Giấc mơ thấy rắn là điềm tốt hay xấu? Biết cách hoá giải may mắn sẽ đến

1. Rắn mang ý nghĩa gì trong phong thuỷ?

Giấc mơ thấy rắn mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Vậy mơ thấy rắn là điềm tốt hay điềm xấu? Theo phong thuỷ, rắn là một trong những linh vật đại diện cho sự may mắn, tái sinh và quyền quý, giàu có. Nguyên nhân xuất phát từ việc rắn phải lột da để lớn lên, đó là biểu hiện của sự tái sinh, mới mẻ và hoàn thiện. Những điều xấu, điều cũ không còn phù hợp sẽ bị loại bỏ.

Hơn nữa, rắn còn được coi là loài động vật bảo hộ cho quyền lực, tiền bạc của quan lại, vua chúa ngày xưa. Chính vì vậy nếu trong nhà có những bức tượng hình rắn sẽ thu hút tài lộc, mang lại may mắn trong làm ăn, kinh doanh. Tuy nhiên, giấc mơ thấy rắn lại mang cả điểm tốt và điểm xấu. Điều đó còn phụ thuộc vào việc bạn mơ thấy rắn như thế nào.

2. Giải mã giấc mơ thấy rắn

2.1 Khi nào mơ thấy rắn là điềm tốt

Mơ thấy có rắn bò vào nhà

Nếu bạn nằm mơ thấy rắn bò vào nhà của mình thì đừng vội lo lắng bởi rất có thể bạn sẽ gặp được nhiều may mắn trong thời gian tới, công việc có thể có thăng tiến, tài lộc gõ cửa.

Mơ thấy rắn sọc trắng đen

Xem thêm:  Mơ thấy Phật là điềm gì? Số may mắn là gì?

Đây là một giấc mơ báo hiệu về việc bạn sẽ gặp được quý nhân phù trợ giúp đỡ trong công việc và cuộc sống, giải quyết những khó khăn trước mắt.

Mơ thấy rắn nước

Mơ thấy rắn nước đồng nghĩa với việc bạn có thể sẽ nhanh chóng đạt được kết quả cao trong học tập, công việc trôi chảy, thuận lợi và nhanh được thăng quan tiến chức.

Mơ thấy rắn có màu xanh

Những con rắn màu xanh xuất hiện trong giấc mơ báo hiện tằng bạn sắp gặp một cơ hội kinh doanh tốt hoặc có được một khoản tiền lớn.

Mơ thấy rắn có màu trắng

Những con rắn màu trắng là biểu tượng của sự thuần khiết và tinh thần cao thượng. Vậy nên nếu mơ thấy những con rắn màu trắng thì đó là điềm báo cho sự may mắn và bình an trong cuộc sống.

Mơ thấy rắn đã chết

Giấc mơ này báo hiệu rằng bạn thật sự là một người may mắn khi luôn được người thân, bạn bè giúp đỡ, che chở và bảo vệ. Nếu bạn gặp khó khăn về tiền bạc sẽ luôn có người sẵn lòng ra tay giúp đỡ.

Xem thêm: Giấc mơ thấy con gà là điềm gì?

2.2 Khi nào mơ thấy rắn là điềm xấu

Mơ thấy rắn cắn

Mơ thấy rắn cắn là một giấc mơ xấu. Tuy nhiên nếu trong giấc mơ rắn cắn bạn bị chảy máu thì đó là điềm báo sự tổn thương, mất mát có thể sẽ gặp trong cuộc sống. Còn nếu mơ thấy rắn cắn mà không bị chảy máu có nghĩa là bạn rất có thể sẽ vượt qua được những khó khăn này chỉ cần cố gắng và nỗ lực hơn nữa.

Xem thêm:  Giải mã giấc mơ có bầu: Điềm báo may mắn hay cảnh báo tiềm ẩn?

Mơ thấy rắn có màu đen

Đối lập với rắn trắng thì những con rắn màu đen lại là biểu hiện của sự đen đủi, ác ý và tiêu cực. Cũng chính vì vậy mà mơ thấy rắn màu đen sẽ mang đến những điều không tốt, đó có thể là điềm báo cho những tai ương sắp ập đến.

Mơ thấy rất nhiều rắn

Nếu bạn mơ thấy rất nhiều rắn hoặc một đàn rắn thì có thể gia đình bạn đang có người gặp vấn đề về sức khỏe hoặc bạn có thể sẽ gặp xung đột với bạn bè, đồng nghiệp trong thời gian tới.

Mơ thấy rắn quấn vào người

Giấc mơ này sẽ mang đến cho bạn những điều không may mắn vì nó báo hiệu rằng bạn có thể sẽ vướng vào một vấn đề liên quan đến pháp luật vì các công việc làm ăn hay quan hệ xã hội.

Mơ thấy hai hoặc ba con rắn

Đây là giấc mơ điềm báo về những xung đột, mâu thuẫn trong cuộc sống, về người thứ ba trong một mối quan hệ và cảnh báo việc bạn có nguy cơ bị lợi dụng.

Xem thêm: Nằm mơ thấy có bầu là hên hay xui?

Mơ thấy rắn cắn vợ hoặc chồng

Đây có lẽ là một trong những giấc mơ rất xấu bởi nó báo hiệu những xung đột, phiền muộn trong cuộc sống hôn nhân.

3. Hoá giải giấc mơ thấy rắn mang lại may mắn

Trong dân gian vẫn thường truyền tai nhau những cách hoá giải giấc mơ xấu để có thể mang lại may mắn cho bản thân cũng như gia đình. Chính vì vậy, nếu mơ thấy rắn báo điềm xấu thì bạn đừng quá hoang mang mà hãy thử làm những điều xả xui mà các cụ truyền lại như rải muối, rải gạo…

Xem thêm:  Giải mã giấc mơ thấy hot boy: Bạn sẽ có một tình yêu hạnh phúc trong tương lai

Đặc biệt, nếu muốn tránh những giấc mơ thấy rắn bạn cần giữ tinh thần luôn tỉnh táo, phát huy tính sáng tạo và chủ động của bản thân, luôn tự tin và khẳng định chính mình để loại bỏ những mối lo lắng, băn khoăn của bản thân trước khi đi vào giấc ngủ.

3. Những con số may mắn liên quan đến giấc mơ thấy rắn

Mỗi giấc mơ thấy rắn lại ứng với những con số may mắn khác nhau tùy vào hoàn cảnh cụ thể:

 • Mơ thấy rắn màu trắng: Số 42 và 69
 • Mơ thấy rắn màu đen: Số 32 và 72
 • Mơ thấy rắn màu vàng: Số 38 và 83
 • Mơ thấy rắn màu xanh: Số 27 và 75
 • Mơ thấy rắn cắn người: Số 14 và 95
 • Mơ thấy rắn hai đầu: Số 15 và 51
 • Mơ thấy rắn bị chết: Số 13 và 25
 • Mơ thấy rắn đuổi người: Số 73 và 77
 • Mơ thấy rắn khổng lồ: Số 28 và 82
 • Mơ thấy rắn đang bắt đầu lột xác: Số 40 và 41
 • Mơ thấy rắn đang bò vào nhà mình: Số 22 và 30

Như vậy, có thể thấy không phải tất cả những giấc mơ thấy rắn đều là điềm xấu như chúng ta vẫn nghĩ. Việc xấu hay tốt còn phụ thuộc vào việc chúng ta đón nhận và hoá giải chúng ta sao. Chỉ cần bạn luôn giữ một tâm thế vững vàng và luôn chủ động đón nhận cũng như giải quyết các vấn đề trong cuộc sống thì chắc chắn rằng việc xấu hoá tốt, việc dữ hóa lành

Mục nhập này đã được đăng trong Xem Bói. Đánh dấu trang permalink.