Mơ thấy bát hương bí mật được hé lộ, điềm dữ hay lành?

Chúng ta thường tò mò về ý nghĩa đằng sau giấc mơ của mình, đặc biệt là nằm mơ thấy bát hương. Bởi bát hương là vật linh thiêng, nơi thánh ngự của các thần linh và gia tiên. Bài viết này Vạn An Lộc sẽ nói về nhiều điều mà giấc mơ thấy bàn thờ và bát hương.

1. Điềm báo mơ bát hương là gì?

1.1. Theo quan điểm duy tâm

Mơ thấy bát hương sẽ là dấu hiệu của điềm gì? Đây là băn khoăn của rất nhiều người. Bởi họ tin rằng, bát hương là sợi dây kết nối giữa người dương và tổ tiên đã khuất, giấc mơ này có khả năng là điềm báo từ thần linh và ông bà gia tiên. Tuy nhiên đây hoàn toàn có thể là điềm báo tốt hoặc xấu.

Đây là thể là điềm báo sắp tới bạn sắp gặp được may mắn, tài lộc, được phú nhân phù hợp. Đồng thời. nếu giấc mơ bát hương của bạn là hình ảnh bát hương đang tỏa hương khắp phòng sẽ là điềm lành. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Tuy vậy, mơ thấy bàn thờ và bát hương cũng có trường hợp là điềm không tốt với gia chủ. Gia đình bạn có thể gặp phải những chuyện không mong muốn như: bị nợ xấu; đầu tư không ra kết quả thậm chí là thua lớn, phá sản; hàng hóa không tiêu thị được dẫn đến ế ẩm.

Ngoài ra, giấc mơ có hình ảnh bát hương đổ vỡ, cháy sẽ là lời nhắc nhở về anh em trong gia đình lục đục, tình cảm rạn nứt; mâu thuẫn với người ngoài; mồ mả không yên gây mạo phạm đến các vị thần linh, gia tiên…

Xem thêm:  Chiêm bao nằm mơ thấy nói chuyện với người chết là điềm gì?
Mơ bát hương có thể là điềm lành hoặc điềm dữ

1.2. Theo quan điểm duy vật

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, giấc mơ mà các bạn gặp phải là giấc mơ nửa vời. Tức là, bạn chỉ có thể chứng kiến hoặc làm mọi việc trong giấc mơ đến 90% rồi chợt tỉnh giấc.

Cho nên, nếu đó là giấc mơ tốt thì sau khi thức giấc, bạn sẽ có tinh thần thoải mái, thần kinh khỏe mạnh và thấy được nhiều năng lực tích cực. Ngược lại, nếu đó là một cơn ác mộng như bát hương bị đổ vỡ, bát hương bị bốc cháy… mà không có sự tác động nào nếu khiến bạn cảm thấy lo lắng và áp lực đến hệ thần kinh.

Bạn cũng có thể gặp một giấc mơ khác là giấc mơ sáng suốt, tức là khi bạn mơ thấy bát hương bị đổ vỡ hoặc cháy thì bạn lập tức muốn mua một bát hương mới để thay thế đồng thời sẽ mời thầy về cúng bái. Nghĩa là bạn trong giấc mơ bạn gặp vấn đề và ngay lập tức tìm ra cách giải quyết. Nhờ vậy, sau khi tỉnh giấc, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ, hệ thần kinh nhờ đó cũng không bị căng thẳng.

2. Mỗi giấc mơ bát hương có ý nghĩa khác nhau

Mơ bát hương là một trong những hiện tượng rất kỳ bí, bởi bát hương là vật phẩm linh thiêng. Cho nên khi mơ thấy bát hương bạn cần xem xét các yếu tố dưới đây.

2.1. Mơ thấy bát hương nhà người khác

Không ít người chia sẻ đã từng mơ thấy bát hương nhà người khác. Liệu đây có phải là điềm báo tốt hoặc dữ liên quan đến gia đình mà bản thân mình mơ thấy không.

Theo quan niệm của người Việt, nếu bạn mơ thấy bát hương nhà người khác cho thấy mối quan hệ giữa cá nhân bạn hoặc gia đình bạn với gia đình người đó đang không tốt. Bạn không được người đó yêu quý và luôn trở thành chủ đề bàn tán không tốt đẹp gì của họ.

