Nằm mơ thấy thắp hương là điềm gì? May mắn hay xui rủi?

Nằm Mơ Thấy Thắp Hương Là Điềm Gì? May Mắn Hay Xui Rủi?

Thắp hương là một trong những nét văn hóa, tín ngưỡng lâu đời của người Việt. Dù không mê tín dị đoan, nhưng trong tâm thức của mỗi người đều tin rằng khi nén hương thắp lên, cũng như nhịp cầu nối vô hình gắn kết hai thế giới thực tại và tâm linh. Vậy nếu nằm mơ thấy thắp hương là điềm gì? Giấc mơ chỉ dẫn điềm báo lành hay dữ? Để hiểu và giải mã chi tiết hơn ý nghĩa mỗi giấc mơ thắp hương, bạn đừng vội bỏ lỡ bài viết hữu ích dưới đây.

Tại sao lại xuất hiện giấc mơ thắp hương?

Trong tâm linh, thắp hương được coi là phương thức kết nối giữa người dương và Tổ tiên đã khuất, là cách để con cháu bày tỏ sự biết ơn, lòng thành kính với đấng bề trên. Bởi vậy, nhiều người tin rằng, những giấc mơ thắp hương có thể là điềm báo, chỉ dẫn con cháu từ thần linh, ông bà Tổ tiên. Đó có thể là điềm báo tốt, nhưng cũng có thể là điềm báo xấu, nhắc nhở con cháu cần cẩn trọng, suy xét kỹ lưỡng hơn trong mọi việc.

Tuy vậy, khi nằm mơ thấy thắp hương, bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Đôi lúc giấc mơ chỉ là ngẫu nhiên, hoặc có thể là do bạn đang có quá nhiều suy tư, lo lắng trong công việc, gia đình mà chưa tìm được hướng giải quyết.

Theo đó, để giải mã chi tiết hơn “nằm mơ thấy thắp hương là điềm gì?”, bạn hãy cùng Cung Trầm Gallery theo dõi nội dung tiếp theo bên dưới đây nhé.

Tại Sao Lại Xuất Hiện Giấc Mơ Thắp Hương

Nằm mơ thấy thắp hương là điềm gì?

Nằm ngủ mơ thấy thắp hương là điềm báo rất nhiều người gặp phải thường được cho là liên quan đến tâm linh và phong thủy thờ cúng trong gia đình. Bên cạnh đó còn sẽ có những lý giải khác nhau cho mỗi liên quan đến việc thắp hương trên bàn thờ, thường sẽ được phân tích dựa trên những chi tiết, ngữ cảnh trong mơ của từng người. Cụ thể như:

Chiêm bao thấy thắp nhang trên bàn thờ

Nếu bạn nằm mơ thấy bản thân đang thắp nhang/hương trên bàn thờ nói chúng, thì đó có thể là điềm báo cho thấy, bạn đang gặp khá nhiều khó khăn ở cả công việc và cuộc sống. Việc thắp hương khiến bạn cảm thấy nhẹ lòng, cầu mong an yên, hạnh phúc. Tuy nhiên, cách giải quyết tốt nhất bạn vẫn nên chia sẻ với mọi người nhiều hơn để tất cả có thể cùng nhau tìm cách giải quyết và tháo gỡ vấn đề.

Ngủ mơ thấy thắp hương ở đền, chùa

Nằm mơ thấy thắp hương ở đền chùa, điều này cơ bản biểu thị những lo lắng, băn khoăn và áp lực của bạn trong cuộc sống thực tại. Thực tế, mọi chuyện đều sẽ có cách giải quyết. Hãy coi trọng cảm xúc, suy nghĩ của mình nhiều hơn, thư giãn nhiều hơn, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và dễ dàng tìm ra hướng giải quyết đúng đắn.

Xem thêm:  Giải mã hiện tượng mơ thấy dê: Điềm lành hay dữ?

