Mơ mất xe máy: Lưu ý ngay điều này kẻo thời cơ kiếm tiền trôi qua mất

1. Mơ mất xe máy điềm báo tốt hay gở?

Trong mỗi gia đình tại Việt Nam đều sở hữu một vài chiếc xe máy bởi đây là phương tiện đi lại quen thuộc nhất. Mức giá của một chiếc xe máy có thể giao động từ vài chục triệu lên tới cả trăm triệu đồng nên đây được coi là tài sản có giá trị cao. Do vậy, khi mơ thấy mất xe máy, nhiều người sẽ cảm thấy bồn chồn, bất an và nghĩ rằng đang được điềm báo một điều khó khăn, mất mát gì đó.

Theo các chuyên gia phong thủy, chiêm bao thấy mất xe máy có thể là một điềm báo xấu, nhắc nhở bạn nên cẩn thận trong thời gian tới về các mối quan hệ, tiền tài, tài sản. Đặc biệt, rất có thể bạn sẽ mất đi một điều gì đó quan trọng. Tuy nhiên, tùy theo từng hoàn cảnh khác nhau diễn ra trong giấc mơ, mộng mất xe máy vẫn có thể là điềm báo tốt.

2. Giải mã giấc mơ bị mất xe máy

Theo phong thủy, những giấc mơ bị mất xe máy được giải thích tùy theo từng trường hợp cụ thể đó là:

2.1. Ngủ mơ thấy mất xe máy hỏng

Nếu mơ thấy mất xe máy hỏng thì rất có thể sắp tới bạn sẽ có sự thay đổi trong công việc hoặc cuộc sống. Bạn sẽ phải đi xa để lập nghiệp hay công tác, nhưng đây lại là một cơ hội tốt để học hỏi và phát triển bản thân.

Lúc đầu có thể gặp phải khó khăn nhưng bạn sẽ vượt qua và nhận được kết quả xứng đáng.

2.2. Mơ mất xe máy và bắt được tên trộm xe máy

Mộng thấy bạn bị mất xe máy và bắt được tên trộm là báo hiệu nguy cơ mất xe máy thật trong tương lai. Bạn hãy chú tâm bảo vệ tài sản xe cộ của mình khi ra ngoài, đồng thời cất giữ xe và khóa xe cẩn thận ngay cả khi để trong nhà.

2.3. Giấc mơ xe máy bị mất khi đi làm

Trong giấc mơ, nếu bạn thấy mất xe máy khi đi làm thì đây là điềm báo liên quan đến công việc hiện tại. Bạn có thể phải đối mặt với những biến động mới khiến công việc không suôn sẻ, gặp khó khăn và tụt dốc. Mọi thứ diễn ra quá bất ngờ khiến bạn không kiểm soát, chống đỡ được.

Ngoài ra, đây cũng là một lời nhắc nhở bạn nên cẩn trọng lời ăn tiếng nói trong văn phòng để hạn chế vướng vào những rắc rối không đáng có.

2.4. Giấc mơ xe mất máy khi đi học

Nếu nằm mơ mất xe máy khi đi học thì đây là một điềm báo xấu cho thấy việc học hành của bạn sắp tới bị ảnh hưởng. Trường hợp xấu nhất là bạn có thể bị gián đoạn việc học.

Ngoài ra, cũng có khả năng bạn thực sự đang gặp vấn đề khó khăn trên trường học nên cảm giác bất an, căng thẳng vô tình theo về giấc mơ của bạn.

2.5. Mơ bị trộm xe máy khi ở nhà

Đây là một sự nhắc nhở bạn nên cẩn trọng với những chuyện không may có thể xảy đến với người nhà của mình. Có khả năng đó là sự mất mát, hao hụt về tiền bạc, tài sản hoặc những tổn thất về tinh thần.

