Giải mã giấc mơ về cái chết

Giải Mã Giấc Mơ Về Cái Chết

Nhà phân tích giấc mơ Lauri Loewenberg chia sẻ với The Sun rằng giấc mơ không mang nghĩa đen. Không phải là bạn cứ mơ điều gì thì điều đó sẽ trở thành sự thật. Vì vậy, nếu mơ thấy cái chết hay những chuyện xấu, bạn không cần phải sợ hãi.

Giải Mã Giấc Mơ Về Cái Chết - 1

Theo nhà phân tích giấc mơ Lauri Loewenberg, mơ thấy cái chết là trải nghiệm phổ biến.

Thay vào đó, giấc mơ có thể được sử dụng như một công cụ hữu ích để kết nối suy nghĩ và cảm xúc của bạn với các sự kiện hiện hữu trong cuộc sống, ngay cả khi đó là một giấc mơ chết chóc.

Có rất nhiều kiểu mơ về cái chết và bà Loewenberg đưa ra những phân tích cụ thể về ý nghĩa của từng trường hợp.

Mơ thấy mất con

Nhà phân tích Loewenberg nói: “Một câu hỏi cực kỳ phổ biến mà mọi người hay hỏi khiến tôi vô cùng khó chịu là: Nếu mơ thấy con mình chết, đó là điềm báo gì?”.

Cô cho biết giấc mơ kiểu này không phải là dự đoán về cái chết của đứa trẻ, mà nhiều khả năng tiềm thức đang nhắc nhở bạn về việc trẻ đang chuyển sang một giai đoạn mới trong cuộc đời.

Xem thêm:  Mơ thấy thổ địa - Những điềm báo thú vị!

“Giấc mơ kiểu này phổ biến khi có những sự kiện quan trọng đang diễn ra, chẳng hạn như khi con bạn bắt đầu bò, bắt đầu đi, bắt đầu đến trường, bắt đầu học cách đạp xe, bắt đầu hẹn hò, bắt đầu vào đại học… Tất cả những cột mốc quan trọng này đánh dấu sự kết thúc của một giai đoạn trong cuộc đời và cho thấy sự tiếc nuối ẩn sâu trong tiềm thức của bạn về một giai đoạn đã qua của trẻ”, Loewenberg giải thích.

Giải Mã Giấc Mơ Về Cái Chết - 2

Bạn không cần phải sợ hãi trước những giấc mơ liên quan đến cái chết.

Mơ thấy người thân yêu qua đời

Việc nằm mơ thấy một ai đó gần gũi với bạn, chẳng hạn như vợ, chồng, bạn thân, hay thậm chí là một đồng nghiệp thân thiết chết cũng tượng trưng cho một sự thay đổi. Nó có thể liên quan đến mối quan hệ của bạn với người bạn mơ thấy.

Với giấc mơ này, Loewenberg khuyên: “Bạn nên tự vấn bản thân về cảm giác của mình thế nào trong mối quan hệ với người đó, điều gì dường như sắp kết thúc?. Những giấc mơ này cũng có thể là cách tiềm thức nhắc nhở chúng ta loại bỏ những điều không còn phù hợp, hoặc hữu ích cho bản thân, để chúng ta có thể cởi mở hơn với những thay đổi có thể sắp xảy đến”.

Mơ thấy chính mình chết

Loewenberg cho biết: “Nếu bạn mơ thấy cái chết của chính mình, hoặc mơ mình sắp chết thì có thể sắp tới sẽ có điều gì đó trong cuộc đời bạn kết thúc.

Xem thêm:  Mơ Thấy Hoa Đào Mang Lại Ý Nghĩa Gì? Nên Chọn Số Gì?

Giấc mơ này có thể là điềm báo cho thấy bạn đang đắm đuối với điều gì đó đến mức mất kiểm soát, thậm chí có thể rơi vào trạng thái tiêu cực, trầm cảm, nghĩ nhiều đến cái chết. Trong trường hợp đó, cần phải có một sự thay đổi ngay lập tức”.

Bừng tỉnh trong khi mơ thấy mình ngã

Một trải nghiệm phổ biến khác mà mọi người thường gặp trong giấc mơ, đó là thấy mình bị ngã rồi bừng tỉnh dậy trước khi chạm đất.

Loewenberg cho biết với kiểu giấc mơ này, người mơ tỉnh lại phần nhiều do những nguyên nhân cơ học. Nó không mang nhiều tính tượng trưng. Cơ thể bạn khi đó không thể phân biệt được giữa mơ và thức. “Cơ thể phản ứng như vậy là do khi đó nhịp tim của bạn tăng lên, hoóc môn adrenaline trong cơ thể cũng tăng lên, khiến bạn tỉnh giấc trước khi có cảm giác chạm đất”, Loewenberg giải thích.

Nhiều người cho rằng nếu trong giấc mơ này, bạn không tỉnh lại trước khi chạm đất thì đó là điềm báo cho thấy cuộc đời thực cũng sắp kết thúc. Tuy nhiên, nhà phân tích khẳng định suy nghĩ này hoàn toàn sai.

Loewenberg nói thêm, nếu trong mơ, bạn thấy mình tử vong vì bệnh tật, đó cũng là chuyện bình thường và điều này thường tượng trưng cho tình trạng không lành mạnh mà bạn cần phải loại bỏ trong cuộc sống thực.

Xem thêm:  Mơ thấy tiền đô rơi từ trời, điềm báo gì? đánh số mấy?
Giải Mã Giấc Mơ Về Cái Chết - 3

Chuyên gia về giấc mơ cho biết việc viết nhật ký có thể giúp mọi người giải mã giấc mơ.

Nên làm gì khi mơ thấy cái chết?

Nếu bạn mơ thấy mình cận kề cái chết hoặc thấy người thân qua đời, Loewenberg đưa ra đề xuất giúp bạn có thể tự giải mã giấc mơ.

Loewenberg nói: “Tất nhiên, việc tìm đến nhà phân tích giấc mơ như tôi là ý tưởng tuyệt vời, nhưng có một cách khác để giúp bạn tự giải mã giấc mơ của mình, đó là ghi nhật ký hằng ngày song song với nhật ký giấc mơ.

Hãy lấy một cuốn sổ tay, trước khi đi ngủ vào buổi tối, bạn viết ra bên trái những gì đã xảy ra trong ngày, chẳng hạn như bạn đã phải vật lộn với điều gì, suy nghĩ trong bạn hôm nay, bạn đã có điều gì thay đổi trong ngày đó, bạn đã đạt thành tích nào trong ngày hôm đó…

Sau đó, khi bạn thức dậy, hãy viết ra ước mơ của bạn vào bên phải cuốn sổ. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn thấy sự kết nối giữa đời thực và giấc mơ hơn”.

Mục nhập này đã được đăng trong Xem Bói. Đánh dấu trang permalink.