Tìm hiểu về ngày Hoàng Đạo và Hắc Đạo – Phong Thủy 69

Giờ Hoàng Đạo Là Gì?

Ngay Hoang Dao Tien Hanh Viec Trong Dai

Theo tín ngưỡng dân gian xưa, trên đường đi của ông trời có hai vị thần thiện và thần ác hộ mệnh. Vị thần thiện được gọi là Hoàng Đạo và vị thần ác được gọi là Hắc Đạo. Vậy ngày Hoàng Đạo, Hắc Đạo là gì và làm sao để tính toán?

Nguồn gốc của ngày Hoàng Đạo và Hắc Đạo

Người Việt Nam luôn coi trọng ngày, giờ Hoàng Đạo và Hắc Đạo khi tiến hành các sự kiện quan trọng như cưới xin, ma chay, động thổ, khai trương… Điều này xuất phát từ văn hoá tâm linh của người Phương Đông và được gìn giữ qua nhiều thế hệ. Vậy nguồn gốc của ngày Hoàng Đạo, Hắc Đạo là từ đâu?

Giờ Hoàng Đạo Là Gì?
Theo tín ngưỡng dân gian xưa, hoàng đạo là quỹ đạo của mặt trời, còn Hắc Đạo là quỹ đạo của vị thần ác.

Theo tín ngưỡng dân gian xưa, hoàng đạo là quỹ đạo của mặt trời, còn được gọi là ông trời – người có quyền lực tối cao trong vũ trụ. Ông trời cai quản mọi sinh vật trong đất trời và kiểm soát mọi việc từ buồn, vui, đau khổ đến hạnh phúc.

Xem thêm:  Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Năm ngày 28/12/2023: Bảo Bình gặp quý nhân

Khi ông trời di chuyển, các vị thần thiện và thần ác sẽ thay phiên nhau làm nhiệm vụ. Quỹ đạo đi của vị thần thiện được gọi là Hoàng Đạo, còn vị thần ác sẽ là Hắc Đạo. Tương tự, trong mỗi ngày cũng có giờ Hoàng Đạo và giờ Hắc Đạo tương ứng với 12 giờ trong một ngày.

Hoàng Đạo và Hắc Đạo chỉ sự cai trị của các vị thần thiện và ác trong những ngày, giờ đó. Điều này tạo nên sự cân bằng âm dương và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong đời sống tâm linh của con người.

Ý nghĩa của ngày Hoàng Đạo và Hắc Đạo

Từ khi sinh ra, chúng ta đã quen với suy nghĩ rằng Hoàng Đạo là những điều tốt đẹp, may mắn để tiến hành những việc quan trọng. Ngược lại, Hắc Đạo liên quan tới điềm xấu, cần tránh xa.

Vậy ý nghĩa cụ thể của ngày Hoàng Đạo, Hắc Đạo là gì? Đó là một câu hỏi mà Phong Thủy 69 sẽ giải đáp.

Ngày Hoàng Đạo

Ngày Hoàng Đạo là thời điểm các vị thần thiện phát huy hết khả năng để hoàn thành nhiệm vụ. Cái thiện luôn hướng tới năng lượng tích cực. Người ta tin rằng làm việc quan trọng trong ngày Hoàng Đạo sẽ được phúc tinh chiếu rọi, mang lại sự hanh thông, điều tốt lành và xua tan muộn phiền. Đó là lý do tại sao mọi người chọn ngày Hoàng Đạo cho các sự kiện như cưới hỏi, khai trương, khởi công xây nhà…

Xem thêm:  Tiền Xu Phong Thủy: Ý Nghĩa Và Cách Sử Dụng

Ngày Hắc Đạo

Ngày Hắc Đạo là thời điểm thần ác cai trị, liên quan tới những điều đen tối, xui xẻo và kém may mắn. Trong ngày này, nguồn năng lượng tiêu cực do thần ác cai trị không thể ngăn cản. Do đó, tránh làm các việc trọng đại trong ngày Hắc Đạo để tránh xui xẻo và vạn sự bất thành.

Giờ Hoàng Đạo và Hắc Đạo

Giờ Hoàng Đạo là khoảng thời gian tốt, giờ đại cát đại lợi do các ngôi sao tốt chiếm hữu. Nó mang lại sự tốt lành, suôn sẻ và may mắn cho con người. Ngược lại, giờ Hắc Đạo là thời gian mà các sao xấu cai trị. Người ta coi giờ Hắc Đạo là giờ xấu, cần tránh xa.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể sử dụng giờ Hoàng Đạo. Vẫn có những trường hợp giờ Hoàng Đạo nhưng thời tiết lại xấu vô cùng, không thể tiến hành bất kỳ việc gì. Tuy chưa có bằng chứng cụ thể về việc giờ Hắc Đạo có ảnh hưởng xấu tới công việc, nhưng để chắc chắn, nên tránh xa giờ Hắc Đạo.

Cách tính giờ Hoàng Đạo và Hắc Đạo

Giờ Hoàng Đạo và Hắc Đạo luân phiên nhau trong mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm. Vậy làm sao để tính toán giờ Hoàng Đạo, Hắc Đạo một cách chính xác?

Cách tính giờ Hoàng Đạo và Hắc Đạo theo 12 con giáp

Để tính toán giờ Hoàng Đạo và Hắc Đạo theo cách này, trước tiên chúng ta cần hiểu Thiên Can và Địa Chi.

Xem thêm:  Hãy Giữ Tinh Thần Lạc Quan

Thiên Can và Địa Chi là hệ thống đánh số sử dụng trong âm lịch của nhiều nước châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam… Theo hệ thống này, có 10 Thiên Can và 12 Địa Chi.

Người xưa sử dụng hệ thống thiên can địa chi để chia thời gian trong ngày thành 12 giờ âm lịch. Mỗi giờ âm lịch tương đương với 2 giờ hiện đại và ứng với 12 con giáp trong cung hoàng đạo. Ví dụ, giờ Tý là từ 23h đêm tới 1h sáng, giờ Sửu là từ 1h đến 3h sáng…

Cách tính giờ Hoàng Đạo và Hắc Đạo theo 12 con giáp là sử dụng bảng bài thơ lục bát và đối chiếu với bảng tra. Bài thơ lục bát chia thành 6 cặp, mỗi cặp ứng với 2 giờ âm lịch. Bảng tra này giúp xác định giờ Hoàng Đạo và giờ Hắc Đạo trong ngày.

Việc tính toán giờ Hoàng Đạo và Hắc Đạo có thể phức tạp và mất nhiều thời gian. Nếu bạn quan tâm và muốn áp dụng, hãy tham khảo các nguồn tư liệu uy tín hoặc nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia phong thủy.

Phong Thủy 69 là địa chỉ tin cậy để bạn tìm hiểu về ngày Hoàng Đạo, Hắc Đạo và các vấn đề liên quan đến phong thủy.