Chuyên gia phong thủy giúp bạn chiêu tài lộc năm Quý Mão 2023

Video phong thủy song hà 2023

Cùng với việc dọn dẹp và vệ sinh nhà cửa cuối năm, chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà cho biết rằng chúng ta cần chú trọng đến việc bài trí và dọn dẹp theo phong thuỷ để thu hút tài lộc trong năm mới.

Dọn dẹp phòng khách

Phòng khách là nơi quan trọng của ngôi nhà, vì vậy cần được chăm sóc và bài trí một cách đặc biệt. Khi dọn dẹp phòng khách, chúng ta cần lưu ý lau sạch các khu vực như sảnh cửa chính, bậc thềm, bậu cửa sổ để đón cát khí vào nhà. Đặt các chậu cây cảnh, bonsai phù hợp theo phong thuỷ bên trái và bên phải của cửa để tăng sinh khí cho căn nhà. Bên cạnh đó, có thể bày các bức tượng trang trí, tranh ảnh và câu đối để tạo sinh khí cho căn nhà thêm phần sinh động.

Xem thêm:  Đá phong thủy: Tìm hiểu top 5 loại đá phong thủy đổi vận cực tốt cho gia chủ

Phòng bếp

Để có một căn nhà phong thủy, phòng bếp cần được bài trí và dọn dẹp đúng cách. Tránh treo các vật dụng sắc nhọn như dao, kéo trên tường, vì chúng có thể tạo ra sát khí và làm xấu vận khí trong nhà. Để tránh cọ xát và mâu thuẫn, tránh để dao kéo thẳng dưới gầm bếp hoặc treo chúng sau lưng bếp. Đặc biệt, tránh để các chất lỏng gần bếp, chậu rửa hoặc bàn thờ Táo Quân. Nếu khoảng cách giữa bếp và chậu rửa không đủ 80 cm, hãy sử dụng cây xanh như chậu cây nhỏ ngũ da bì, kim ngân, kim tiền để chặn giữa hai khu vực.

Không gian phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Để trang trí phòng ngủ phù hợp theo phong thuỷ, bạn có thể bày các biểu trưng như hình ảnh các em bé treo trên tường, cặp đôi kỳ lân tống tử. Năm Quý Mão 2023, tượng trưng của năm là hình ảnh mèo và thỏ, nhưng nếu bạn thuộc tuổi Dậu, Tí, Ngọ và Thìn, hãy tránh bày mèo và thỏ trong phòng ngủ. Ngoài ra, tránh bày các vật sắc nhọn và quá góc cạnh, cũng như các đèn trang trí có nhiều góc cạnh và tiêu bản động vật kỳ quái, rùng rợn.

Khu vực cửa chính

Sảnh chính của ngôi nhà là nơi đầu tiên đón nhận các luồng khí vào nhà, vì vậy nó cần được dọn dẹp sạch sẽ. Nếu cổng cửa bị mối hoặc hoen gỉ, hãy thay mới hoặc sơn lại ngay. Đặt tủ để giày từ bên trong nhìn ra phải, và đặt biển hiệu bảng số nhà ở bên tay trái. Năm Quý Mão 2023, các ngôi nhà hướng Tây Bắc, Đông và Bắc rất phù hợp để bài trí cây xanh và các tông màu xanh lục, xanh lá cái, xanh ngọc. Hãy tránh để chổi quét nhà, khăn lau nhà, rác thải trong khu vực sảnh chính để tránh mang năng lượng xấu vào nhà.

Xem thêm:  Tuổi Mậu Dần 1998: Bí quyết phong thủy cho sự thịnh vượng

FAQ

1. Tại sao phải dọn dẹp và bài trí theo phong thuỷ?
Dọn dẹp và bài trí theo phong thuỷ giúp tạo sinh khí và thu hút tài lộc vào nhà, tạo ra môi trường sống xanh, trong lành và hòa hợp với vận mệnh cá nhân.

2. Có thể bày trí cây cảnh nào trong nhà để tăng sinh khí?
Ngoài cây đào, quất là các cây truyền thống của Tết, bạn cũng có thể bài trí các cây cảnh như kim tiền, hoa cúc vàng, hoa đồng tiền, hoa đỗ quyên để tăng sinh khí cho ngôi nhà.

Kết luận

Dọn dẹp và bài trí nhà cửa theo phong thuỷ là một cách hiệu quả để chiêu tài lộc và tạo sinh khí cho căn nhà. Năm Quý Mão 2023, chúng ta cần lưu ý các vị trí và biểu trưng phù hợp theo tuổi và vận mệnh cá nhân. Hãy tạo cho gia đình một không gian sống thoáng đãng và ấm cúng, để mỗi ngày đều tràn đầy niềm vui và thành công.

Được viết bởi Phong Thuy 69.