Xem thêm:  Mơ thấy đánh ghen - Sự cam kết và sự tin tưởng trong tình yêu

2.6. Nằm mộng thấy mất xe máy màu trắng

Nếu nhìn thấy trong giấc mơ bạn bị mất chiếc xe màu trắng thì nên cẩn trọng với những mối quan hệ sắp tới. Những kẻ tiểu nhân, bỉ ổi sẽ có âm mưu muốn lừa gạt, trục lợi từ bạn. Nếu quá nhẹ dạ, cả tin, không phân biệt người tốt với kẻ xấu thì bạn rất dễ bị mắc mưu, thất thoát tài sản.

2.7. Giấc mơ bị lấy mất xe máy màu đỏ

Màu đỏ là màu tượng trưng cho may mắn, tài lộc, do vậy giấc mơ bị mất xe máy màu đỏ cũng ngược lại với những giấc mộng xe máy bị đánh cắp khác. Đây là một điềm báo về sự may mắn, tốt đẹp đang đến với bạn. Đó sẽ là những cơ hội mới liên quan đến công việc làm ăn, buôn bán. Mọi thứ sẽ trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Hãy nắm bắt và tận dụng cơ hội để có bước thăng tiến lớn trong sự nghiệp.

Xem thêm: Nằm Mơ Thấy Máu Đỏ Báo Hiệu Điều Gì? Điềm Báo “Lành Ít Dữ Nhiều”?

2.8. Chiêm bao bị đánh cắp xe máy màu hồng

Màu hồng thường gắn với những câu chuyện tình yêu ngọt ngào, lãng mạn. Do vậy, điềm báo nằm mơ bị mất xe máy màu hồng chính là sự may mắn sẽ đến với bạn trên con đường tình duyên sắp tới.

2.9. Chiêm báo thấy xe máy màu đen bị mất

Chúc mừng bạn! Điều này cho thấy những khó khăn, phiền muộn của bạn sắp qua, khoảng thời gian tối tăm của cuộc đời sắp kết thúc. Bạn có thể thư giãn, thoải mái đón nhận những điều tốt phía trước.

2.10. Nằm mơ mất xe máy nhưng tìm lại được

Nếu nằm mơ thấy mất xe máy nhưng tìm lại được thì cũng đừng vội vui mừng vì đây là điềm báo cho thấy mối quan hệ tình cảm của bạn gặp trắc trở, đặc biệt là với bạn đời của mình. Hãy dành thời gian cho họ nhiều hơn, quan tâm, chăm sóc đối phương để giữ vun đắp tình cảm.

2.11. Ngủ mơ đang lái xe máy bị mất

Nằm mơ đang lái xe máy bị mất lâu ngày là một điềm báo xấu, ngụ ý bạn sẽ gặp phải khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vì bạn có thể giải quyết và cân bằng được vấn đề, sau đó bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng.

2.12. Nằm mơ mất xe máy và điện thoại

Xe máy và điện thoại và hai vật dụng quan trọng để đi lại, giao lưu, trò chuyện với mọi người. Do vậy, nếu nằm mơ mất cả xe máy và điện thoại thì đây là một báo hiệu cuộc sống cô đơn, buồn chán của bạn. Hãy kết bạn, chia sẻ, tham gia các hoạt động nhiều hơn để tìm niềm vui mới và cân bằng cuộc sống.

2.13. Ngủ mơ cả xe máy và tiền bị mất

Đây là giấc mơ báo hiệu sự mất mát về tài sản, tiền bạc của bạn sắp tới. Bạn sẽ trải qua những khó khăn về tình hình tài chính của mình trong tương lai gần.

2.14. Chiêm bao xe máy của người khác bị mất

Nằm mơ thấy mất xe máy của người khác hàm ý rằng bạn rất có thể sẽ bỏ lỡ một cơ hội làm ăn tốt trong tương lai để phát triển sự nghiệp của mình. Đó có thể là một đối tác quan trọng và khiến bạn phải hối tiếc. Do vậy, hãy cân nhắc kỹ hơn và cởi mở hơn trong các cơ hội sắp tới.