Xem thêm:  Nằm mơ thấy đi du lịch: Điềm báo và giải mã

Nếu bạn mơ thấy bát hương nhà người khác mà cụ thể là nhà người yêu bạn, điều này cho thấy mối tình của hai bạn không được gia đình ủng hộ. Thậm chí 2 bạn đang phải trải qua một giai đoạn khó khăn, nhiều sóng gió mới có cơ hội đến với nhau.

Một giấc mơ khác khá phổ biến là mơ thấy bát hương nhà người khác bị đổ vỡ. Thực tế, đây lại là một điềm tốt với bản thân bạn. Giấc mơ này mang ý nghĩa mọi công việc kinh doanh, công việc của bạn sẽ được thuận lợi, hanh thông. Các khó khăn trong tương lai sẽ sớm được vượt qua.

Mơ thấy giấc mơ nhà người khác cảnh báo mối quan hệ giữa người mơ với người đó

2.2. Mơ bát hương bị đổ và vỡ

Có thể khẳng định, mơ bát hương bị đổ vỡ là một điềm xấu, cảnh báo gia đình bạn có thể gặp phải những điều không thuận lợi, kém may mắn. Đó có thể là nội bộ gia đình lục đục, tình cảm cha con, anh em sẽ bị rạn nứt và nhiều xung đột khác đều có nguy cơ xảy đến.

Trường hợp bạn mơ giấc mơ liên quan đến bát hương bị đổ vỡ việc đầu tiên ngay khi thức dậy cần thắp hương trên bàn thờ gia tiên. Ý nghĩa trước hết của việc này sẽ giúp bạn phần nào cảm thấy an tâm hơn, thứ hai là nhằm tạ lỗi lầm, mong các vị thần linh, gia tiên đại xá cho con cháu.

Ngoài ra, bạn có thể mơ bát hương đổ vỡ trong các tình huống khác nhau. Mỗi giấc mơ này đều mang ý nghĩa khác nhau:

  • Nằm mơ thấy bát hương đổ vỡ do chuột chạy qua: Chuột vốn thuộc loài động vật gặm nhấm, gây tổn hại mùa màng. Do đó, nếu bạn mơ thấy chúng làm đổ vỡ bát hương thì đó là điềm xấu, cảnh báo gia đình bạn có khả năng gặp biến cố lớn. Đó có thể là một tai nạn đột ngột, bạn hoặc người thân của bạn ốm đau.
  • Mơ thấy bát hương thần tài bị đổ: Thần tài được biết đến là vị thần mang lại sự may mắn, tiền tài, phú quý cho gia đình bạn. Do đó, nếu bạn gặp phải giấc mơ bát hương thần tài bị đổ chứng tỏ công việc kinh doanh của gia đình bạn sắp gặp phải những chuyện không hay, làm ăn không thuận lợi. Thậm chí, gia đình bạn cần thận trọng bởi sẽ có nguy cơ việc kinh doanh bị phá sản.
  • Mơ vỡ bát hương gia tiên: Nếu trong giấc mơ bạn chính là người làm vỡ bát hương gia tiên tức là bạn đang tự mình phá vỡ đi hạnh phúc, sự sum vầy của gia đình mình. Đây cũng có thể là điềm báo xấu bạn có khả năng gặp phải nhiều trắc trở trong chuyện tình cảm. Do đó, nếu xuất hiện giấc mơ này, bạn cần thận trọng xem lại các mối quan hệ xung quanh.
  • Mơ bát hương bị đổ khi đang cháy: Giấc mơ bát hương gia tiên bị cháy và đổ vỡ là một lời nhắc nhở của tổ tiên đến gia đình bạn. Đó có thể là nhắc nhở phần mộ của người đã khuất bị động long mạch. Do đó, nếu xuất hiện giấc mơ này, bạn cùng gia đình hoặc dòng họ cần đến các ngôi mộ của người thân đã mất để trùng tu, sửa sang lại.
Xem thêm:  Nằm mơ thấy đám ma và quan tài - Điềm báo và ý nghĩa
Bạn nên thận trọng với giấc mơ bát hương bị đổ vỡ

Mơ thấy bát hương có thể là một trải nghiệm lạ lẫm với nhiều người, quan trọng hơn là họ lo lắng đây là điềm lành hay điềm xấu. Mong rằng với những giải thích chi tiết về giấc mơ này có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc mơ bát hương.

Mục nhập này đã được đăng trong Xem Bói. Đánh dấu trang permalink.