Tại sao khi thắp hương nhà giàu thường đặt bình hoa bên trái bàn thờ? Đây là lý do

Tại Sao Khi Thắp Hương Nhà Giàu Thường Đặt Bình Hoa Bên Trái Bàn Thờ? Đây Là Lý Do

Bình hoa là vật không thể thiếu trên bàn thờ, nhưng đặt bình hoa trên thờ thế nào cho đúng không phải là điều mà ai cũng biết.

Vào ngày mùng 1, ngày Rằm hay lễ Tết, giỗ chạp,… bình hoa là vật phẩm thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ. Sở dĩ như vậy vì việc cắm hoa trên bàn thờ là ý niệm thu giữ, tích tụ tài lộc.

Hoa tươi còn mang nhiều sinh khí, hội tụ tinh hoa của đất trời. Đặt bình hoa trên bàn thờ không chỉ giúp hương án thơm mát, thể hiện sự tôn nghiêm, thanh tịnh cho không gian thờ cúng mà còn có tác dụng thu hút tài lộc, nâng cao vượng khí tới cho gia đình, con cháu được tổ tiên, thần Phật phù hộ. Tuy nhiên, đặt bình hoa trên thờ thế nào cho đúng không phải là điều mà ai cũng biết.

Tại Sao Khi Thắp Hương Nhà Giàu Thường Đặt Bình Hoa Bên Trái Bàn Thờ? Đây Là Lý Do - 1

Tại sao khi thắp hương nhà giàu thường đặt bình hoa bên trái bàn thờ?

Xem thêm:  Khám phá 3 vị trí không nên đặt tủ lạnh trong nhà bạn

Thông thường, những gia đình càng giàu càng chú trọng tới việc thờ cúng, lễ nghi. Việc bày trí, sắp xếp bàn thờ thế nào cần phải phù hợp phong thủy, vì họ tin rằng như thế mới thể hiện được sự kính trọng tới bề trên, gia đình sẽ nhận được nhiều phúc lộc hơn.

Về cách đặt bình hoa, nếu chỉ đặt một bình hoa thì họ thường đặt ở bên trái bàn thờ. Điều này bắt nguồn từ nguyên tắc “đông bình tây quả”, tức là bình hoa đặt ở hướng đông, đĩa quả đặt ở hướng tây. 

Tại Sao Khi Thắp Hương Nhà Giàu Thường Đặt Bình Hoa Bên Trái Bàn Thờ? Đây Là Lý Do - 2

Theo quy luật của tự nhiên, mặt trời mọc ở hướng đông và lặn ở hướng tây, cây cối phải đơm hoa rồi mới kết quả được. Vì thế bình hoa nên đặt ở hướng đông, còn đĩa quả đặt ở hướng tây để thuận theo quy luận tự nhiên, có như thế mọi việc mới hanh thông, thuận lợi.

Ngoài ra, nếu bàn thờ hướng ra cửa chính là hướng Nam, đặt bình hoa bên trái bàn thờ (hướng Đông) thì khi có gió Đông, Đông Nam thổi tới, hương thơm của hoa sẽ tỏa khắp gian phòng, giúp không gian thờ cúng thêm thanh tịnh, trang nghiêm.

Cách sắp xếp bàn thờ khi đặt hai bình hoa

Nếu đặt hai bình hoa trên bàn thờ, lúc này bạn nên để bình hoa ở hai bên đối xứng nhau, còn mâm quả đặt ở giữa, trước bát hương. Bài trí như vậy không chỉ giúp bàn thờ thêm đầy đủ, ấm cúng mà cũng không làm mất đi ý nghĩa ban đầu của bình hoa.

Xem thêm:  Đi Vắng Hơn 3 Ngày: Bí Quyết Mở Cửa Nhà Đúng Cách để Gia Đình Bình An

Tại Sao Khi Thắp Hương Nhà Giàu Thường Đặt Bình Hoa Bên Trái Bàn Thờ? Đây Là Lý Do - 3

Ngoài việc bày bình hoa trên bàn thờ, gia chủ cũng nên tươm tất những món đồ thờ khác như bộ tam sự (ngũ sự), mâm bồng, ống hương,… để tăng thêm sự ấm cúng, trang trọng cho không gian thờ cúng.

Với những bàn thờ nhỏ, chẳng hạn như bàn thờ treo trên tường, gia chủ có thể cân nhắc đặt độc bình, bên đối diện là ống hương. Không nên cố chen chúc nhiều bình hoa trên bàn thờ, vì như vậy không giúp tăng thêm sinh khí mà còn khiến bàn thờ thiếu cân đối với những đồ thờ khác.

Bình hoa đặt trên bàn thờ nên chọn chất liệu gốm, sứ, thủy tinh, tránh chất liệu đồng, sắt. Các loại hoa cắm trên bàn thờ nên có mùi hương thanh dịu, không có gai nhọn, cắt tỉa gọn gàng để đảm bảo an toàn lẫn giá trị tâm linh mà lộc bình mang lại.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo!

Những Món Đồ Đơn Giản Nhưng Đặt Vào Phòng Khách Là Tài Lộc, Hưng Vượng, Bình An Cả Năm
Những món đồ đơn giản nhưng đặt vào phòng khách là tài lộc, hưng vượng, bình an cả năm
Theo quan niệm phong thủy, vị trí Tài vị phòng khách tác động đến sự hưng suy về tài vận, sự nghiệp, sức khoẻ của gia đình. Vì vậy, nhiều gia chủ ngày…
Bấm xem >>

Phong thủy nhà ở


Source link: eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *