7 Điều Kiêng Kỵ Phong Thủy Cần Tránh Khi Xây Dựng Nhà Vệ Sinh

7 đIềU KiêNg Kỵ Phong ThủY CầN TráNh Khi XâY DựNg Nhà Vệ Sinh

Trong quá trình xây dựng nhà, gia chủ và kiến trúc sư cần lưu ý những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà vệ sinh để tránh những tác động tiêu cực đến sức khỏe và tài vận của gia đình. Dưới đây là 7 điều kiêng kỵ cần tránh khi xây dựng nhà vệ sinh.

Đặt Sai Hướng Phong Thủy Nhà Vệ Sinh

Nhà vệ sinh là không gian chỉnh lưu các vấn đề về vệ sinh cá nhân như tắm rửa, đi đại tiện, tiểu tiện,… Vì vậy, việc đặt hướng phong thủy cho nhà vệ sinh cực kỳ quan trọng để mang lại sức khỏe và may mắn cho gia đình.

Hướng phong thủy cho nhà vệ sinh nên tránh các hướng xấu như hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, vì khi đặt nhà vệ sinh ở hai hướng này sẽ sinh ra “Thổ khắc Thủy”, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình. Ngoài ra, không nên đặt nhà vệ sinh ở phía Nam do hướng này mang năng lượng hỏa khí nặng, xung khắc với nhà vệ sinh thuộc hành thủy.

Nếu trong quá trình xây dựng nhà, đã đặt nhà vệ sinh ở hướng không phù hợp, có thể giải quyết bằng cách dời vị trí bồn cầu chệch khỏi hướng cũ 15 độ để thay đổi phương vị của phòng vệ sinh.

Xem thêm:  Người xưa dặn, những vật này tuyệt đối không được xuất hiện ở ban công, liệu nhà bạn có đồ gì không?

7 Điều Kiêng Kỵ Phong Thủy Cần Tránh Khi Xây Dựng Nhà Vệ Sinh

Cửa Nhà Vệ Sinh Đặt Đối Diện Cửa Lớn, Cửa Phòng Bếp, Phòng Ngủ

Việc đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa lớn, cửa phòng bếp, phòng ngủ là một sai lầm phổ biến trong thiết kế nhà. Theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi tích tụ nhiều uế khí xấu. Khi cửa nhà vệ sinh đặt đối diện với cửa chính, luồng sinh khí từ cửa chính sẽ đi thẳng vào nơi có không khí xấu, ảnh hưởng đến vận khí của gia đình. Đồng thời, cửa nhà vệ sinh đặt thẳng cửa ra vào sẽ khiến tài vận của gia chủ trôi ra ngoài.

Ngoài ra, cửa nhà vệ sinh không nên đặt thẳng với cửa phòng bếp, vì bếp là nơi đun nấu, chế biến thức ăn, trong khi nhà vệ sinh là nơi nuôi dưỡng vi khuẩn và không khí ô uế, việc đặt cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa bếp sẽ ảnh hưởng đến vệ sinh và sức khỏe. Thêm vào đó, việc đặt phòng vệ sinh cùng hướng với cửa phòng ngủ sẽ gây tổn hại sinh khí và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Trong trường hợp không thể thay đổi vị trí cửa nhà vệ sinh hay cửa chính, cửa phòng bếp, phòng ngủ, có thể sử dụng bình phong hoặc vách ngăn vệ sinh để hạn chế tác động không tốt đến gia chủ.

Hướng Bồn Cầu Cùng Với Hướng Nhà

Hướng và vị trí của bồn cầu cũng cần được xem xét kỹ lưỡng theo phong thủy. Bồn cầu chứa nhiều âm khí và xú uế, được xem như là cửa ngõ vào của tà ma, sát khí. Vì vậy, nếu hướng bồn cầu cùng hướng với ngôi nhà, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí và sức khỏe của gia đình.

Nhà Vệ Sinh Kỵ Liền Với Nhà Bếp

Hiện nay, nhiều gia đình thiết kế nhà vệ sinh liền kề với bếp hay phòng ăn. Tuy nhiên, theo phong thủy, nếu nhà vệ sinh (thuộc hành thủy) liền với bếp (thuộc hành hỏa) sẽ tạo ra hiện tượng xung đột từ trường và xung khắc. Hiện tượng này được gọi là “thủy hoả kề nhau”, gây tác động tiêu cực đến năng lượng và vận khí của ngôi nhà.

Xem thêm:  Quả cầu phong thủy mệnh Kim: Tăng cường tài lộc và may mắn

Thêm vào đó, nhà vệ sinh chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh và mùi không dễ chịu. Đặt gần bếp sẽ khiến thức ăn dễ ôi thiu và mất vệ sinh. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn và sức khỏe của gia đình.

Xây Nhà Vệ Sinh Ở Trung Tâm Nhà

Nhà vệ sinh không nên đặt ở trung tâm căn nhà, cùng với các phòng có mùi không dễ chịu như phòng tắm, phòng bếp. Nếu nhà vệ sinh đặt ở trung tâm nhà, khí ẩm và khí ô uế từ nhà vệ sinh sẽ lan ra các phòng khác, gây bệnh tật và không thuận tiện. Trong trường hợp nhà tắm đặt ở vị trí trung tâm nhà, cần điều chỉnh lại.

Xây Nhà Vệ Sinh Trên Phòng Khách, Phòng Bếp, Phòng Ngủ

Đặt nhà vệ sinh trên lối vào, phòng ngủ, khu vực bếp nấu, phòng ăn là điều kiêng kỵ cần tránh khi thiết kế nhà tầng. Nếu nhà vệ sinh gặp sự cố cần sửa chữa, sẽ ảnh hưởng đến không gian phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ bên dưới, làm cho các không gian này bị ảnh hưởng tiêu cực.

Nếu thiết kế phòng tắm trong nhà tầng, cần thiết kế phòng tắm thành một đường thẳng nằm trên nhau để phù hợp với phong thuỷ nhà vệ sinh, đồng thời cũng thuận tiện cho việc xây dựng đường ống nước.

Xây Nhà Vệ Sinh Ở Cuối Hành Lang

Đặt nhà vệ sinh ở cuối hành lang là một điều không tốt trong phong thủy nhà vệ sinh. Hành lang là nơi các luồng không khí lưu thông giữa các không gian khác nhau. Nếu nhà vệ sinh đặt ở cuối hành lang, uế khí từ nhà vệ sinh sẽ lan ra toàn bộ ngôi nhà. Việc duy trì tình trạng này sẽ làm mất dần năng lượng và vận khí của gia chủ.

Xem thêm:  Tận hưởng 100+ hình nền may mắn tài lộc tuyệt đẹp từ Phong Thủy 69

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

FAQs

 1. Những hướng phong thủy không tốt cho nhà vệ sinh?
 • Hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc không phù hợp cho nhà vệ sinh.
 • Hướng Nam có thể gây xung khắc với nhà vệ sinh.
 1. Tại sao không nên đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa lớn, cửa bếp, phòng ngủ?
 • Đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa lớn, cửa phòng bếp, phòng ngủ sẽ khiến sinh khí tốt chảy ra ngoài và ảnh hưởng đến sức khỏe và vận khí của gia chủ.
 1. Tại sao không nên xây nhà vệ sinh ở trung tâm nhà?
 • Xây nhà vệ sinh ở trung tâm căn nhà sẽ khiến khí ô uế từ nhà vệ sinh phát tán ra các phòng khác, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.
 1. Tại sao không nên xây nhà vệ sinh trên phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ?
 • Đặt nhà vệ sinh trên các phòng này sẽ gây ảnh hưởng không tốt và khiến các không gian khác bị ám uế khí.
 1. Tại sao không nên đặt nhà vệ sinh ở cuối hành lang?
 • Đặt nhà vệ sinh ở cuối hành lang sẽ làm mất dần năng lượng và vận khí của gia chủ.

Kết Luận

Phong thủy nhà vệ sinh là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng nhà. Chúng ta cần lưu ý các điều kiêng kỵ và tránh những sai lầm phong thủy để đảm bảo sức khỏe và tài vận của gia đình. Tuy nhiên, để tránh những tác động không tốt, hãy tham khảo và tư vấn từ các chuyên gia phong thủy.