Dù thuê nhà hay thuê phòng trọ, hãy cân nhắc thật kỹ để tránh vận đen

Dù Thuê Nhà Hay Thuê Phòng Trọ, Gặp Kiểu Nhà Này Nên Cân Nhắc Thật Kỹ Kẻo Gặp Vận Đen

Thuê phòng trọ hoặc nhà ở là lựa chọn phổ biến của nhiều sinh viên và người lao động khi đi học và làm việc tại các thành phố lớn. Tuy nhiên, ngoài những yếu tố như vị trí, giá cả và tiện nghi, phong thủy cũng là một yếu tố quan trọng cần lưu ý. Dưới đây là những kiểu phòng trọ và nhà ở cần cân nhắc khi thuê để tránh gặp phải vận đen.

Phòng trọ gần nghĩa địa

Một trong những điều kiêng kỵ hàng đầu khi thuê nhà trọ là tránh những căn phòng nằm gần nghĩa địa. Theo quan niệm phong thủy, khu vực xung quanh nghĩa trang và nhà tù có âm khí nặng, năng lượng xấu. Sống lâu trong khu vực này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần, gây ra nhiều rắc rối trong cuộc sống.

Image

Phòng quá nhỏ, có diện tích dưới 4m2

Nhiều người chỉ cần một nơi để ngủ nên chọn những căn phòng nhỏ để tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, không nên lựa chọn những căn phòng quá nhỏ hẹp dưới 4m2. Sống trong phòng chật hẹp sẽ ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe. Ngoài ra, phòng nhỏ cũng gây ảnh hưởng xấu đến tài vận.

Xem thêm:  Vận khí hanh thông bất ngờ

Phòng có cửa chính thông với cửa sau

Cửa đối cửa là một yếu tố kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở. Những căn nhà có cửa chính và cửa sau thông nhau làm cho năng lượng từ cửa trước đi thẳng ra cửa sau, không lưu lại trong nhà. Tiền tài sẽ trôi sạch và không thể tích lũy. Để hóa giải, treo rèm ở cửa sau hoặc trồng cây xanh ở khu vực này.

Image

Phòng trọ có nhà vệ sinh đối diện với cửa ra vào

Trong phong thủy, nhà vệ sinh được coi là nơi bẩn thỉu, chứa nhiều uế khí nhất trong nhà. Sống trong căn phòng có nhà vệ sinh đối diện cửa ra vào là kiêng kỵ và ảnh hưởng xấu đến tài vận. Để hóa giải, tạo vách ngăn hoặc đặt hoa, cây cảnh ở hai bên cửa nhà vệ sinh.

Phòng có gương bát quái hoặc dán bùa chú ở lối vào

Bùa chú hoặc gương bát quái là các vật phẩm phong thủy được cho là có tác dụng trừ tà ma. Nếu phòng trọ có những vật phẩm này, có thể căn phòng có điều gì đó bất thường. Cẩn thận khi thuê nhà có gương bát quái hoặc bùa chú ở lối vào để tránh gặp phải vận đen.

Image

Phòng ngột ngạt không có cửa sổ

Cửa sổ là nơi đón ánh sáng và không khí vào nhà, giúp nhà cửa sáng sủa và thông thoáng. Sống trong căn phòng ngột ngạt không có cửa sổ sẽ gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, không có cửa sổ cũng làm cho không khí trong phòng không lưu thông được, gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống.

Xem thêm:  Phong Địa Quan - Quẻ dịch với ý nghĩa sâu sắc từ Phong Thủy 69

Phòng trọ có hình dáng không cân đối

Những căn phòng có hình dáng không cân đối, gấp khúc, méo mó sẽ ảnh hưởng đến vận khí và tài lộc. Chọn những căn phòng vuông vức, cân đối sẽ thu hút vượng khí tốt, giúp mọi việc diễn ra thuận lợi.

Image

Những căn phòng lâu đời, quá cũ

Những căn phòng lâu đời, quá cũ thường được cho thuê với giá thấp. Tuy nhiên, sống trong những căn phòng này sẽ gặp nhiều bất tiện. Cơ sở vật chất và chất lượng của những căn nhà này đã xuống cấp, gây ra nhiều vấn đề về điện nước, vệ sinh và an toàn. Nên tránh thuê những căn phòng quá cũ và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định thuê.

Lưu ý: Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm!

Đọc thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *