Tuyển chọn bài viết văn khấn Thần Tài hàng ngày, mùng 1, 10, rằm,…

Trong văn hóa của người Việt, việc cúng Thần Tài là một trong những điều không thể thiếu để cầu chúc may mắn và tiền bạc cho gia đình cũng như trong kinh doanh. Việc sử dụng các bài văn khấn Thần Tài hàng ngày, mùng 1, 10, rằm,… phổ biến vào những dịp quan trọng sẽ giúp bạn cúng Thần Tài tốt hơn theo từng thời điểm.

Cúng Thần Tài là gì?

Cúng Thần Tài là một nghi lễ truyền thống trong văn hóa Đông Á, đặc biệt phổ biến trong nền văn hóa Việt Nam, Trung Quốc và một số quốc gia khác. Thần Tài thường được tôn vinh là thần của tài chính, may mắn và thịnh vượng. Việc cúng Thần Tài thường diễn ra vào những dịp quan trọng như Tết Nguyên Đán, Lễ Vu Lan hay các sự kiện quan trọng trong năm.

Thần Tài

Nghi thức cúng Thần Tài thường bao gồm việc đặt bàn cúng với các đồ trang trí, hoa quả, thức ăn và đôi khi cả những đồ vật có ý nghĩa tâm linh. Người cúng thường cúng lễ, cầu nguyện và bày tỏ lòng tôn kính, mong muốn nhận được sự phù hộ và may mắn từ Thần Tài. Cúng Thần Tài không chỉ là nghi lễ truyền thống, mà còn là biểu tượng của lòng tin và hy vọng vào một cuộc sống thịnh vượng và hạnh phúc.

Tổng hợp bài văn khấn Thần Tài hàng ngày, mùng 1, 10, rằm,…

Bài văn khấn Thần Tài hàng ngày

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần).
Con thành kính tỏ lòng thành kính trước Hoàng Thiên và Hậu Thổ, trước mặt chư vị thần linh tôn quý. Con kính lạy Đông Trù Tư Mệnh, Táo Phủ Thần Quân.
Con biết ơn và tôn kính ngày Gia Môn, Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần. Con kính lạy những thần Tài vị tiền. Con kính lạy tiền hậu Địa Chủ và chư vị linh thần. Con kính lạy Bản Xứ Thổ Địa, nguồn phúc đức chính thần.
Con kính lạy các vị thần linh, thổ địa cai quản trong vùng này.
Tín chủ chúng con là… ngụ tại:… Là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty)… kinh doanh…
Hôm nay, vào ngày… tháng… năm… Âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các vật phẩm cúng dâng, bày ra trước sự linh thiêng, mời gọi sự chứng giám của thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn thần.
Con xin thần Tài thương xót tín chủ, mở rộng lòng lành, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật để bảo vệ tín chủ chúng con, mang lại an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng và âm phù dương trợ. Con cầu xin đạt được sự quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến và khách xa gần đều đến.
Chúng con cầu xin phù hộ cho… nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng một cách hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty…) ngày càng phát triển.
Chúng con lắng nghe và tận tâm nguyện, chúng con trình bày trước sự linh thiêng, lòng thành và lòng kính trọng. Con cầu xin được phù hộ, độ trì và nhận được ơn lành từ các vị thần linh tôn quý.
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần).

Xem thêm:  Cách xưng hô đặc biệt dành cho người đứng cúng giỗ

Văn khấn Thần Tài mùng 10, rằm hàng tháng

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)
Con kính lạy Hoàng Thiên, Hậu Thổ, chư vị tôn thần.
Con kính lạy ngài Đông Trù Tư Mệnh, Táo Phủ Thần Quân.
Con kính lạy ngài Gia Môn Thổ Phủ, Thổ Chủ Tài Thần.
Con kính lạy các ngài thần Tài vị tiền. Con kính lạy tiền hậu Địa Chủ chư vị linh thần.
Con kính lạy Bản xứ Thổ Địa Phúc đức Chính thần. Con kính lạy các ngài thần linh, thổ địa cai quản trong khu vực này.
Tín chủ chúng con là… ngụ tại…, là (nhà ở, nơi kinh doanh buôn bán, công ty)…, kinh doanh…
Hôm nay là ngày rằm (hoặc mùng 10) tháng…. năm…. âm lịch, tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài thần Tài tiền vị, thổ địa và chư vị tôn thần chứng giám.
Cúi xin thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, hanh thông thịnh vượng, âm phù dương trợ, đắc ngộ quý nhân, thương mại hanh thông, lộc tài tăng tiến, khách xa dẫn đến, khách gần dẫn lại.
Con cầu xin các ngài phù hộ cho… nhận được nhiều hợp đồng lớn, gặp được nhiều khách hàng tốt, thực hiện công việc hợp đồng được hanh thông, đạt kết quả cao, để tín chủ chúng con có tài, có lộc, có ngân có xuyến trên lo việc âm công phúc đức, dưới gánh việc gia trung, để (cửa hàng, công ty…) ngày càng phát triển.
Kính xin các ngài sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Xem thêm:  Văn khấn ngày giỗ, bài cúng giỗ ông bà, cha mẹ chuẩn nhất

