Hq720
Video hai nhân sự phó thủ tướng là ai

Chiều nay (9/1), Thủ Tướng Phạm Minh Chính gặp mặt tri ân 2 nguyên Phó Thủ tướng và chúc mừng 2 Phó Thủ tướng Chính phủ mới được bầu nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng dự có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, các Phó Thủ tướng, các thành viên Chính phủ.

Vừa qua BCH Trung ương Đảng, Quốc hội đã tiến hành các thủ tục tạo điều kiện cho ông Phạm Bình Minh và Vũ Đức Đam thôi nhiệm vụ Phó Thủ tướng theo nguyện vọng cá nhân. Đồng thời, tiến hành bổ nhiệm chức danh Phó Thủ tướng đối với ông Trần Hồng Hà và Trần Lưu Quang.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ đối với ông Trần Lưu Quang và Trần Hồng Hà

Đánh giá về quá trình công tác cống hiến của 2 nguyên phó Thủ tướng, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, ông Phạm Bình Minh và Vũ Đức Đam là những cán bộ được đào tạo bài bản, có chuyên môn sâu, bề dày kinh nghiệm công tác trên nhiều lĩnh vực, địa bàn công tác với nhiều vị trí khác nhau và có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Phạm Bình Minh là cán bộ lãnh đạo đã có quá trình 42 năm công tác; sự nghiệp gắn liền với ngành ngoại giao, công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế. Ông được Đảng, Nhà nước tin tưởng, giao nhiều trọng trách quan trọng: Là ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng khóa X và là Ủy viên Trung ương Đảng 3 khóa (XI, XII, XIII); Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII, XIII. Tham gia đại biểu Quốc hội 3 khóa (XIII, XIV, XV). 10 năm trên cương vị Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; hơn 9 năm giữ vai trò Phó Thủ tướng Chính phủ, trong đó có gần 8 năm kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, gần 2 năm là Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao và trân trọng cảm ơn những cống hiến và đóng góp của ông Phạm Bình Minh và Vũ Đức Đam trong suốt thời gian qua

Ông Vũ Đức Đam có quá trình công tác gần 35 năm, trải qua nhiều vị trí công tác phong phú, với nhiều cương vị khác nhau ở Trung ương và địa phương (Tổng cục Bưu điện, Bộ Bưu chính – Viễn thông (nay là Bộ TT&TT), Văn phòng Chính phủ, Bắc Ninh, Quảng Ninh). Ông được Đảng, Nhà nước tin tưởng, giao nhiều trọng trách quan trọng: là Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng khóa X và là Ủy viên Trung ương Đảng 3 khóa (XI, XII, XIII). Ông có hơn 2 năm là Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; hơn 9 năm giữ vị trí Phó Thủ tướng Chính phủ.

Xem thêm:  Xem tướng mặt người lãnh đạo: 12 đặc điểm dễ nhận dạng

Trong những năm qua, ông Phạm Bình Minh và Vũ Đức Đam với năng lực chuyên môn sâu, tư duy sắc bén, luôn tâm huyết, trách nhiệm cao, bám sát thực tiễn trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, có đóng góp quan trọng vào công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chúc mừng ông Trần Hồng Hà và Trần Lưu Quang được bổ nhiệm giữ chức danh Phó Thủ tướng Chính phủ

Thay mặt tập thể Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao và trân trọng cảm ơn những cống hiến và đóng góp của ông Phạm Bình Minh và Vũ Đức Đam trong suốt thời gian qua.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: “Hôm nay chúng ta đồng thời chào đón và chúc mừng hai đồng chí được Đảng, Nhà nước tin tưởng giao đảm nhiệm giữ trọng trách là Phó Thủ tướng Chính phủ – đồng chí Trần Hồng Hà và đồng chí Trần Lưu Quang (Quốc hội phê chuẩn với số phiếu tán thành tuyệt đối 100%). Việc được bổ nhiệm giữ chức danh Phó Thủ tướng Chính phủ thể hiện niềm tin, sự kỳ vọng lớn của Đảng, Nhà nước đối với các đồng chí”.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà bày tỏ quyết tâm nỗ lực phấn đấu, góp phần xây dựng Chính phủ đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo; tạo sự gắn kết hơn nữa giữa các thành viên Chính phủ với các địa phương

Hai tân Phó Thủ tướng đều là những cán bộ được đào tạo bài bản, có chuyên môn sâu, có bản lĩnh chính trị và lập trường tư tưởng vững vàng, có bề dày kinh nghiệm công tác, không ngừng nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Trần Hồng Hà có kinh nghiệm trên 30 năm công tác với nhiều vị trí khác nhau ở cả Trung ương và địa phương (Bộ Tài nguyên và Môi trường, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Ông được Đảng, Nhà nước tin tưởng, giao những vị trí công tác quan trọng: Là Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng khóa XI và là Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII, XIII. Ông Trần Hồng Hà có gần 7 năm là Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường – là thành viên Chính phủ dày dạn kinh nghiệm.

