Giải Cờ tướng doanh nhân toàn quốc năm 2023 truyền tải thông điệp “Doanh nhân tài hoa, Quốc gia hưng thịnh”

Chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2023, nhằm tôn vinh các Doanh nhân, Nhà quản lý, Nhà nghiên cứu đam mê Cờ tướng, đồng thời tạo sân chơi văn hóa, trí tuệ cho đội ngũ Doanh nhân Việt Nam, truyền tải thông điệp “Doanh nhân tài hoa, Quốc gia hưng thịnh”.

Các kỳ thủ thi đấu quyết liệt trong lần tổ chức đầu tiên diễn ra tại Hà Nội (Ảnh: TA)

Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp tổ chức Giải Cờ tướng Doanh nhân toàn quốc năm 2023. Giải đấu diễn ra vào ngày 14 tháng 10 tại Trung tâm tổ chức sự kiện Trống Đồng Palace Cảnh Hồ (173B Trường Chinh, Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Tham dự giải, các VĐV sẽ được Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam xếp hạng Elo để làm căn cứ tích lũy điểm và tuyển chọn tham dự các giải đấu thuộc hệ thống của Liên đoàn. Đây là nét mới trong mùa giải năm nay mà Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam áp dụng. Ngoài ra, các VĐV cũng sẽ được tham dự Gala trao giải, vinh danh các Doanh nhân và dự Tiệc chiêu đãi giao lưu, gặp gỡ với các đồng chí lãnh đạo Bộ, ngành, các Doanh nhân, Doanh nghiệp tiêu biểu đóng góp cho phong trào phát triển Cờ tướng.

Xem thêm:  Nhân Tướng Học – Hy Trương (1974)

Hiện đã có trên 50 kỳ thủ khẳng định tham dự giải. Đó đều là các doanh nhân thuộc các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, các nhà quản lý, nhà nghiên cứu tại các trường, viện nghiên cứu, tập đoàn, công ty hiện đang công tác, là người nước ngoài và Việt Nam đang sinh sống trong nước.

Nổi bật trong số đó phải kể đến kỳ thủ: Lưu Đức Hải – nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu đô thị và phát triển hạ tầng, ông cũng chính là Phó chủ tịch phụ trách Chuyên môn của Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam; Vũ Xuân Hào – Tổng giám đốc Công ty TNHH khai thác công trình thủy lợi Lạng Sơn; Lê Văn Khánh – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ KTL An Khánh; PhiLip Lộc Nhất Nam – CEO Công ty CP Kamnex; Vũ Trường Giang – Giám đốc Công ty TNHH Kiểm toán tư vấn Đất Việt; Nguyễn Tiến Dũng – Tổng giám đốc Công ty Sân Golf Thái Bình; Đào Ngọc Hiền – Giám đốc Công ty Rèm An Mỹ; Đỗ Ngọc – Giám đốc Vàng bạc đá quý Phú Ngọc; Phan An – Giám đốc Công ty Luật Phan An; Đặng Huy – Giám đốc Công ty dược phẩm Phương An…đây đều là những gương mặt nổi bật của giải, nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn về trình độ cờ. Nhiều người đã từng tham dự các giải đấu giao hữu trong nước và quốc tế đạt kết quả cao; có những chiến thắng ngoạn mục trước các kỳ thủ chuyên nghiệp của Việt Nam.

Xem thêm:  Xem tướng răng phụ nữ: Đoán tính cách, số phận

Tại giải các VĐV thi đấu Cờ nhanh thời gian 15 phút tích lũy 5 giây sau mỗi nước đi. Các đấu thủ không phải ghi biên bản trong suốt quá trình thi đấu. Và được chia thành 2 giai đoạn: Giai đoạn 1: Thi đấu 06 ván, chọn 02 kỳ thủ dẫn đầu. Giai đoạn 2: Nhất gặp Nhì để tranh chức Vô địch và Á quân. Trận chung kết đánh duy nhất 1 ván cờ theo thời gian 15 phút tích lũy 5 giây (Trọng tài bốc thăm màu quân). Nếu hòa thì chuyển sang ván cờ sinh tử, đổi màu quân cho 2 bên, bên tiên 6 phút, bên hậu 5 phút, nếu hòa bên hậu thắng. Với thể thức này, các nhà chuyên môn cho rằng sẽ phát huy tối đa tài “điều binh khiển tướng” của các kỳ thủ trong lối chơi của mình, nó không chỉ đòi hỏi người chơi phải có trình độ nhất định, xử lý nhanh các biến – thế, cục diện trận đấu mà còn phải có một bản lĩnh thi đấu vững vàng.

Cơ cấu giải thưởng vô cùng hấp dẫn. Người đăng quang ngôi vô địch sẽ nhận Cúp + huy chương + Kỷ niệm chương + Giấy chứng nhận + tiền thưởng (15 triệu đồng). Nhì: Cúp + huy chương + Kỷ niệm chương + Giấy chứng nhận +tiền thưởng (10 triệu đồng). Ba: Cúp + huy chương+ Kỷ niệm chương + Giấy chứng nhận + tiền thưởng (5 triệu đồng). Các kỳ thủ xếp hạng từ 4 đến 8 được tặng Kỷ niệm chương + Giấy chứng nhận của Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam.

Xem thêm:  Những sai lầm chết người của nhân viên sales, kinh doanh – Phần I

Đặc biệt, kết thúc ngày thi đấu vào tối ngày 14 tháng 10, BTC có tổ chức một đêm Gala để gặp gỡ, giao lưu giữa các khách mời, doanh nhân tham dự giải. Tại đây, một hoạt động ý nghĩa sẽ được phát động nhằm gây quỹ ủng Thần đồng Cờ tướng Việt.

Quỹ Thần đồng Cờ tướng Việt vừa được Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam thành lập nhằm chăm sóc, động viên, hỗ trợ sự phát triển các tài năng Cờ tướng trẻ Việt Nam. Quỹ được xây dựng để triển khai những hoạt động nghiêm túc, đầy ý nghĩa như: Giúp Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam bình chọn và tôn vinh Gương mặt trẻ Cờ tướng tiêu biểu hàng năm; Trao học bổng cho các Thần đồng Cờ tướng Việt thông qua chuỗi giải đấu Thần đồng Cờ tướng Việt cho đối tượng từ 6-16 tuổi (với mức học bổng 3 triệu/tháng/1 kỳ thủ). Quỹ cũng hướng đến việc thưởng cho những thành tích đột xuất có ý nghĩa lớn, ví dụ các thành tích tại các giải đấu khu vực, châu lục và thế giới. /.

Thùy Anh