Nằm mơ thấy người chết: Chẳng còn khiếp sợ khi biết ý nghĩa đằng sau

1. Mơ thấy người chết sống lại là điềm lành hay dữ?

Theo quan niệm của người phương Đông, cái chết không phải là kết thúc tuyệt đối, con người sau khi chết đi sẽ sang thế giới bên kia. Họ tin rằng, cái chết chỉ là sự ngừng hoạt động của thể xác và khi đó, linh hồn sẽ thoát ra và bắt đầu cho hành trình mới. Đó là một quá trình tự nhiên trở về với tự nhiên.

Trong Phật Giáo, sự sống và cái chết là chuỗi luân hồi và tái sinh xảy ra theo “nghiệp” của mỗi người. Vậy nên việc nằm mơ thấy người chết sống lại được xem là điềm báo nào đó sắp xảy đến. Và các chuyên gia giải mã giấc mơ cho rằng đây là tin lành, nhưng cũng còn tùy thuộc vào ngữ cảnh trong giấc mơ để xác định chắc chắn.

2. Giải mã giấc mơ người chết sống lại theo từng bối cảnh

Nhiều người truyền tai nhau về những câu chuyện đáng sợ về thế giới bên kia, khiến họ sợ hãi khi nhìn thấy người chết sống lại trong cơn chiêm bao. Ngược lại với những lầm tưởng đó, giấc mộng này thường mang đến ý nghĩa tích cực, nhưng tốt xấu còn phụ thuộc vào đối tượng trong giấc mơ đó.

2.1. Chiêm bao thấy bản thân chết đi rồi sống lại

Đây là giấc mộng gửi thông điệp đến người mơ là bạn đang bước vào giai đoạn chuyển giao quan trọng. Đó có thể là lời tạm biệt cho một mối quan hệ nào đó hoặc chuyển biến công việc. Hoặc đây cũng có thể là giấc mơ tượng trưng cho tâm hồn bạn đang chết dần chết mòn và bạn đang muốn thoát ra khỏi điều đó.

Phụ thuộc vào từng tình huống khác nhau mà giấc mơ này phải ánh điều nhất định:

 • Gào khóc: Bạn chiêm bao mình đã chết rồi sống lại òa khóc, điều này báo hiệu sắp tới bạn sẽ gặp nhiều sóng gió và khó khăn. Hơn nữa, sau này cuộc sống của bạn cũng không hẳn an nhàn mà gắn với những trách nhiệm vô cùng lớn lao.

 • Vui vẻ cười nói: Bạn thấy hình ảnh bản thân chết đi sống lại, sau đó lại cười đùa thì xin chúc mừng, đó là điềm báo tốt lành. Cuộc đời trong tương lai của bạn sẽ đón nhận tài lộc triền miên và hạnh phúc.

 • Người thân mừng rỡ: Nếu như bạn mộng thấy mình chết đi, sống lại và người thân hạnh phúc chào đón mình, chứng tỏ bản thân bạn luôn đối tốt xung quanh và được nhiều người quý mến. Nhưng cũng đừng quá tự mãn mà bạn cần phải sống độc lập, không nên lệ thuộc người khác.

 • Ở một nơi xa lạ: Đây là lời nhắc nhở bạn rằng nếu như muốn công việc, sự nghiệp và kinh doanh thuận lợi, bạn nên đến nơi khác để mưu sinh. Nếu như cứ cố gắng bám trụ ở quê hương thực sự rất khó thành công.

2.2. Mộng thấy người thân quen chết đi sống lại

Nếu như bạn nằm mơ người chết sống lại là người thân, theo giải mã giấc mơ đây là dự báo tốt lành. Bạn và những thành viên trong gia đình sẽ có sức khỏe dồi dào và đón nhận tài lộc, hạnh phúc. Nhưng bạn cũng cần cẩn trọng lời qua tiếng lại trong gia đình nếu như không muốn mất vận may.