Ngủ Mơ Thấy Thắp Hương Ở Đền, Chùa

Mơ thấy mình đang thắp hương cho ông bà

Việc bạn mơ thấy mình đang thắp hương cho ông bà, điều này thường sẽ biểu thị, cho thấy thời gian qua bạn đã xao nhãng, bỏ bê việc cúng bái Gia tiên. Để tránh bề trên quở trách, bạn hãy thực sự lưu tâm, dọn dẹp và thắp hương bàn thờ cẩn thận, kỹ càng hơn.

Nằm mơ thấy nhiều người thắp hương và khóc

Chiêm bao thấy nhiều người đang thắp hương và khóc được xem là điềm báo không tốt. Có thể, thời gian sắp tới, xung quanh bạn sẽ xảy ra chuyện tang thương. Đó là chuyện buồn của một người bạn thân quen, hoặc cũng có thể chỉ là một người xa lạ.

Mơ thấy thắp nhang nhưng không cháy

Nếu bạn nằm mơ thấy mình thắp hương nhưng không cháy, điều này thường sẽ phản ánh con đường bạn đang đi sắp tới sẽ gặp một số trở ngại lớn. Thời gian đầu tuy vất vả, gian nan, nhưng chỉ cần bạn quyết tâm, nỗ lực, mọi thành công sẽ được đền đáp xứng đáng. Cũng đừng quá nóng vội, suy nghĩ bộp chộp mà làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Mơ Thấy Thắp Nhang Nhưng Không Cháy

Ngủ mơ thấy thắp hương ở nghĩa trang

Nghĩa trang là nơi tập trung rất nhiều ngôi mộ, địa điểm chôn cất của những người đã khuất, không khí âm u, yên tĩnh. Bởi vậy, khi bạn nằm mơ thấy mình đang thắp hương ở nghĩa địa, điều này chứng tỏ bạn đang rất cô đơn và cần người chia sẻ. Bạn không tìm thấy được sự đồng cảm, an vui từ mọi người xung quanh, vậy nên hãy cố gắng mở lòng và hòa nhập hơn với mọi người.

Mơ thấy đang thắp hương cho người thân

Nếu bạn nằm mơ thấy thắp hương cho người thân, đó có thể là điềm báo nhắc nhở bạn công việc kinh doanh hiện tại đang gặp một chút trục trặc, hoặc là chuyện tình cảm trong gia đình bị rạn nứt, có chút tẻ nhạt và buồn chán. Để giải quyết khó khăn này, tốt nhất bạn nên có sự chuẩn bị, lập kế hoạch kỹ lưỡng và tinh thần sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thử thách.

Chiêm bao thấy thắp hương bàn thờ Thần tài

Khi bạn nằm mơ thấy mình thắp hương bàn thờ Thần tài, Thổ địa, điều này có nghĩa thời gian sắp tới bạn sẽ gặp được rất nhiều cơ hội tài lộc trong công việc kinh doanh, buôn bán. Nếu biết tận dụng cơ hội, việc đó sẽ giúp bạn làm ăn ngày càng thuận lợi, cơ ngơi phát triển mạnh, cuộc sống sung túc, viên mãn.

Chiêm Bao Thấy Thắp Hương Bàn Thờ Thần Tài

Nằm mơ thấy thắp hương ngày lễ Tết

Nằm mơ thấy thắp hương là điềm gì? Thời điểm lễ Tết, mọi người thường sẽ thắp hương, dâng lễ ông bà Tổ tiên để tỏ lòng thành kính, biết ơn, cầu mong mọi sự hanh thông, an yên, hạnh phúc. Nhưng nếu bạn mơ thấy thắp hương ngày lễ Tết, thì rất có thể sắp tới bạn sẽ gặp phải khó khăn trong sự nghiệp. Đó có thể là bị đồng nghiệp chơi xấu, hãm hại, hoặc bị đâm sau lưng, tuy nhiên đây cũng là cơ hội để bạn chứng tỏ bản thân nếu nắm bắt được tình huống, khéo léo và xử lý thật thông minh.

