Xem tuổi xây nhà: Bí quyết phong thủy khoa học từ Phong Thủy 69

Xây nhà là một việc quan trọng trong cuộc sống, nhưng liệu xem tuổi có thực sự cần thiết và có giá trị thực tiễn hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua góc nhìn phong thủy khoa học từ Phong Thủy 69 để có câu trả lời cho câu hỏi này.

Xem tuổi đàn ông khi xây nhà

 • Quan niệm dân gian: Trong quan niệm dân gian, người đàn ông được coi là trụ cột chính của gia đình, do đó việc xây nhà cần phải do đàn ông đảm nhiệm. Người cổ xưa thường có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà làm nhà xem tuổi đàn ông”.

 • Góc nhìn phong thủy khoa học: Theo thuyết Âm dương Ngũ hành, việc vợ thuận theo chồng sẽ mang lại sự suôn sẻ trong gia đình. Người đàn ông được coi là gốc rễ của cây phả hệ, là chủ thể đại diện và đầu tàu trong một gia đình. Vì vậy, sự tốt đẹp của người chồng sẽ mang lại sự tốt đẹp cho toàn bộ gia đình.

 • Phong Thủy 69 luôn tin tưởng vào quy luật này và khuyên bạn nên dựa vào tuổi của chồng để định cát – hung khi xây nhà.

Xem thêm:  Đừng để 3 thứ này trong ngôi nhà, phong thủy sẽ chính là chìa khóa của sự thành công

Xem tuổi xây nhà

 • Quan niệm dân gian: Theo cha ông, xây nhà phải tính tuổi, nếu xây nhà vào thời điểm các hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn và trở ngại trong cuộc sống.

 • Góc nhìn phong thủy khoa học: Trong phong thủy, các yếu tố cần xem xét khi xây nhà là thiên thời, địa lợi, và tuổi tác của gia chủ chỉ là một phần nhỏ. Dù tuổi chủ nhà có tốt và hợp phong thủy, nhưng nếu thiếu các yếu tố thiên thời, địa lợi như tài chính và đất đai, thì vẫn không thể xây nhà thành công.

 • Theo chuyên gia phong thủy Tam Nguyên, việc xem tuổi chỉ quyết định một phần nhỏ trong quá trình xây dựng ngôi nhà. Điều quan trọng nhất là xác định tọa hướng của ngôi nhà để biết mảnh đất đó có vượng khí hay không.

 • Do đó, Phong Thủy 69 khuyên bạn nên xem xét tọa hướng ngôi nhà và đánh giá vận mệnh của đất đai trước khi xây dựng, không nên chỉ dựa vào tuổi chủ nhà.

Mượn tuổi xây nhà

 • Quan niệm dân gian: Nếu tuổi chủ nhà không phù hợp với việc xây nhà, người ta thường nghĩ đến việc mượn tuổi của người khác. Nhưng tuổi của người mượn phải thích hợp và mang lại may mắn, phước lộc cho gia chủ.

 • Góc nhìn phong thủy khoa học: Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, việc mượn tuổi xây nhà chỉ là thủ tục và hoàn toàn không cần thiết. Phong thủy của một ngôi nhà không chỉ nằm trong giấy tờ và thủ tục hành chính. Việc mượn tuổi chỉ tốn thời gian và không giúp giải quyết vấn đề gì.

 • Chuyên gia phong thủy Tam Nguyên cũng cho rằng, không cần mượn tuổi để xây nhà. Tuổi chủ nhà không quan trọng, mà quan trọng là tạo được điều kiện thuận lợi như đất vượng và các điều kiện kinh tế, thủ tục hành chính.

 • Đối với những chủ nhà kỹ tính, có thể thực hiện các thủ tục mượn tuổi này, nhưng nó chỉ giải quyết vấn đề tâm lý chứ không có tác dụng thực tế theo quan niệm dân gian.

Xem thêm:  3 Cách đặt đá phong thủy trên bàn làm việc giúp công việc thuận lợi

Như vậy, xét dưới góc độ phong thủy, việc xem tuổi khi xây nhà không quan trọng bằng việc xác định tọa hướng ngôi nhà và đánh giá vận mệnh của đất đai. Hãy tin tưởng vào Phong Thủy 69 để tìm ra bí quyết phong thủy khoa học cho ngôi nhà của bạn.