Xem thêm:  Giải mã giấc mơ thấy tiền: Những ý nghĩa thú vị và tác động đến cuộc sống

Nếu như bạn mơ thấy những người thân quan trọng như ông bà, bố mẹ chết đi sống lại, một số cách giải mã khác cho rằng có thể bạn phải đối mặt những rắc rối trong thời gian tới. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, mọi chuyện sẽ thực sự được giải quyết nhanh chóng và êm đẹp.

Nếu người đó là chồng, người yêu của bạn, đó lại là đại diện cho sức mạnh, ý chí và tự tin của bạn khi đối mặt với khó khăn. Những thử thách không thể làm khó được bạn, tất cả đều có kết quả tốt đẹp và nhận về thành quả xứng đáng.

Xem Thêm: Nằm Mơ Thấy Rụng Răng Đánh Con Gì? Dự Đoán Hên Xui Chính Xác Nhất

2.3. Chiêm bao người lạ mặt chết đi sống lại

Nếu như những giấc mộng trên đều dự báo những điều tốt lành, ngược lại mơ người chết đi sống lại là người không quen biết là điềm xấu. Cơn chiêm bao cảnh báo trong gia đình bạn sắp có người gặp nạn. Do đó, hãy nhắc nhở những người thân quen nên cẩn trọng trong việc đi lại. Bên cạnh đó, bạn cùng gia đình nên thường xuyên đi chùa để hóa giải vận xui này.

2.4. Giấc mơ người chết sống lại rồi đi vào nhà

Nghe chừng đây có vẻ là giấc mơ khá kinh dị nhưng lại là điềm báo tốt. Bạn sẽ được quý nhân phù trợ trong cả công việc và cuộc sống. Vậy nên, nếu như trong thời gian tới bạn có dự án quan trọng, hãy triển khai ngay. Mọi chuyện đều thuận buồm xuôi gió, nhận nhiều tài lộc và con đường công danh suôn sẻ.

2.5. Nằm mơ thấy nhiều người chết đi lại sống lại

Bạn mộng thấy có nhiều người chết đi rồi sống lại, đừng quá sợ vì đây là điềm báo mang đến những điều tốt lành. Trong thời gian tới, những dự định của bạn sẽ thành công, những nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng, hái được quả ngọt. Nhưng đừng quá chủ quan vì đây là giai đoạn nước rút quan trọng để có được thành công như mong đợi.

2.6. Ngủ mộng thấy người chết đuối chết đi sống lại

Hình ảnh này trong giấc mơ phản ánh bạn đang có nhiều ước mơ và mong muốn đạt được những điều đó. Mọi chuyện đều tiến triển rất thuận lợi, do đó đừng chần chờ mà bỏ mất vận may của mình. Đây cũng là lời dự báo cho chuyện tình cảm của bạn và nửa kia, hai người sẽ tiến xa hơn trong mối quan hệ, còn nếu như độc thân bạn cũng sắp tìm được chân ái đời mình.

2.7. Mơ người mất trong quan tài bật dậy sống lại

Nếu như thấy người nằm trong quan tài bật dậy trong giấc mơ, đây là dự báo sắp có cuộc cãi vã, xung đột với những người xung quanh. Nếu như bạn khôn khéo, mọi chuyện sẽ được giải quyết êm đẹp và mọi người đều vui vẻ. Nhưng bạn cứ tiếp tục giữ nguyên cái tôi, không chịu hạ mình xung đột có thể càng nặng nề hơn.

2.8. Giấc mơ người chết sống lại là đàn ông

Người đàn ông sống lại sau khi chết mà bạn nhìn thấy trong giấc mơ đó là đại diện của sự nỗ lực nhưng không có được thành công. Có khả năng rằng những dự án mà bạn đã dày công đầu tư hay cố gắng học hành đều vô ích. Nhưng đừng quá nhụt chí, nếu như bạn vẫn giữ lửa nhiệt huyết, mọi chuyện sẽ được như ý nguyện.

Xem thêm:  Mơ thấy lũ lụt là điềm tốt hay xấu? Đánh con gì?