Văn khấn Thần Tài khai trương

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)
Con kính lạy: Hoàng Thiên, Hậu Thổ, chư vị tôn thần, quan đương niên hành khiển, ngài bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương; ngài bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa, Long mạch tôn thần và tất cả các thần linh cai quản, cư ngụ trong khu vực này.
Hôm nay là ngày… tháng… năm…
Con tên là (nói họ tên thật)… ngụ tại (nói địa chỉ hiện đang cư ngụ)… thành tâm sửa biện hương, hoa, lễ vật và các thứ cúng dâng bày ra trước sự linh thiêng. Kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được khai trương (khai trương việc gì nói rõ).
Con thành tâm cung thỉnh: Ngài đương niên hành khiển Thái tuế chí đức tôn thần, ngài bản cảnh Thành hoàng chư vị đại vương; ngài bản xứ thần linh, thổ địa, ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long mạch tôn thần và tất cả các thần linh cai quản, cư ngụ trong khu vực này. Cúi xin các ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật.
Đốt nén tâm hương, cúi dâng lễ vật, một dạ chí thành chắp tay khấn nguyện, xin lượng cả bao dung, thể đức hiếu sinh ra tay hộ độ cho con khai trương thuận lợi cùng gia quyến, bốn mùa được bình an, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc, tài thăng tiến, công việc hanh thông, giải vận, giải hạn, biến hung thành cát, như ý sở cầu, tòng tâm sở nguyện, làm ăn phát đạt, mua may bán đắt, lợi lộc dồi dào.
Xin các ngài phù trì cho con thân cung khang thái, bản mệnh bình an, bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điềm lành tiếp ứng. Người người được bình an, tháng ngày được hưởng phần lợi lộc; âm phù – dương trợ, sở nguyện tòng tâm, với tấm lòng thành.
Cúi xin chứng giám.
Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Xem thêm:  Văn khấn lễ Chầu Tổ (Triều Tổ lễ cáo, cáo yết Tổ Tiên sau lễ Hồi Linh) - Phong Thủy 69

Lưu ý khi cúng Thần Tài

Khi thực hiện nghi thức cúng thần Tài, có một số lưu ý quan trọng để đảm bảo sự tôn trọng và hiệu quả của buổi lễ. Dưới đây là một số điều bạn nên chú ý khi cúng thần Tài:

  • Tâm linh và tôn trọng: Thực hiện buổi lễ với tâm hồn tôn trọng, tránh gian lận hay ý đồ không tốt. Tôn trọng và tin tưởng vào sự hiện diện của thần Tài, thể hiện lòng thành và lòng kính trọng.
  • Chuẩn bị trước buổi lễ: Chuẩn bị kỹ lưỡng về vật phẩm cúng, nến, hương và các vật dụng khác. Tạo không gian linh thiêng và trang trí sao cho đẹp mắt, tạo cảm giác thoải mái và trang nghiêm.
  • Chọn thời điểm phù hợp: Chọn thời điểm cúng thần Tài vào những ngày lễ, ngày rằm hoặc vào những khoảng thời gian tích cực như bắt đầu năm mới.
  • Xác định địa điểm: Chọn địa điểm cúng ổn định và yên tĩnh, tránh những nơi có nhiễu loạn và xáo trộn.
  • Lựa chọn lời khấn: Sử dụng ngôn ngữ lễ phép, biểu đạt lòng thành và nguyện ước một cách chân thành và chân thành.
  • Gìn giữ sạch sẽ: Giữ cho không gian và các vật dụng trong buổi lễ luôn sạch sẽ và tinh tế.

FAQs

1. Khi nào là thời điểm phù hợp để cúng Thần Tài?
Bạn có thể cúng Thần Tài vào những ngày lễ, ngày rằm hoặc vào những khoảng thời gian tích cực như bắt đầu năm mới.

2. Có bao nhiêu loại bài văn khấn Thần Tài?
Có nhiều loại bài văn khấn Thần Tài, bao gồm bài văn khấn hàng ngày, bài văn khấn mùng 1, 10, rằm, và bài văn khấn khai trương.

3. Bài văn khấn Thần Tài có tác dụng gì?
Bài văn khấn Thần Tài được sử dụng để cầu chúc may mắn, thịnh vượng và tài lộc cho cuộc sống hàng ngày.

4. Tôi có thể sử dụng bài văn khấn Thần Tài ở bất kỳ địa điểm nào không?
Bạn có thể sử dụng bài văn khấn Thần Tài ở bất kỳ địa điểm nào, miễn là nơi đó yên bình, không có nhiễu loạn và trang nghiêm.

Kết luận

Những bài văn khấn trên thể hiện lòng thành kính và nguyện ước với Thần Tài, hy vọng mang lại sự may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc cho cuộc sống hàng ngày.

Được viết bởi Phong Thủy 69