Xem thêm:  Mơ Thấy Trúng Số - Điềm Báo May Mắn Hay Xui Xẻo?

2.15. Mộng thấy mất xe máy của mẹ

Nếu chiếm bao bị trộm xe máy của mẹ thì đây chính là một cảnh báo cho thấy bạn đang thờ ơ, thiếu quan tâm đến cha mẹ của mình. Ngoài ra, đây cũng là một điềm báo không tốt về sức khỏe của mẹ trong tương lai.

2.16. Nằm mơ mất xe máy do bạn thân trộm

Trong giấc mơ, bạn thấy bạn thấy trộm xe máy của mình thì đây chính là một dấu hiệu cảnh báo mối quan hệ của hai người gặp vấn đề do có những hiểu lầm, xích mích,… xảy ra. Cách tốt nhất là bạn nên trò chuyện lại với họ và giải đáp khúc mắc ngay.

2.17. Giấc mơ xe máy không mất mà bị hỏng

Đây là điềm báo về những khó khăn sắp tới sẽ xảy đến với bạn, hãy chuẩn bị tâm lý để đối diện với những tình huống xấu. Ngoài ra, đây cũng là lời nhắc nhở về những vấn đề đang gặp phải cần bạn giải quyết một cách đủ bình tĩnh và tỉnh táo nhất.

2.18. Ngủ mơ mất 2 xe máy

Theo nghĩa phong thủy, giấc mơ này mang điềm báo những điều không may đến với bạn sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Do vậy, bạn cần chú ý cẩn thận hơn trong mọi vấn đề từ công việc, học hành đến chuyện tình cảm, các mối quan hệ.

2.19. Chiêm bao thấy mất xe máy nhưng không đuổi được tên trộm

Nếu là phụ nữ mơ giấc mơ này thì đây là báo hiệu điều không may mắn sẽ đến với họ. Ngược lại, nếu là nam giới thì đây lại là báo hiệu cho những vận may, tài lộc sắp tới trong công việc và cuộc sống.

2.20. Mơ xe máy mới bị mất

Nằm mơ thấy mất xe máy mới mua thì đây có thể là một lời cảnh báo cho bạn về các mối quan hệ xã hội. Hãy cẩn trọng để tránh mất đi những người bạn thân thiết, những mối quan hệ lâu năm hoặc một đối tác uy tín.

2.21. Nằm mơ mất xe máy cũ

Giấc mơ này điềm báo cho sự khó khăn trong công việc và cuộc sống sắp tới. Đặc biệt, sự thay đổi này có thể khiến cuộc sống của bạn bị xáo trộn hoàn toàn như đổi thành phố lập nghiệp, đi công tác lâu ngày,…

2.22. Mộng thấy xe máy bị mất ở bãi đỗ xe

Khi nằm mơ thấy mất xe máy ở bãi đỗ xe, điều này tượng trưng cho sự thiếu thốn hoặc mất mát một thứ gì đó rất quan trọng trong cuộc sống của bạn. Đó có thể là mất người thân, mất công việc,…

3. Những giấc mơ có liên quan đến xe máy

Ngoài giấc mơ bị mất xe máy thì còn có một số giấc mơ khác liên quan đến xe máy cũng hàm chứa những ý nghĩa khác như:

 • Có hình ảnh xe máy trong giấc mơ: Thể hiện bạn là một người có tính cách độc lập, yêu thích tự do và luôn vui vẻ, yêu đời.

 • Mơ bị người khác đuổi theo khi đang đi xe máy: Đây là điềm báo tốt cho thấy các khó khăn trong cuộc sống của bạn sẽ được giải quyết và bạn hài lòng với kết quả sắp tới.

 • Mơ thấy đi chuộc xe máy đã mất: Thể hiện bạn đang lo lắng quá nhiều và quên mất đi những điều quan trọng phải làm.

 • Mơ thấy mình bắt được tên trộm xe máy: Hãy cẩn thận với giấc mơ này vì có thể bạn sẽ bị mất xe máy thật trong tương lai.

 • Mơ thấy mình đang đi xe máy với tốc độ nhanh: Giấc mơ này báo hiệu công việc của bạn sẽ thuận lợi và có bước tiến mới sắp xảy đến.

Xem thêm:  Ý nghĩa của giấc mơ thấy 1,2,3 con rắn là gì?

Xem thêm: Giải Mã Giấc Mơ Và Những Bí Mật Chưa Ai Từng Tiết Lộ Cho Bạn

4. Nằm mơ mất xe máy nên thử vận may với con số nào?

Bên cạnh những điềm báo cần cẩn thận trong công việc và cuộc sống, nếu bạn mơ mất xe máy hãy thử vận may với những con số đặc biệt này.

 • Ngủ mơ thấy bị mất xe máy: 07 và 70.
 • Ngủ mơ thấy bị mất xe máy khi bản thân đang đi trên đường: 01 và 10.
 • Ngủ mơ mất xe máy cũ: 58, 70 và 85.
 • Ngủ mơ thấy bị mất xe máy để trong nhà: 42, 47 và 72.
 • Ngủ mơ thấy bị mất xe máy do người khác lừa: 23 và 36.
 • Ngủ mơ mất xe máy màu hồng: 20.
 • Ngủ mơ thấy bị mất xe máy màu trắng: 33 và 19.
 • Ngủ mơ thấy bị mất xe máy màu đỏ: 54, 55.
 • Ngủ mơ thấy bị mất xe máy màu đen: 19 và 84.
 • Ngủ mơ thấy người thân bị mất xe máy: 13 và 31.
 • Ngủ mơ thấy bị mất xe máy nhưng tìm lại được: 64 và 67.

5. Bạn nên làm gì để hạn chế xe máy bị trộm?

Khi mơ mất xe máy, nhiều người thường sẽ lo lắng thực tế bị trộm mất xe. Do vậy, hãy cảnh giác và hạn chế xe máy bị mất trộm với một vài cách như sau:

 • Khóa xe cẩn thận: Hầu hết mọi chiếc xe máy hiện nay đều có chức năng khóa cổ khi đỗ xe. Điều này cho phép xe máy của bạn không thể bị dắt hay di chuyển được. Đặc biệt, khi để xe ở những nơi đông người qua lại, nhớ khóa cổ xe cẩn thận trước khi ra ngoài để đảm bảo xe được an toàn.

 • Tắt máy và rút chìa khóa xe: Nhiều người có thói quen để chìa khóa lại xe khi đỗ xe trong nhà, nhưng điều này rất dễ khiến bạn quên rút chìa khóa khi ra ngoài. Vậy nên, hãy chắc chắn đã tắt máy và rút chìa khóa xe ngay khi xuống xe.

 • Đặt xe tại nơi có camera giám sát và bảo vệ trông coi: Điều này nhằm đảm bảo tránh tối đa khả năng bị trộm xe máy của bạn. Bọn trộm sẽ không dám hành động. Ngoài ra, nếu chẳng may có bị trộm thì cũng có thể tìm kiếm kẻ trộm dễ dàng thông qua camera giám sát.

 • Lắp chuông báo động: Chuông báo động sẽ giúp xe bạn kêu lên khi có người chạm vào hoặc dắt đi. Điều này sẽ giúp bạn biết có người xấu đang tiếp cận xe của mình và người qua đường có thể dễ dàng chú ý khiến không ai dám động vào.

Các giấc mơ mất xe máy thường cho thấy những điềm báo xấu về công việc, sức khỏe và chuyện tình cảm trong cuộc sống sắp tới của bạn. Tuy nhiên, tất cả chỉ mang tính chất tham khảo, hãy cân nhắc kỹ lưỡng và quyết định mọi vấn đề một cách đúng đắn nhất.

Mục nhập này đã được đăng trong Xem Bói. Đánh dấu trang permalink.