16 Tướng Trán Đàn Ông, Phụ Nữ: Tìm Hiểu Vận Mệnh Từ Tướng Trán

16 Tướng Trán Đàn Ông, Phụ Nữ: Luận Đoán Vận Mệnh Sang, Hèn

Trong nhân tướng học, tướng trán được đánh giá là một phần quan trọng để phân tích tính cách, sự nghiệp và vận mệnh của mỗi người. Từng đường nét trên tướng trán mang đến ý nghĩa riêng và có thể tiên đoán những khía cạnh khác nhau về số phận. Trán cao và rộng thường tiên báo về phúc lộc, trong khi trán hẹp và thiếu cân đối thì thể hiện những khó khăn và trở ngại trong cuộc sống.

I- Tổng Quan Về Tướng Trán Đàn Ông Và Phụ Nữ

Tướng trán là phần bảo vệ trên khuôn mặt, che phủ toàn bộ khu vực tiền não. Trong nhân tướng học, việc xem tướng trán và dự đoán vận mệnh từ đó được coi trọng.

Theo học thuyết tam đình, khuôn mặt được chia thành ba phần biểu thị cho vận mệnh ở ba giai đoạn phát triển của mỗi người. Gồm có vầng trán – tiền vận, nhân trung giữa – trung vận, và cằm – hậu vận.

Xem tướng số, tướng trán tiết lộ một phần về người bản lĩnh, thông minh, nhạy bén, tư duy tốt, thông tuệ, tính cách và mệnh số thời tiền vận của chủ nhân sở hữu.

Người có dáng trán cao rộng thường có trí tuệ tinh thông, tư duy logic và óc sáng tạo thiên bẩm. Họ cũng có tính cách hài hước, có khiếu ăn nói và được nhiều người quý mến, đồng thời cũng có may mắn trong cuộc sống.

Trái ngược lại, người có trán hẹp và thấp lẹm thường có tính cách sân si, vụ lợi và ích kỷ, do đó không được mọi người coi trọng. Điều này dẫn đến trục trặc trong công danh và tình duyên, gặp nhiều rắc rối và khó khăn.

Đăng Ký Tư Vấn

II- Xem Tướng Trán Để Luận Vận Số Đời Người

Tướng trán được chia thành nhiều kiểu khác nhau dựa trên hình dáng. Dưới đây là cách nhận biết các dạng trán phổ biến ở người phương Đông và phương Tây.

1/ Cách Xem Tướng Trán

Hiện nay, theo nhân tướng học, có 3 cách để xem tướng trán và đoán vận mệnh, tính cách của một người như sau:

 • Xem tướng trán qua Cung Phụ Mẫu: Dựa vào xương nhật giác và xương nguyệt giác để nhận biết các đặc điểm và ý nghĩa tướng trán.

 • Xem tướng trán qua Cung Thiên Di: Sử dụng đặc điểm xương dịch mã trên trán để đánh giá tính cách và vận mệnh của người sở hữu.

 • Xem tướng trán tại Cung Quan Lộc: Tập trung vào nếp nhăn trên trán và ấn đường để đoán vận mệnh và học vấn của chủ nhân.

2/ Các Dạng Trán Thường Gặp

Tùy vào đặc điểm và từng đối tượng nam và nữ, tướng số sẽ có sự khác nhau. Dưới đây là tổng hợp các dạng trán phổ biến để đánh giá vận mệnh mỗi người:

2.1 Tướng Trán Cân Đối

Đặc điểm chung của tướng trán cân đối là trán chia đôi, có đường trán dài và cân xứng. Tính cách và vận mệnh của chủ nhân sở hữu dạng trán này thể hiện sự tương đồng giữa nam và nữ.

 • Đàn ông: Tướng trán cân đối biểu thị người biết điều chỉnh giữa lý trí và cảm xúc. Họ không có năng khiếu xuất chúng nhưng nhờ tính cách ham học hỏi và cầu tiến, dễ dàng xây dựng được sự nghiệp và vững bước vào đời sau khi trưởng thành. Họ biết quan tâm, lắng nghe và hiểu cảm xúc của phụ nữ, tạo nên một cuộc sống hạnh phúc và vận mệnh đầy đủ từ công danh đến tình duyên.

 • Phụ nữ: Nữ giới có tướng trán cân đối là mẫu người chăm chỉ, kiên trì và giỏi việc gia đình. Tính cách chịu khó, kiên trì kết hợp với trí tuệ nhạy bén bẩm sinh giúp họ đạt được thành công từ khi còn trẻ. Trán cân đối được coi là tướng quý, hậu vận tốt từ khi còn trẻ đến khi già. Trong giai đoạn trước 30 tuổi, phụ nữ tiếp xúc với nhiều vận may và tài lộc dồi dào, cuộc sống không áp lực.

Xem thêm:  Cách tính số thần số học theo tên và ngày tháng năm sinh

2.2 Tướng Trán Hình Chữ M

 • Đàn ông: Nam giới có tướng trán hình chữ M thường thích khám phá, sống độc lập và không muốn bị ràng buộc trong tình cảm. Vì vậy, họ trải qua tuổi trẻ làm việc và du lịch nhiều, không kết bạn nhiều. Sự nghiệp của những người này khá thành công nhờ óc sáng tạo và tài năng. Tuy nhiên, đường tình duyên đến hơi muộn do sống hướng nội và không muốn mở lòng. Vào giai đoạn tiền vận, đàn ông có trán hình chữ M thường gặp trắc trở trong sự nghiệp và cần cẩn thận để tránh thất bại lớn.

 • Phụ nữ: Nữ giới có trán hình chữ M là người độc lập, quyết đoán và có sự tiến thủ. Tuy có ham học hỏi nhưng do thiếu kiên trì, họ dễ bỏ cuộc vì một lý do khách quan nào đó. Sự nghiệp của họ chỉ đạt mức bình bình, không có sự đột phá do chưa theo đuổi đến cùng đam mê. Đường tình duyên cũng tương tự, họ yêu ít lần và khá e ngại khi bắt đầu mối quan hệ với người lạ. Tiền tài của họ không khởi sắc trong những năm 20-25 tuổi, ổn định sau 30 tuổi.

2.3 Tướng Trán Cao

 • Đàn ông: Đàn ông sở hữu tướng trán cao thường được xem là tướng phú quý, có tố chất lãnh đạo. Họ có phán đoán tốt, quyết đoán và óc sáng tạo. Tích cách của họ là ham học hỏi, hòa đồng, biết tiếp thu và lắng nghe, do đó thường có địa vị cao trong xã hội và làm quan lớn. Họ cũng rất khôn khéo trong mọi việc và được nhiều người yêu quý. Tuy nhiên, họ cũng gặp trục trặc trong tình duyên do tính lăng nhăng và ngại giao tiếp. Về mặt sức khỏe thì khỏe mạnh, trường thọ, nhưng tình duyên không thuận lợi.

 • Phụ nữ: Nữ giới có tướng trán cao là mẫu người công dụng, chăm chỉ và giỏi việc nhà. Họ có sức khỏe dẻo dai và sẵn lòng giúp đỡ gia đình. Với tính cách chăm chỉ và kiên trì, cộng với trí tuệ nhạy bén, họ từ trẻ đã có được sự nghiệp thăng hoa và lập gia đình sớm. Trán cao được coi là tướng quý, hậu vận tốt từ khi còn trẻ đến khi già. Trong giai đoạn trước 30 tuổi, phụ nữ gặp nhiều vận may và tài lộc, cuộc sống ít áp lực.

Xem thêm:  Xem tướng nhân trung phụ nữ: Đoán chuyện tình duyên

2.4 Tướng Trán Dô

 • Đàn ông: Nam giới sở hữu tướng trán dô thường là những người trọng nghĩa tình, biết quan tâm và chia sẻ. Do tính cách này, họ nhận được sự giúp đỡ từ người khác khi gặp khó khăn và luôn có người đồng cam cộng khổ, chỉ bảo cách vượt qua. Đối với đường nghiệp, họ không gặp nhiều sóng gió. Họ có khả năng cân bằng công việc với gia đình và tính cách tốt bụng, dễ được thừa kế tài sản từ đời cha đến đời con.

 • Phụ nữ: Phụ nữ sở hữu tướng trán dô có khí chất, thông minh và tầm nhìn xa rộng. Họ biết quản lý công việc và làm việc độc lập, không thích phụ thuộc vào người khác. Do bản tính ngang bướng và cái tôi quá lớn, họ khó tìm được người bạn đời đủ tâm lý để chiều chuộng, chung sống cả đời. Tuy nhiên, sau 30 tuổi, phụ nữ dô có hạnh phúc viên mãn và con cái hiếu thuận.

2.5 Tướng Trán Ngắn (Trán Thấp)

 • Đàn ông: Nam giới có tướng trán ngắn thường hướng nội và để cảm xúc chi phối công việc. Điều này dẫn đến công việc thường bị bỏ dở, không giải quyết tận gốc vấn đề và phát sinh khó khăn không đáng có. Khi gặp khó khăn, họ thường không tự mình tìm giải pháp mà đổ lỗi cho người khác và chỉ biết oán trách. Ngoại trừ nhược điểm này, họ có trí tuệ và sáng tạo, cuộc sống đủ trang trải, không gặp áp lực tài chính nhiều; tuy nhiên, tiền vận không có nhiều khởi sắc.

 • Phụ nữ: Phụ nữ có trán ngắn thường đa sầu đa cảm, dễ mất kiểm soát trong lời nói và hành động. Công việc và sự nghiệp của họ gặp nhiều biến cố, khả năng đạt thành công không cao và thường trải qua nhiều thất nghiệp. Chuyện tình duyên cũng không thuận lợi, phải tốn nhiều công sức để xây dựng cuộc sống hôn nhân hòa hợp.

2.6 Tướng Trán Lẹm

Tướng trán lẹm có đặc điểm bề ngang và cao hẹp dần, khi nhìn nghiêng có cảm giác nó hơi lõm xuống và không cân xứng.

2.7 Tướng Trán Bán Nguyệt

 • Đàn ông: Nam giới có trán bán nguyệt thường là những người nhất quán trong suy nghĩ và hành động, không dễ bị tình cảm chi phối. Họ có tính công bằng, chính trực và tự đứng trên đôi chân của mình. Công việc của họ gặp nhiều khó khăn nhưng dễ vượt qua. Điểm thu hút của người có trán bán nguyệt là sự chung thủy và lòng yêu thương chân thành.

 • Phụ nữ: Phụ nữ có trán bán nguyệt có năng khiếu lãnh đạo, nhất quán trong công việc. Họ là người tự chủ về tài chính và không thích phụ thuộc vào người khác. Tuy nhiên, vì tính cầu toàn, họ không đạt được nhiều thành công xuất sắc. Tình duyên của họ cũng không thuận lợi, khó mở lòng và lập gia đình khi tuổi đã xế chiều.

2.8 Tướng Trán Tròn

 • Đàn ông: Dáng trán tròn trịa ở nam giới thể hiện tính ôn hòa, khiêm nhường và sự quan tâm đến người khác. Họ cũng nhạy bén và có khả năng quản lý công việc, do đó dễ thăng quan tiến chức. Người có trán tròn thường gặp được người bạn đời thấu hiểu và chia sẻ gánh nặng cuộc sống. Đường hậu vận của họ viên mãn, sống an nhiên một đời.

 • Phụ nữ: Phụ nữ có trán tròn có đầy đủ tố chất của một người phụ nữ Á Đông công dung ngôn hạnh, đảm việc gia đình và công việc. Tuy nhiên, do tính cầu toàn, họ phải trải qua tuổi trăng tròn mới xây dựng được tổ ấm cho riêng mình.

Xem thêm:  Tập Cận Bình: Hành trình từ cán bộ huyện đến nhà lãnh đạo Trung Quốc

2.9 Tướng Trán Vuông

Tính cách dễ nhận biết nhất của chủ nhân trán vuông là chăm chỉ, cần cù và chịu khó. Dù gặp nhiều khó khăn và trắc trở nhưng họ kiên trì vượt qua xuất sắc.

 • Đàn ông: Nam giới tướng trán vuông có bản lĩnh và từ bàn tay trắng gây dựng được cơ ngơi đồ sộ. Họ có tất cả tố chất của một người lãnh đạo, đầu óc nhạy bén và tính đạo đức trong kinh doanh. Họ kết hôn từ sớm và xây dựng được gia đình tròn đầy, hạnh phúc và được hưởng nhiều phúc lộc từ con cháu.

 • Phụ nữ: Phụ nữ trán vuông biết chu toàn cho gia đình, là mẫu người đảm đang và yêu thương chồng con. Họ có sức khỏe tốt và có thể gánh vác một số công việc gia đình cho chồng. Nhược điểm lớn nhất của họ là yêu chồng quá mức, thích quản lý và thường ghen tuông, dẫn đến các tranh cãi trong cuộc sống hôn nhân.

2.10 Tướng Trán Góc Cạnh

 • Đàn ông: Nam giới có tướng trán góc cạnh thường sống khép kín, hướng nội và gặp nhiều bất lợi trong công việc và tình duyên. Tướng trán góc cạnh tiết lộ vận mệnh không tốt và thường sống cô độc, không được sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh.

 • Phụ nữ: Phụ nữ có trán góc cạnh toát lên vẻ lạnh lùng khó gần. Nhưng trong thực tế, họ là những người ấm áp, biết quan tâm tới mọi người, đặc biệt nắm bắt tâm lý người đối diện rất tốt. Vì vậy, họ rất có duyên với nghề sale bán hàng, được khách hàng và sếp trọng dụng, đánh giá cao. Đường tình duyên của họ không thuận lợi, bị tổn thương nhiều lần nên rất khó mở lòng, lập gia đình khi tuổi đã xế chiều.

2.11 Tướng Trán Gồ

Tướng trán gồ có đặc điểm là toàn bộ phần trán nhô lên cao, không cân xứng với mặt.

2.12 Tướng Trán Bán Nguyệt

 • Đàn ông: Đàn ông có tướng trán bán nguyệt thường là những người nhất quán trong suy nghĩ, nói năng và hành động. Họ có tính công bằng, chính trực và tự đứng trên đôi chân của mình. Vì vậy, công việc của họ gặp nhiều khó khăn nhưng dễ vượt qua. Điểm cuốn hút của nam giới có tướng trán bán nguyệt là tính chung thủy, khi yêu một lòng một dạ.

 • Phụ nữ: Phụ nữ có tướng trán bán nguyệt có khả năng lãnh đạo và nhất quán trong công việc. Họ là người tự chủ và không thích phụ thuộc vào người khác. Tuy nhiên, do tính cầu toàn, họ khó đạt được nhiều thành công xuất sắc. Tình duyên của họ cũng không thuận lợi, khó mở lòng và lập gia đình khi tuổi đã xế chiều.

2.13 Tướng Trán Lõm

Tướng trán lõm có phần trung tâm trán lõm và hai bên trán phẳng. Đặc điểm này không chỉ xấu về mặt thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng xấu tới vận mệnh và tướng số.