo tính phong thủy khi sắp xếp chúng.

Phong Thủy Phòng Ngủ Vợ Chồng Và Những Điều Cấm Kỵ Cần Lưu Ý

Cách bố trí phòng ngủ 12m2 với những đồ trang trí hợp phong thủy phòng ngủ.

Bạn nên chọn những bức tranh nghệ thuật phù hợp với độ tuổi của mình, có màu sắc nhẹ nhàng, lãng mạn và mang lại cảm giác yêu thương cho nhau.

Ngoài ra, có thể trang trí phòng ngủ với những bức ảnh của vợ chồng, gợi nhớ về những kỉ niệm gắn bó với nhau. Bạn nên hạn chế trang trí phòng ngủ bằng những vật từ kim loại vì kim loại mang tính lạnh, có ý nghĩa làm giảm đi sự ấm cúng trong căn phòng.

3.3. Màu sắc phòng ngủ vợ chồng hợp phong thủy

Màu phong thủy trong phòng ngủ cũng rất quan trọng, bạn cần lựa chọn những màu phù hợp với mệnh của hai vợ chồng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn những gam màu nhẹ nhàng, mang lại cảm giác thoải mái, tươi vui, ấm áp như màu trắng, kem, hồng…

Một lưu ý nhỏ, bạn không nên chọn những màu sắc quá nóng như màu đỏ hoặc quá tối như màu đen, điều này sẽ khiến cho không gian trong căn phòng trở nên u tối, thiếu sức sống, ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Xem thêm:  Luận Tử Vi Tuổi Ất Sửu Năm 2022 Nữ Mạng Sinh 1985 Từ A-Z

3.4. Chú ý ánh sáng trong phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Phong Thủy Phòng Ngủ Vợ Chồng Và Những Điều Cấm Kỵ Cần Lưu Ý

Khi thiết kế nội thất trong phòng ngủ, bạn cần đặt biệt chú trọng đến nguồn ánh sáng.

Nên đặt giường ngủ có thể nhận được ánh sáng tự nhiên từ mặt trời. Ánh sáng tự nhiên xua đi những năng lượng tiêu cực có trong căn phòng, giúp phòng ngủ trở nên sáng sủa, mang lại những điều tích cực, có ích cho sức khỏe.

Ngoài ra, bạn nên chọn những loại đèn có ánh sáng dịu nhẹ, tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái, giúp tăng thêm sự ấm cúng cho căn phòng nhỏ.

FAQs

 • Làm sao để thiết kế phòng ngủ vợ chồng phù hợp với phong thủy?
  Bạn cần chú ý đến vị trí đặt giường ngủ, trang trí phòng ngủ và lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của hai vợ chồng.

 • Tại sao không nên trang trí phòng ngủ với nhiều vật dụng?
  Trang trí quá nhiều vật dụng có thể làm giảm năng lượng tích cực trong căn phòng và ảnh hưởng đến giấc ngủ.

 • Tôi nên chú ý gì khi chọn đèn cho phòng ngủ?
  Bạn nên chọn đèn có ánh sáng dịu nhẹ, tạo cảm giác nhẹ nhàng và thoải mái.

 • Màu sắc nào phù hợp cho phòng ngủ vợ chồng?
  Nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng, tươi vui, ấm áp như màu trắng, kem, hồng.

Kết luận

Yếu tố phong thuỷ vô cùng quan trọng trong thiết kế phòng ngủ vợ chồng. Các nguyên tắc và quy tắc phong thủy cần được áp dụng để mang lại vận khí, sức khỏe và hạnh phúc. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về phong thủy phòng ngủ vợ chồng và những điều cấm kỵ cần lưu ý.

Phong Thuy 69 hy vọng rằng thông qua những chia sẻ này, bạn có thể thiết kế và trang trí phòng ngủ vợ chồng một cách hợp phong thủy, mang lại niềm hạnh phúc và may mắn cho gia đình của mình.