2.9. Ngủ nhìn thấy người chết đi sống lại là phụ nữ

Nếu như bạn chiêm bao thấy hình ảnh này, đó là tín hiệu sắp tới chuyện tình cảm của bạn có vấn đề. Hai người thường xuyên có những xích mích phát sinh chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt hoặc hiểu nhầm không đáng có. Hãy dành thời gian nhiều hơn, lắng nghe người còn lại nghĩ gì để thấu hiểu và giữ gìn mối quan hệ đang có dấu hiệu rạn nứt này.

2.10. Giấc mơ người chết sống lại và trò chuyện cùng mình

Tùy vào hoàn cảnh trong mơ mà giấc mơ này mang điềm báo tốt xấu khác nhau:

 • Người chết sống lại gọi đi cùng và bạn nhận lời: Đây là điềm báo rất xấu, có thể bạn sẽ đối mặt với nguy hiểm nào đó trong tương lai gần. Ví dụ như là bệnh tật, tai nạn,… Do đó, nếu như cảm thấy không khỏe trong người hãy nhanh chóng đi khám đế có được hướng điều trị tốt nhất.

 • Mộng thấy người chết sống lại, gọi đi nhưng bạn từ chối: Đây là dấu hiệu cảnh báo bạn có thể sẽ đối mặt với chuyện nguy hiểm nào đó nhưng rất may bạn đã tránh khỏi. Hãy thận trọng trong đi lại, ký kết hợp đồng,… để tránh những vấn đề xảy ra không đáng có.

 • Nằm mơ thấy người thân chết sống lại nói chuyện rất lâu: Đó có thể là những người thân nhớ nhung bạn hoặc muốn gửi gắm điều gì đó nên đã về thăm qua giấc mơ. Khi đó, bạn nên viếng thăm mộ và thắp nhang để thể hiện rằng bạn vẫn còn nhớ đến họ.

2.11. Ngủ thấy người chết sống lại trong đám tang

Theo sổ mơ, nếu như bạn nằm mơ thấy mình có mặt ở đám tang đó là dấu hiệu báo bạn rằng sắp có tin tức phương xa được truyền đến. Đây có thể là tin tức mà bạn mong đợi từ quá khứ hoặc những người bạn lâu năm không liên lạc với nhau.

Xem Thêm: Ngủ Mơ Thấy Bạn Cũ Lâu Ngày Không Gặp: Cẩn Trọng Những Dấu Hiệu Này Để Tránh Vận Rủi

3. Giải mã giấc mơ thấy cái chết theo tâm lý học

Giấc mơ vẫn là điều gì đó mà con người chưa thể khám phá hết được. Bên cạnh đánh giá ở góc nhìn tâm linh, xét trên phương diện tâm lý học nhiều người cho rằng điều này có liên quan đến cảm xúc của người mơ. Một số lý giải theo tâm lý về mơ người chết sống lại được ghi nhận như:

3.1. Sợ hãi hoặc căng thẳng

Nằm mơ người chết sống lại trong giấc mơ thể hiện rằng tâm trí của bạn đang rơi vào trạng thái lo âu, sợ hãi và không thoải mái. Những vấn đề này có thể đến từ áp lực tinh thần, cú shock tâm lý hoặc sự mất mát mà bản thân bạn khó chấp nhận.

3.2. Sự thay đổi bất ngờ

Nhìn thấy người chết trong giấc mơ này có thể là đại diện cho sự thay đổi trong cuộc sống đến bất ngờ. Điều này có liên quan đến sự ra đi của người bản thân yêu thương hoặc những biến đổi lớn bên ngoài mà bạn chưa kịp thích ứng.

3.3. Ký ức đã qua

Chiêm bao về người chết sống lại cũng là tượng trưng cho một ký ức nào đó trong quá khứ đã quên đi. Nhưng thật sâu trong thâm tâm bạn vẫn còn để lại nhiều điều tiếc nuối khó buông bỏ hoàn toàn.