Xem thêm:  Những điềm báo khi nằm mơ thấy mình đi học

Mơ thấy bản thân vừa thắp hương vừa khóc

Ngủ mơ thấy bản thân vừa thắp hương, vừa khóc, điều này như điềm báo nhắc nhở, những dự định trong tương lai sắp tới của bạn sẽ khó có thể thực hiện, hoặc không đi đúng theo định hướng vì một lý do nào đó. Tuy nhiên, mọi khó khăn, thử thách rồi cũng phải đầu hàng trước sự kiên trì, nỗ lực của bạn, vì vậy đừng vội buông xuôi, hãy kiên định tìm động lực để tiếp tục cố gắng.

Mơ thấy thắp hương ở đám tang

Nếu là giấc mơ thắp hương ở đám tang, đó có thể là giấc mơ báo hiệu sự kết thúc của một mối quan hệ nào đó ở bạn, nhưng cũng có thể là một sự khởi đầu mới mẻ. Trong tương lai, bạn sẽ khám phá thêm được nhiều khía cạnh ở mình, điều này giúp bạn mở ra nhiều cơ hội mới, cánh cửa tương lai tốt đẹp cho sự nghiệp của mình.

Mơ Thấy Thắp Hương Ở Đám Tang

Ngủ mơ thấy bát hương cháy khi đang thắp hương

Chiêm bao thấy bát hương cháy khi đang thắp hương được xem là một điềm báo tốt. Tương lai sắp tới, bạn sẽ đón nhận một sự kiện lớn, có thể làm thay đổi cuộc đời bạn như việc gặp được nửa kia của mình. Người ấy sẽ là quý nhân phù trợ, không chỉ kết nối tình duyên với bạn, mà còn là người nâng đỡ sự nghiệp của bạn phát triển thăng hoa, vượt bậc.

Nằm mơ thấy thắp hương cho người lạ

Ngủ mơ thấy thắp hương, nhưng lại là thắp hương cho người lạ là điềm báo nhắc nhở bạn về một sai lầm nào đó trong quá khứ. Vấn đề tuy không quá nghiêm trọng, nhưng nó khiến bạn phải suy nghĩ lại rất nhiều lần, bắt buộc phải sửa sai nhanh chóng nếu không muốn cảm thấy lương tâm cắn rứt.

Mơ thấy mình thắp hương dưới tượng Phật

Giấc mơ thắp hương dưới tượng Phật, đó có thể là điềm báo minh chứng cho lòng thành của bạn gửi đến Đức Phật đã được để ý. Sắp tới, bạn sẽ có được hướng đi phát triển tốt cho bản thân. Tuy khởi đầu có khá nhiều chông gai, gian nan, nhưng may mắn, bạn sẽ được quý nhân phù trợ, chỉ dẫn và luôn giúp đỡ bạn khi cần thiết.

Ngủ Mơ Thấy Bát Hương Cháy Khi Đang Thắp Hương

Ngủ mơ thấy bàn thờ khói hương nghi ngút

Nếu bạn nằm chiêm bao thấy thắp hương bàn thờ và khói hương nghi ngút, thì đó là điềm báo may mắn, cho thấy gia đình bạn trong thời gian sắp tới sẽ có nhiều cơ hội phát triển tốt, viên mãn. Đó có thể là người thân trong gia đình có thêm thành viên mới, hoặc anh em, chú bác xa xứ lâu ngày gặp lại, đoàn tụ cùng nhau.

>> Xem thêm: Tàn Nhang thẳng đứng điềm gì? | Giải mã điềm báo ít ai biết

Nằm mơ thấy lư hương trong nhà

Nằm mơ thấy lư hương trong nhà là điềm báo nhắc nhở, bạn đã rất lâu không viếng thăm mộ ông bà, Tổ tiên. Những áp lực, bận rộn cuộc sống khiến bạn phải lưu tâm đến quá nhiều thứ, căng thẳng, mệt mỏi mà quên đi việc viếng mộ. Tuy nhiên, dù thế nào, bạn cũng nên dành thật nhiều thời gian để viếng mộ phần Gia tiên, quan tâm đến việc thờ cúng Tổ tiên nhiều hơn để có thể nhận được phước lành, may mắn từ ông bà.

