Giải mã ý nghĩa số 03 trong phong thủy chi tiết cùng chuyên gia

Số 3 có ý nghĩa gì? Tại sao số 03 là con số đẹp và được nhiều người yêu thích? Theo phong thủy, số 3 đại diện cho tài lộc, trí tuệ và năng lực. Con số này cũng được xem là biểu tượng của sự bền vững, dân gian từ xưa đã có câu “vững như kiềng ba chân”. Bởi vậy, sử dụng số 03 sẽ mang đến những điều tốt đẹp cho chủ nhân.

Y-Nghia-So-3

I. Khái quát số 3 có ý nghĩa gì?

1. Số 03 biểu tượng cho điều gì?

 • Số 3 tượng trưng cho điều gì:
  Số 3 trong phiên âm tiếng Hán Việt gọi là “tam”, dễ đọc lệch là “Tài” nên được coi là biểu tượng của tài lộc, toàn tài. Con số này đại diện cho tài năng và trí tuệ của con người.

Bên cạnh đó, quan niệm dân gian cho rằng số 3 là tài hay lộc, là biểu tượng của sự vững bền, thể hiện qua câu nói “vững như kiềng ba chân”, ý chỉ một cách thức hoạt động chắc chắn nhất. Mặt khác, con số 3 cũng đại diện cho các mối quan hệ ba bên tạo nên xã hội ngày nay. Số 3 gắn liền với các phạm trù: Tam Bảo (Phật – Pháp – Tăng), Tam Đa (Phúc – Lộc – Thọ), Tam Thời (Thiên – Địa – Nhân),…Bởi vậy mà số 3 còn được xem là con số thần bí.

 • Số 3 là con gì?
  Xem ý nghĩa số 3 là gì chi biết, khi nhắc đến con số 3 người Việt thường hay nhớ đến thành ngữ “3 chìm 7 nổi”, liên quan đến môi trường sông nước. Vì vậy, số 03 có thể được coi là con vịt hoặc con ếch. Thông thường, số 03 xuất hiện trong bộ số 03-43-83.

 • Ý nghĩa 03:03
  Như đã nói, xem số 3 có ý nghĩa gì cho biết số 03 là biểu tượng của sự vững bền, chắc chắn. Do đó, 03:03, hai con số này đi liền với nhau thường đọc “ba với ba là mãi mãi”, mang ý nghĩa trường thọ.

Dbqrdmbgpwcsev47Wabfmojfc4Ulrl6A_Pdgebj3Tsenpzgxuwyll-Ahl-Fanpp7Xkzkpagaa2Emymoihgtxzlkb0Wskic_Xwzc4Pycpqglafbfsnxasvtmkqeokpl3Lkgl9X7Jzez7Od-Lm-G

2. Ý nghĩa số 3 đẹp hay xấu?

Các chuyên gia phong thủy đánh giá số 03 là số cát, một trong những số đẹp, mang lại điều tốt lành cho người sở hữu. Đặc biệt là những người làm về kinh doanh, đầu tư tài chính rất yêu thích con số này. Số 03 tạo điều kiện cho con đường sự nghiệp thuận lợi, bền vững và thăng tiến nhanh chóng hơn.

Xem thêm:  Nguyên tắc phong thủy: "Bếp không giữ 3 hướng, giường không đặt 3 nơi", điều đó có nghĩa gì?

II. Ý nghĩa của số 3 trong phong thủy

1. Ý nghĩa con số 3 trong kinh dịch

Trong Kinh Dịch thì con số 03 tương ứng với quẻ Địa Hỏa Minh Di, quẻ số 36 trong số 64 quẻ Dịch.

Ý nghĩa số 3 được thể hiện qua quẻ số này như sau: Quẻ Địa Hỏa Minh Di thể hiện giai đoạn tranh cãi, hay kiện tụng đã qua, đây là thời kỳ vùi lấp đi tài trí dưới những điều mê muội, mù mờ. Minh Di được hiểu là sự tăm tối, dập tắt. Tượng quẻ của Minh Di là Minh Nhật Địa Trung là mặt trời lặn xuống mặt đất thể hiện ý nghĩa lửa đằng xa rọi ánh sáng xa đang dần xế tà. Từ đó chiêm quẻ báo hiệu một tương lai mù mịt, thời vận xấu đầy khó khăn.

5Bbp9Hegapxllkovawgjifyuhl7_Djpl4Gijxvukcwtto2Zhefv9Hsd-Kmp-Feillb39Wtty9-8Br9Rz9Hafhpepiwupync_Xj1H5Npdjspu0Znlvho6Znt7Uvuundcoq_Yxgz8O13Oclkxcmq

2. Số 3 có ý nghĩa gì trong ngũ hành

Trong phong thủy được luận giải dựa trên 2 tiêu chí chính đó là quẻ dịch và ngũ hành. Qua đó, bạn sẽ biết được ý nghĩa tốt xấu của quẻ tượng, đồng thời nắm bắt được con số 3 có sự bổ trợ mạnh mẽ nhất cho tuổi nào và ít ảnh hưởng tới những tuổi nào.

Trong phong thủy học thì con số 3 thuộc hành Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc thì ý nghĩa của số 3 sẽ bổ trợ tốt nhất cho những người mệnh Thổ, bởi Hỏa sinh Thổ. Thế nên số 3 sẽ giúp người mệnh có được may mắn, phát tài phát lộc mang đến những điều tốt lành trong công việc cũng như cuộc sống hằng ngày. Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng số 03 vì số 03 có hành Hỏa tương trợ rất tốt cho bản mệnh Hỏa.

Người nào không nên sử dụng con số 03? Đó là những người thuộc bản mệnh Kim. Bởi vì theo quy luật ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim. Thế nên người mệnh Kim sử dụngý nghĩa số 03 sẽ gặp phải sự kìm hãm, thậm chí có thể gặp phải những điều kém may mắn, công việc bị cản trở và nảy sinh thêm những điều khốn khó.

Aem2Xmzrhpasj2Bbvuk8_P1Geaev3Ydwnz1Wunztxtijurjisubupmfgswlyo_Wfwny_P2Cojmuwhrqafzpqbjraebjur_Ibqzom_0Xs7Dwslck1U3Qtu2N7Toor1Tf6Egm66Hv1Euiwrtstma

3. Xét theo âm dương, ý nghĩa số 3 là gì?

Về mặt âm dương ngũ hành, số 3 là số lẻ, thuộc dương. Con số dương sẽ có lợi cho những người sinh năm âm để cân bằng nguồn năng lượng hài hòa. Số 3 tương ứng với sao Tam Bích, thuộc Mộc. Những người mệnh Mộc sử dụng con số 3 sẽ giúp tài vận ngày càng đi lên.

4. Số 3 có ý nghĩa gì về mặt sao tử vi

Số 3 ứng với vị trí thứ 3 trên chòm sao Bắc Đẩu (bao gồm các sao Thiên Cơ, sao Tam Bích, sao Lộc Tồn). Số 3 chiếu với sao tử vi là sao Tam Bích, chủ về tài lộc, sự thông tuệ, uyên bác, giỏi tính toán, mưu lược và ứng biến. Ngôi sao này cũng biểu thị ý nghĩa về sự nhân từ, bao dung độ lượng.

5. Số 03 có ý nghĩa gì trong Tử Vi Đẩu Số

Trong Tử Vi Đẩu Số, số 3 nằm trong bộ ba sao hội tụ là bộ Trúc La, gồm có sao Thất Sát, sao Phá Quân và sao Tham Lang. Bộ sao này chủ về sự sáng tạo, can đảm, có những biến động mạnh tạo nên cục diện mới, thay đổi căn bản nền tảng cũ.

Xem thêm:  Xem bói phong thủy sim 4 số cuối điện thoại

Cagr_8Qi16Dpe-Ytuowvw90Bwktpty2Albewe3Zsrrtdiw-Zamfyxbogqlqmoguzg_V7Esasi1Nh857F2D3Uro7Uxfam26Ybhlz1F3Nl-3Daygnpd8Ncdjtndibar4Odcadlj4Btgfhiuq4Qsq

III. Số 3 nghĩa là gì trong biển số xe

Biển số xe đuôi 03 (Tam Tài) thể hiện sự phú quý về tiền bạc. Đồng thời con số này cũng mang ý nghĩa là có nhiều tiền tài và nhanh phát tài. Bởi vậy, số 03 được nhiều người ưa chuộng và mong muốn sở hữu khi làm biển số xe. Người ta tin rằng số 03 xuất hiện trong biển số xe sẽ đem lại tiền bạc và những điều may mắn cho chủ nhân.

Nn644Ko1N4D6Rsdxhz1Pijtwtlibdget97Rvyhrh9Qjz4_Y52I9Gyptuwnnwhuwiv1O8Rejr-7Qbznazxrswa0Mi5Eosk83Xkf3_61K3F6P594Ffutd1Ydb8Wvs1Oblly2Xsxik1-1U0Hyz50G

IV. Số 3 trong sim có ý nghĩa gì?

Số 3 được yêu thích khi chọn sim điện thoại số đẹp. Số 3 trong dãy số sim mang ý nghĩa đặc biệt, là biểu tượng của tiền tài và sự phát triển lâu bền, mãi mãi. Con số này cũng tạo nguồn năng lượng hài hòa, đem lại cuộc sống trường thọ và kích lộc cho chủ sở hữu.

Một số bộ số chứa số 3 mang ý nghĩa đặc biệt: 33, 003, 333, 3333, 33333, 333333

 • Ngũ hành: xem ý nghĩa số 03 cho biết đây là số thuộc hành Mộc nên khi đặt vào dãy số sim điện thoại sẽ góp phần tạo nên ngũ hành sim, bởi ngũ hành sim được xét dựa vào ngũ hành của 10 chữ số.

 • Âm dương: số 3 mang năng lượng dương, góp phần tạo nên sự cân bằng âm dương trong dãy sim điện thoại. Từ đó có tác động đến vận mệnh của người sử dụng.

 • Số 3 có ý nghĩa gì trong chòm sao: số 3 đại diện cho cung tài lộc nên ý nghĩa số 3 trong sim điện thoại cũng chủ về cung tài lộc, mang nghĩa là “Tài”. Do đó, sim điện thoại càng có nhiều số 3 trong dãy số thì càng có khả năng mang đến tiền tài, may mắn cho chủ nhân. Đặc biệt là mở rộng cơ hội cho những ai làm về kinh doanh buôn bán.

Những người thuộc mệnh Mộc và mệnh Hỏa nên dùng sim có nhiều số 3. Bởi số 3 thuộc hành Mộc, theo quy luật ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Mối quan hệ tương sinh sẽ mang lại may mắn và những điều tốt lành. Ngược lại, do Mộc khắc Thủy nên sim số 3 sẽ không hợp với những ai thuộc bản mệnh Thủy.

Dựa vào quy luật âm dương thì ý nghĩa số 03 mang năng lượng dương, phù hợp với những người thuộc âm mạng. Những người có năm sinh âm nên dùng sim có nhiều số 3 sẽ có tác dụng cân bằng mệnh lý, đem lại trí tuệ và sự can đảm cho người sở hữu. Và ngược lại, người thuộc dương mạng hay có năm sinh dương không nên dùng sim chứa nhiều số 3 bởi sẽ làm khí dương mạnh lên. Vì thế làm mất cân bằng âm dương, khiến cuộc sống gặp nhiều sóng gió biến động, thành bại đa đoan.

Xem thêm:  Đá phong thủy cho trẻ nhỏ: Sức mạnh và lưu ý sử dụng

Ngoài ra, ý nghĩa số 3 trong sim hợp với những người có bộ sao Thiên Mã, Điếu Khách, Thiên Khốc sẽ cường hóa mạnh mẽ nguồn năng lượng hơn. Còn với những người có tinh diệu thủ mệnh là sao Hóa Kỵ, Cự Môn,…thì không sử dụng sim này sẽ dễ vướng vào thị phi, tai tiếng hiểu lầm.

Dwbjpzet0-Cmwfonw09I-Ha3Pdmnhxjhb4Pfiqsjwiqnjkx0Cnetubaqvyaqcqx_Gfm1L4Eexxkw18Tjujuaqsx1Fwdu5Oiqspryjyfoxsamuuvjhqtcmrix34Upkghrcsc1Vlk_Ffzlnhscgq

V. Số 3 có ý nghĩa gì trong tình yêu

Trong tình yêu, các con số vô tri vô giác lại được sử dụng như một mật mã đặc biệt, gửi gắm thông điệp giữa các cặp đôi. Theo đó, ý nghĩa số 3 trong tình yêu là thể hiện sự nhớ nhung. Ví dụ:

 • 530: nghĩa là anh nhớ em (hoặc em nhớ anh)
 • 32062: nhớ đến tình yêu của em
 • 30920: nhớ em thì hãy yêu em
 • 032069: muốn yêu em mãi mãi

VI. Ý nghĩa của số 3 trong giấc mơ

Trong giấc chiêm bao xuất hiện con số 3 nghĩa là bạn sắp nhận được nhiều tài lộc, may mắn trong thời gian sắp tới. Đây cũng là điềm báo bạn có nhiều cơ hội phát tài, cần biết nắm bắt để thay đổi tài vận của bản thân.

Ngoài ra, ý nghĩa số 03 cho thấy rằng gần đây bạn khá mệt mỏi và thường xuyên có suy nghĩ tiêu cực. Điều này ảnh hưởng lớn đến cảm xúc, tinh thần cũng như công việc của bạn. Vì vậy, nếu mơ thấy số 03 thì bạn cần chấn chỉnh tinh thần kịp thời để cân bằng cuộc sống.

VII. Ý nghĩa con số 3 theo thần số học

Theo thần số học Pythagoras, người mang số chủ đạo là số 3 được trời phú cho đầu óc thông tuệ, năng lực giỏi giang, đánh giá mọi việc một cách khách quan và chính xác nhất. Họ là người hài hước, hóm hỉnh nên luôn nhận được sự quý mến từ mọi người xung quanh.

Trong công việc, ý nghĩa số 3 thể hiện là người biết suy nghĩ thấu đáo, tính toán trước sau và lên kế hoạch kỹ lưỡng trước khi thực hiện. Tuy nhiên, điểm yếu của họ là khó kiểm soát cảm xúc của bản thân, dễ khiến tinh thần tiêu cực, bi quan. Bởi thế nên cuộc sống hôn nhân của những người này cũng không mấy êm đẹp, thường xảy ra mâu thuẫn.

Trên đây là tất cả những thông tin về số 3 có ý nghĩa gì mà xemvanmenh.net cung cấp. Đánh giá chung thì số 3 là một số mang ý nghĩa tốt đẹp, chứa đựng nguồn năng lượng dương mạnh mẽ. Những người mệnh Mộc, mệnh Hỏa và thuộc âm mạng sử dụng số 3 sẽ giúp cho cuộc sống và sự nghiệp có nhiều chuyển biến tích cực. Trái lại, với những người không phù hợp thì con số này sẽ chỉ khiến cuộc đời họ nhiều biến động hơn.