Xem thêm:  Giấc mơ thấy rắn ẩn chứa điềm báo gì - Liên quan đến cặp số nào?

5. Ý nghĩa về giấc mơ người chết sống lại

Như job3s đã đề cập, giấc mơ là thế giới đa dạng khó khám phá hết, và theo phân tâm học, hình ảnh khi ngủ mà ta nhìn thấy cũng mang ý nghĩa nhất định. Việc nằm mơ thấy người chết tỉnh lại không chỉ nhìn nhận theo nghĩa đen mà cần giải đoán một cách thận trọng:

 • Giai đoạn chuyển tiếp: Đây có thể là báo hiệu cho sự thay đổi sâu sắc bên trong cuộc đời bạn, sự chuyển mình để đón chờ những điều tốt đẹp hơn. Những biến chuyển có thể là kết hôn, ly hôn, chuyển việc, thăng chức hay đến đất nước mới.

 • Thay đổi bên trong: Giấc mơ này cũng ẩn dụ rằng bạn đang dần kết thúc cho những thói quen cũ của mình. Những khía cạnh không tốt trong tính cách sẽ biến mất và bạn sẽ trưởng thành hơn, sống có trách nhiệm.

 • Ngẩng cao đầu: Mơ người chết sống lại còn tượng trưng cho việc đã đến lúc bạn phải đối mặt với những khó khăn, không cần trốn chạy nữa.

 • Sức khỏe: Đây cũng có thể là tín hiệu về sức khỏe mà bạn cần chú ý. Hãy lên thực đơn đủ dinh dưỡng hàng ngày, có chế độ tập luyện khoa học và thăm khám thường xuyên.

 • Nhận thức bản thân: Giấc mơ này còn là hiện thân của những trách nhiệm mà bạn chưa hoàn thành. Do đó, hãy suy nghĩ sâu sắc hơn về vấn đề này để tìm ra hướng giải quyết.

4. Thử vận may khi mơ thấy người chết sống lại

Nhiều người tin rằng, sau mỗi giấc mơ là tín hiệu của vũ trụ gửi đến những con số may mắn. Tùy thuộc vào bối cảnh và đối tượng nhìn thấy trong giấc mơ này mà con số liên quan cũng khác nhau. Job3s sẽ tổng hợp lại những con lô đề đẹp mời bạn tham khảo:

 • Mộng thấy bản thân mình chết đi sống lại, bạn hãy luận theo tuổi của mình và chọn số cho ngày hôm sau.

 • Ngủ mơ thấy người lạ chết đi sống lại, con số đổi vận đó là 03 – 08.

 • Chiêm bao người thân của mình đã chết sống lại mai chọn số theo tuổi của người đó và lộn lại.

 • Nằm mơ người chết sống lại và đuổi theo mình, con số tài lộc nên tham khảo là 44 – 64.

 • Mộng thấy nhiều người đã qua đời nhưng sống lại, tham khảo con 99 – 06.

 • Mơ người chết sống lại là đàn ông, chốt con số đẹp 53 – 67.

 • Mộng thấy người chết bật dậy từ quan tài, số 56 – 02

 • Mơ người chết sống lại vào nhà, con 49 – 54 là số đẹp nên chọn.

Tìm hiểu những thông tin liên quan giấc mơ thấy chết :

Mơ thấy chết đuối

Mơ thấy người chết

Mơ thấy đàn ông chết

Mơ thấy người chết

Mơ thấy em trai đã chết hiện về

Mơ thấy thần chết

Mơ thấy mình thoát chết

Mơ thấy xác chết

Khuyến cáo: Đây chỉ là bài viết được chúng tôi tổng hợp, tham khảo từ nhiều nguồn nhằm mục đích giải trí, khuyến cáo không làm theo, đánh gì là hành vi nhà nước cấm chúng tôi chỉ chia sẻ về góc nhìn may mắn của mình. Mọi hình thức đều là vi phạm pháp luật.

Mục nhập này đã được đăng trong Xem Bói. Đánh dấu trang permalink.