Xem thêm:  "Sinh dữ, tử lành": Giấc mơ về chuyện sinh nở và điềm báo

Chiêm bao thấy hương đèn sáng trên bàn thờ

Ngủ mơ thấy hương đèn sáng trên bàn thờ, giấc mơ có thể là điềm báo cho thấy hiện tại bạn đang bỏ lỡ một điều gì đó rất quan trọng. Một quyết định sai sót, bồng bột, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn, vậy nên hãy thật bình tâm để suy nghĩ, soi xét kỹ lưỡng mọi việc để tránh bỏ lỡ những cơ hội, vận may tài lộc của mình.

*Mẹo nhỏ: Đôi khi, những giấc mơ thắp hương có thể là do bạn đang quá lo lắng, căng thẳng, áp lực trong cuộc sống thực. Vậy nên, dù thế nào, bạn cũng đừng quên dành cho mình một chút thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn, ổn định tâm trạng và cân bằng lại năng lượng sau ngày dài nặng nhỏ.

Ngoài nghe nhạc, xem phim, đi chơi, bạn cũng có thể tự tạo cho riêng mình khoảng không tĩnh lặng, bình yên. Nhâm nhi tách trà trầm ấm nóng, thơm dịu trong không gian thư thái, nhẹ nhàng của thanh trầm đốt không tăm, bạn như xua tan đi bao căng thẳng, lo toan, áp lực cuộc sống, tâm thanh tịnh, lòng an yên, ngủ ngon và cũng sâu giấc hơn rất nhiều.

Cải Thiện Chất Lượng Giấc Ngủ Bằng Cách Thưởng Trầm

Mơ thắp hương liên quan những con số gì?

Khi giải mã những thông điệp trong mơ, bạn không chỉ nhận được điềm báo, dự báo nhắc nhở, mà còn có thể liên quan đến một số con số đặc biệt như:

 • Mơ thấy thắp hương bàn thờ: 12, 34

 • Mơ thấy thắp hương nhưng không cháy: 62, 03

 • Mơ thấy thắp hương ngoài nghĩa địa: 32, 94

 • Mơ thấy thắp hương cho ông bà Tổ tiên: 81, 64

 • Mơ thấy thắp hương ở đền, chùa: 17, 05

 • Mơ thấy nhiều người thắp hương dưới tượng Phật: 11, 07

 • Mơ thấy đèn sáng thắp hương trên bàn thờ: 19, 06

 • Mơ thấy thắp hương cho người chết: 14, 72

 • Mơ thấy nhiều người thắp hương và khóc: 59, 34

 • Mơ thấy bàn thờ khói hương nghi ngút: 53, 02

 • Mơ thấy lư hương trong nhà: 92, 62

 • Mơ thấy thắp hương trầm chỉ cháy 1/3 đoạn: 03, 30

 • Mơ thấy thắp hương 1 nén ở nhiều bia mộ: 14, 41, 11

 • Mơ thấy thắp hương bàn thờ Thần tài: 07, 49

Tổng kết

Bài viết trên là một số những trường hợp để giải mã chi tiết câu hỏi “nằm mơ thấy thắp hương là điềm gì?” và những con số liên quan mà Cung Trầm Gallery đã liệt kê. Hy vọng rằng, điều này sẽ giúp bạn không còn quá bất an, lo sợ khi mơ thấy những giấc mơ tương tự. Thực tế, dù điềm báo tốt hay xấu, chỉ cần tâm thanh tịnh, an yên, những nỗ lực, cố gắng của bạn sẽ có kết quả xứng đáng. Nếu bạn còn gặp bất kỳ trường hợp khi mở thấy thắp hương nào kì lạ có thể để lại Comment bên dưới để chúng tôi cập nhật thêm nội dung và con số may mắn nhé.

Mục nhập này đã được đăng trong Xem Bói. Đánh dấu trang permalink.