Giọng nói – Gương phản ánh tướng pháp

Trong nhân tướng học, giọng nói có vai trò rất quan trọng. Có một câu nói đúng là “Tướng pháp thượng thừa lấy âm thanh làm chủ”. Đạt Ma thiền sư của Thiếu Lâm Tự cũng nói rằng “Cầu toàn tại thanh âm”. Giọng nói có thể phản ánh tướng pháp của một người.

Theo sách nhân tướng học, giọng nói được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đánh giá tướng người. Qua việc nghe giọng nói, ta có thể phân biệt được người quân tử và kẻ tiểu nhân.

Theo quy luật của ngũ hành, giọng nói của con người sẽ có đặc trưng tương ứng với hình tượn ngũ hành. Giọng thanh thổ sẽ thâm hậu, giọng mộc sẽ cao vang, giọng hỏa sẽ cường liệt, giọng thủy sẽ chậm mềm và giọng kim sẽ hòa nhã.

Dựa vào giọng nói, ta có thể nhận biết những đặc điểm của một người, như tính cách, phúc khí và thành công trong cuộc sống. Chẳng hạn, người có giọng nói nhẹ không có khả năng quyết đoán sự việc, người có giọng nói phá thanh thì làm việc không thành công, người có giọng nói đục thì vận mệnh không tốt, người có giọng nói thấp thì thô lỗ, người có giọng nói trong trẻo ngân nga như nước suối chảy thì cực kỳ quý giá, và người có giọng nói trôi chảy vang rõ như tiếng vọng trong vại thì đạt được nhiều điều tốt lành.

Xem thêm:  Tướng mặt của đàn ông tiểu nhân: Hãy tránh xa để không vướng xui xẻo

Đổng Bang Đạt, một nhà thư họa nổi tiếng và là tiến sỹ, từ nhỏ đã được một cao nhân xem tướng. Ông đã trở thành một quan như những lời tiên tri đã nói. Một ngày, khi còn nhỏ, ông đọc sách và bị một ông lão ngồi bên cạnh nhà hàng xóm chú ý đến giọng nói của ông. Ông lão đã nhận ra rằng Đổng Bang Đạt sẽ là một người quý nhân và tiên tri những thành tích ông sẽ đạt được trong tương lai.

Dù lúc đầu có một số khác biệt về cách gọi chức vị, nhưng cuối cùng, cuộc sống của Đổng Bang Đạt vẫn phù hợp với những gì được tiên tri. Ông đã trở thành một quan quyền trong triều đại Thanh, chứng minh được sự chính xác của những lời tiên tri về vận mệnh của mình.

Theo các nhà tướng học, giọng nói quan trọng hơn gương mặt. Người có gương mặt đẹp mà giọng nói yếu đuối thì cuộc sống vẫn khó khăn, bất hạnh.

Giọng nói cũng có thể được chia thành Ngũ âm tương ứng với Ngũ hành. Giọng Kim vang vọng, giọng Mộc khô khan, giọng Thủy nhanh chóng, giọng Hỏa mạnh mẽ và giọng Thổ trầm đục.

Người có phần hình tương sinh với phần thanh (giọng nói) sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Ngược lại, những người có phần hình tương khắc với phần thanh sẽ gặp nhiều trở ngại và khó khăn.

Xem thêm:  Nốt Ruồi 'Tham Lam' Trên Cơ Thể: Những Ý Nghĩa Tiêu Cực Bạn Cần Biết

Dựa vào giọng nói, ta có thể đoán biết tính cách, tương lai và cuộc sống của một người. Ví dụ, người có giọng nói vang ấm, trang trọng thường là người giàu có, người có giọng nói khó chịu thì có tính tình hung dữ, người có giọng nói êm nhưng uốn éo thường là người yếu đuối, người có giọng nói dứt khoát và êm ái thường có đạo đức và ý chí, người nói nhanh thường là người thông minh.

Đây chỉ là những dự đoán tổng quát và chưa chính xác 100%. Tuy nhiên, giọng nói có thể phản ánh một phần vận mệnh và tính cách của một người.

Phong Thuy 69 là nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về giới thiệu phong thủy và tử vi theo các chuyên gia hàng đầu. Hãy ghé thăm website để khám phá nhiều thông tin hơn về phong thủy và tử vi nhé!

FAQs

1. Giọng nói có thể phản ánh được gương mặt của một người không?
Có, giọng nói có thể phản ánh tính cách và vận mệnh của một người.

2. Tại sao giọng nói quan trọng hơn gương mặt trong nhân tướng học?
Giọng nói có thể phản ánh nhiều yếu tố như tính cách và vận mệnh của một người, trong khi gương mặt chỉ là một phần nhỏ của tướng pháp.

3. Làm thế nào để nhận biết tính cách của một người qua giọng nói?
Người có giọng nói vang ấm, trang trọng thường là người giàu có và nổi tiếng. Người có giọng nói khó chịu thì có tính tình hung dữ. Người có giọng nói êm nhưng uốn éo thường yếu đuối và thiếu lập trường.

Xem thêm:  Bí quyết nhìn tướng mũi để dự đoán giàu nghèo

4. Có quy luật nào để phân biệt giữa các loại giọng nói?
Giọng Kim vang vọng, giọng Mộc khô khan, giọng Thủy nhanh chóng, giọng Hỏa mạnh mẽ và giọng Thổ trầm đục.

5. Giọng nói có ảnh hưởng đến cuộc sống và vận mệnh của một người không?
Có, giọng nói có thể ảnh hưởng đến cuộc sống và vận mệnh của một người. Những người có giọng nói tương ứng với phần hình tượng sẽ gặp nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.

Kết luận

Giọng nói phản ánh một phần tướng pháp và vận mệnh của một người. Qua giọng nói, ta có thể nhận biết tính cách và đánh giá cuộc sống của một người. Để tìm hiểu thêm về phong thủy và tử vi, hãy truy cập Phong Thuy 69 để khám phá nhiều thông tin hữu ích.