Xem thêm:  [ĐM] THIẾU TƯỚNG PHU NHÂN LÀ PHÚC THẦN

Ông Trần Lưu Quang có kinh nghiệm công tác gần 29 năm, kinh qua nhiều vị trí khác nhau ở các địa phương (Tây Ninh, TP.HCM, Hải Phòng…). Ông được Đảng, Nhà nước tin tưởng, giao nhiều vị trí công tác quan trọng: là Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng khóa XI và là Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII, XIII; là đại biểu Quốc hội khóa XIV, XV (Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội của Tây Ninh (2016-2019), TP. Hải Phòng (2021-nay); Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh, Phó Bí thư thường trực TP.HCM, Bí thư Thành ủy Hải Phòng, Ủy viên Đảng ủy Quân khu 3…

Thay mặt tập thể Chính phủ, Thủ tướng chúc mừng 2 cán bộ đã trở thành Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 – là niềm tự hào lớn đồng thời là trọng trách hết sức nặng nề.

Thủ tướng nhấn mạnh, trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước thời gian tới dự báo có nhiều khó khăn, thách thức lớn hơn, phức tạp hơn, khó lường hơn, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang khẩn trương, tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và các kết luận, quyết định chỉ đạo của Trung ương, Quốc hội trong bối cảnh, tình hình mới.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang khẳng định sẽ nỗ lực cố gắng, toàn tâm, toàn ý với công việc mới để hoàn thành chức trách, nhiệm vụ được giao ở mức cao nhất

“Để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nêu trên là nhiệm vụ rất nặng nề, nhất là đối với Chính phủ trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành các hoạt động KT-XH của đất nước. Như phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư tại Phiên họp đầu tiên của Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026, theo đó, chúng ta cần tiếp tục phát huy mạnh mẽ hơn nữa, tốt hơn nữa truyền thống vẻ vang, những kết quả, thành tích to lớn và những bài học kinh nghiệm quý báu mà Chính phủ qua các thời kỳ đã đạt được; nỗ lực phấn đấu cao hơn nữa trên con đường đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động trong giai đoạn phát triển mới” – Thủ tướng nêu rõ.

Xem thêm:  Chuyên gia Tư vấn Nhân Tướng Học Phân tích về Tử Tù Nguyễn Đức Nghĩa

Tập thể Chính phủ, từng thành viên Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương quyết tâm xây dựng Chính phủ đổi mới, liêm chính, kỷ cương, hành động, hiệu quả, vì Nhân dân phục vụ.

Năm 2023, Chính phủ đã xác định và tập trung chỉ đạo thực hiện hiệu quả phương châm “Đoàn kết kỷ cương, bản lĩnh linh hoạt, đổi mới sáng tạo, kịp thời hiệu quả”; nỗ lực, quyết tâm hành động cao nhất; khắc phục khó khăn, tranh thủ thời cơ, vận hội để thúc đẩy phục hồi và phát triển KT-XH; đẩy mạnh xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, thực chất, hiệu quả; quyết liệt thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đề ra trên các lĩnh vực theo các nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ; thực hiện thành công kế hoạch phát triển KT-XH năm 2023, tạo đà thuận lợi để phấn đấu đạt cao nhất các mục tiêu theo Kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm 2021-2025.

Thủ tướng mong 2 Phó Thủ tướng mới được bổ nhiệm sẽ cùng với tập thể Chính phủ kế thừa, phát huy truyền thống và kinh nghiệm quý báu của Chính phủ qua các thời kỳ; đoàn kết, thống nhất, kỷ cương, liêm chính, đổi mới sáng tạo, hành động quyết liệt, hiệu quả, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, tất cả vì lợi ích của Đảng, của quốc gia, dân tộc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trân trọng cảm ơn và mong rằng, thời gian tới ông Phạm Bình Minh và Vũ Đức Đam, dù ở cương vị nào, sẽ tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

“Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ luôn trân trọng lắng nghe ý kiến tâm huyết, trách nhiệm và giàu kinh nghiệm của các đồng chí”, Thủ tướng nhấn mạnh./.