Ngoài mỡ bụng, mỡ ở 5 chỗ này trên người cũng đáng sợ, vừa gây già nhanh lại suy giảm tuổi thọ

Ngoài Mỡ Bụng, Mỡ Ở 5 Chỗ Này Trên Người Cũng Đáng Sợ, Vừa Gây Già Nhanh Lại Suy Giảm Tuổi Thọ

Mỡ thừa là thứ vừa xấu xí, vừa đại diện cho bệnh tật lại rất khó che giấu. Trên cơ thể, mỡ bụng là phần dễ bị lộ rõ nhất. Đồng thời, mỡ bụng cũng là yếu tố làm gia tăng vô số bệnh tật.

Theo Tiến sĩ Kristen Gill Hairston (giám đốc y tế của Bệnh tiểu đường và Nội tiết, tại Trung tâm Y tế Wake Forest Baptist, Mỹ), “Vùng bụng to cho thấy mỡ nội tạng xuất hiện, kéo theo đó là các cơ quan trong bụng cũng bị bao bọc bởi mỡ thừa. Điều đó làm tăng tình trạng viêm trong cơ thể, dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2, bệnh huyết áp cao, cholesterol cao… ảnh hưởng đến tuổi thọ”.

Những Người Có Eo Thon, Mông To Là Đối Tượng Có Khả Năng Sống Thọ Nhất

Bụng là nơi tập trung các cơ quan quan trọng như gan, tụy, dạ dày, ruột. Khi bụng bị béo phì, mỡ nội tạng đi vào hệ tiêu hóa quá nhiều có thể làm tổn thương gan và gây ra gan nhiễm mỡ. Ngoài ra, bụng mỡ còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư như ung thư tử cung, ung thư ruột và ung thư gan.

Xem thêm:  Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 29/12/2023: Tuổi Hợi tài lộc tăng cao

Một nghiên cứu đăng tải trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho thấy: Những người có eo thon, mông to là đối tượng có khả năng sống thọ nhất. Ngược lại eo càng to càng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ bệnh tật.

Tuy nhiên, không chỉ mỡ ở bụng mới cần chú ý, mỡ ở 5 chỗ này trên người cũng đáng sợ không kém, vừa gây già nhanh lại vừa làm suy giảm tuổi thọ.

Không chỉ mỡ bụng, mỡ ở 5 chỗ này trên người cũng đáng sợ không kém

1. Mỡ cánh tay

Việc tích mỡ ở phần thân trên vẫn luôn kém an toàn hơn so với việc tích mỡ ở phần thân dưới. Cánh tay mập mạp có nghĩa là mỡ thừa bị mắc kẹt trong cơ bắp của bạn. Điều đó có thể gây ra các vấn đề như kháng insulin. Chất béo dư thừa trên cánh tay cũng chỉ ra tình trạng béo phì và chỉ số BMI rất cao. Béo phì làm tăng nguy cơ trầm cảm, đau tim, tiểu đường loại 2, đột quỵ, đau khớp, bệnh tim, ung thư và tử vong sớm. Vì vậy đây là dấu hiệu cảnh báo để bạn cố gắng giảm cân.

Việc Tích Mỡ Ở Phần Thân Trên Vẫn Luôn Kém An Toàn Hơn So Với Việc Tích Mỡ Ở Phần Thân Dưới

2. Mỡ lưng

Mỡ ở lưng cũng dẫn đến vòng bụng to, vòng lưng dày. Điều đó có nghĩa là nó có thể gây ra những rủi ro tương tự như mỡ ở vùng bụng của bạn. Đặc biệt, mỡ lưng khiến vóc dáng của bạn trở nên thô kệch, già nua hơn tuổi thật.

Xem thêm:  Người đàn ông 48 tuổi khỏe mạnh qua đời vì ung thư sau khi xuất hiện dấu hiệu về đêm

3. Mỡ ở cổ

Một nghiên cứu từ Brazil, thực hiện trên 4000 người đàn ông cho thấy những anh chàng có cổ to có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn. Ngoài ra, tạp chí y khoa tổng hợp lâm sàng Trung Quốc vào năm 2012 cũng đã công bố nghiên cứu cho thấy rằng tỷ lệ rối loạn lipid máu ở những bệnh nhân cổ to cao hơn đáng kể. Người có phần cổ to, nhiều mỡ cũng được chứng minh làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ngưng thở khi ngủ.

Có Nhiều Mỡ Ở Cổ Cũng Được Chứng Minh Làm Tăng Nguy Cơ Mắc Bệnh Tiểu Đường, Ngưng Thở Khi Ngủ

4. Mỡ ở gan

Trong các cơ quan nội tạng, có thể thấy gan là cơ quan nắm giữ nhiều chức năng quan trọng bậc nhất. Nó vừa lọc và phân giải chất độc, vừa tiết ra mật giúp tiêu hóa và phân hủy thức ăn trong dạ dày và ruột. Đồng thời còn tham gia vào quá trình sản xuất máu để đảm bảo cung cấp đủ máu cho cơ thể. Gan nhiễm mỡ là một tình trạng khi mỡ tích tụ quá mức trong tế bào gan, dẫn đến sự tổn thương và suy giảm chức năng của gan. Gan nhiễm mỡ cũng tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, và béo phì. Bệnh còn tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn trong ruột phát triển, gây ra viêm nhiễm đường mật và viêm túi mật.

5. Mỡ ở đùi

Mỡ tích tụ nhiều ở phần đùi cũng thực sự rất nguy hiểm. Thậm chí, các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra những người có mỡ ở cơ đùi có nguy cơ phát triển suy tim tăng 34% so với những người không có. Các chất béo ở đùi cũng giống như mỡ bụng, có thể gây viêm trong cơ thể và tấn công hệ thống miễn dịch. Điều này có thể dẫn đến các cơn đau tim và sự phát triển của bệnh tiểu đường loại 2.

Xem thêm:  Tỏi đen – Thực phẩm tự nhiên chống ung thư và giảm mỡ máu tuyệt vời có thể mua tại chợ Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *