Nên bao sái ban thờ đón Tết vào ngày nào?

Nên Bao Sái Ban Thờ Đón Tết Vào Ngày Nào? 3 Lưu Ý Khi Bao Sái Ban Thờ Để Nhận Nhiều Lộc Vào Năm 2024

Năm 2024 sắp tới là một năm quan trọng, vì đây sẽ là thời điểm khởi động vận khí khai lộc quyết định sự phát triển và thịnh vượng của chúng ta trong 20 năm tới. Bởi vậy, việc bao sái ban thờ vào ngày nào là rất quan trọng.

Bao sái ban thờ và tác động đến vận khí

Theo quan điểm phong thủy, ban thờ là nơi tụ khí của cả gia đình và ảnh hưởng tới mọi mặt trong cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Bao sái ban thờ là việc lau dọn, sắp xếp lại ban thờ, tỉa chân hương để đón gia tiên về ăn Tết. Đây là công việc quan trọng và cần thiết, đặc biệt là mỗi khi Tết đến xuân về.

Nếu để bát hương quá đầy, sẽ làm cản trở việc khí lưu chuyển và ảnh hưởng lớn đến vận khí của gia chủ. Tỉa chân hương, lau dọn và sắp xếp ban thờ sẽ giúp ban thờ sạch sẽ, phong quang và trang nghiêm hơn. Đồng thời việc này còn giúp thanh lọc những trường khí xấu từ vận cũ, nhờ đó mới đón được những cát lành và may mắn trong năm mới.

Xem thêm:  Tuổi Kỷ Mùi và Sự Hợp Phong Thủy của Đá Quý

Nên Bao Sái Ban Thờ Đón Tết Vào Ngày Nào?

Ngày nên bao sái ban thờ

  • Ngày 23/12 âm lịch: Đây là ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo, là ngày tốt nhất để tỉa chân nhang và bao sái ban thờ. Người phương Đông tin rằng ngày 23 tháng Chạp là ngày ông Công ông Táo lên chầu trời. Nếu gia chủ lau dọn và bao sái ban thờ vào ngày này, sẽ thể hiện được lòng thành kính và tâm mong cầu cho một năm mới hạnh phúc và bình an hơn.

  • Ngày Rằm tháng Chạp (tức ngày 15/12 âm lịch): Ngày mùng 1 và Rằm là những ngày linh thiêng của đất trời. Bao sái ban thờ vào thời điểm này cũng sẽ nhận được nhiều lộc lá vào năm mới.

3 lưu ý khi bao sái ban thờ để nhận nhiều lộc vào năm 2024

Để đảm bảo bao sái ban thờ đúng cách và nhận được nhiều may mắn và phước lành trong năm mới, bạn cần chú ý những điều sau:

  1. Chuẩn bị dụng cụ riêng: Hãy chuẩn bị một bộ dụng cụ riêng để lau dọn ban thờ (khăn lau, chổi quét, chậu nhỏ,…) vào những ngày Rằm và mùng 1. Đây là quy tắc không thể thiếu mà nhiều gia đình vẫn tuân thủ. Trong dịp cuối năm, bạn nên dùng một chiếc khăn mới tinh và có thể sử dụng nước ngũ vị hương hoặc nước thơm để tẩy uế khí và mang lại sự linh thiêng cho ban thờ. Hạn chế sử dụng rượu, nước lã hoặc dung dịch tẩy rửa kém chất lượng vì chúng có thể gây xáo trộn khí trường ở ban thờ.

  2. Làm lễ và thắp hương xin phép: Trước khi bao sái và tỉa chân hương, hãy dâng mâm lễ nhỏ, thắp hương và đọc văn khấn xin phép ban thờ.

  3. Tránh xê dịch bát hương, bài vị và các bức tượng: Khi bao sái ban thờ, tuyệt đối không được xê dịch các bức tượng, bài vị và đặc biệt là bát hương. Bát hương là hình thức hội tụ tâm thức và là sợi dây vô hình liên kết cõi dương trần với cõi âm. Di chuyển bát hương có thể ảnh hưởng xấu đến sự liên kết đó, gây xui xẻo và tai ương cho gia đình. Trường hợp không thể tránh được việc xê dịch đồ thờ, bát hương, hãy sám hối và đặt trở lại vị trí ban đầu sau khi lau dọn.

Xem thêm:  Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ Trong Phong Thủy: Ý Nghĩa Và Cách Tính

Nên Bao Sái Ban Thờ Đón Tết Vào Ngày Nào?

Sau khi bao sái ban thờ xong, hãy khấn xin và cảm tạ các vị thần linh và gia tiên trở về, báo cáo đã hoàn thành việc bao sái ban thờ.

Chú ý rằng thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm. Hãy thực hiện các bước trên với lòng thành kính và sự biết ơn để đón nhận nhiều lộc vào năm mới.

Đọc thêm: Phong Thủy 69

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *